• Các hãng chế tạo RAM giảm công suất, giá sẽ tăng


    Như chúng ta đã biết, nguồn cung quá mức gần đây khiến giá RAM đang ở mức thấp kỷ lục, đặc biệt là các sản phẩm thuộc dòng DDR3. Để cải thiện tình hình, các hãng chế tạo lớn trên thế giới đang có kế hoạch cắt giảm công suất đồng loạt vào đầu năm 2012.

    So với mức 1,5 triệu đơn vị vào năm 2008, hiện tại nguồn cung DRAM toàn cầu đã giảm xuống 33,3%, còn 1 triệu đơn vị và dự kiến sẽ tiếp tục giảm từ 17% đến 18% trong nửa đầu năm tới. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất máy tính lớn trên thế giới đang có kế hoạch bổ sung nguồn hàng tồn kho, do đó đầu năm 2012, giá RAM có thể sẽ tăng lên đáng kể.


    Theo ngài Simon Chen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adata thì sự phổ biến của Ultrabook sẽ làm giảm nhu cầu DRAM, nhưng thị trường DRAM không vì đó mà đi xuống. Hiện nay, các hệ thống máy chủ của ứng dụng điện toán đám mây, các trung tâm dữ liệu và trò chơi trực tuyến tăng lên chóng mặt khiến cho nhu cầu DRAM đang ở mức cao hơn bao giờ hết.


    This article was originally published in forum thread: Các hãng chế tạo RAM giảm công suất, giá sẽ tăng started by symphony View original post