10 điều cần lưu ý khi sử dụng CAFE tốt cho sức khỏe

sunnyfood

Member
Cà phê là thức uống đã quá quen thuộc với không chỉ người dân Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Hiện nay, có rất nhiều loại khác nhau, và tất cả chúng đều chứa nhiều caffeine. Ở nước ta, cà phê được trồng nhiều ở vùng cao, nhiều nhất là Tây Nguyên.
Cà phê ngoài công dụng là thức uống cà phê còn có rất nhiều công dụng đặc biệt cả về ẩm thực - làm đẹp - và chữa bệnh. Vậy hãy cùng Sunny tìm hiểu ngay công dụng của chúng nhé.
Hiện nay có 3 loại cà phê là cà phê chè, cà phê chè và cà phê mít. Tất cả các loại đều ngon và tất cả đều được yêu thích.
1. Công dụng của cà phê
Nguồn cấp
Cà phê là một loại cafe có tác dụng giúp cơ thể giảm mệt mỏi và cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày dài.
Uống cà phê giúp kích thích mạnh các tế bào thần kinh, từ đó sẽ giúp các chức năng của não bộ hoạt động nhiều hơn như khả năng tập trung, giảm trí nhớ, buồn ngủ, ..
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Trong cà phê không chứa nhiều đường (glucose) cao nên đối với bệnh nhân tiểu đường, người uống vô cùng yên tâm.
Hỗ trợ giảm cân
Cà phê giúp hệ thần kinh hoạt động với cường độ cao sẽ giúp tác động đến chất béo trong cơ thể được phân hủy mạnh, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân.
Vì vậy, cà phê cũng được khuyến khích sử dụng trong quá trình giảm cân, đặc biệt nếu bạn uống cà phê đậm đặc trước khi tập thể dục 30 phút thì bạn sẽ thấy rõ điều này.
Bảo vệ tốt cho lá gan của bạn
Gan là cơ quan quan trọng giúp đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể. Vì vậy, việc có những thói quen sinh hoạt không lành mạnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bộ phận này, đặc biệt là với những căn bệnh nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan, gan nhiễm mỡ, .. thì cà phê là thức uống giúp bảo vệ gan.
Giảm nguy cơ mắc các loại ung thư.
Như đã nói ở trên, cà phê rất tốt cho gan và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư gan.
Giảm nguy cơ đột quỵ
Ở một số người, cà phê có thể làm tăng huyết áp nhẹ mà nói chung không gây hại cho sức khỏe. Cà phê còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch.
Chứa chất chống oxy hóa cao
Cà phê là thức uống có nồng độ oxy hóa cao hơn, kể cả đối với rau và trái cây. Vì vậy, nó biến thành một thức uống tốt và nhanh chóng bị oxy hóa.
Làm đẹp
Cà phê còn được sử dụng trong ngành làm đẹp và mỹ phẩm với công dụng tẩy tế bào chết hiệu quả giúp da sạch, trắng sáng lên từng ngày.
 
Bên trên