4K player - Review Himedia Q10 Pro

Thảo luận trong 'Android box' bắt đầu bởi oldfriend, 20/4/16.

 1. oldfriend

  oldfriend Moderator

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  9,615
  Đã được cảm ơn:
  1,216
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trader
  Nơi ở:
  HCM
  Update 23/04/2015

  4K player - Review Himedia Q10 Pro

  Tản mạn

  Giữa 1 rừng các bài quảng cáo sản phẩm, nâng bi, dìm hàng… thì đăng 1 bài review sản phẩm mới ra lò có phải là hành động thừa thãi hay không… haiz, đôi khi tự nghĩ cứ bỏ đi, sống thực không phải tốt hơn sao, cớ gì cứ đâm đầu vào diễn đàn ảo, lợi lộc gì đâu ? sao lại đi làm “chuyện thiên hạ”. Cơ mà lại nghĩ chắc cũng có fan cần biết thực sản phẩm nó ra thế nào, thôi thì sống ảo thêm mấy hôm cũng chả sao =))

  4K player

  Khi xưa một box chơi HD thì được gọi là Hdplayer, một box chạy Android thì được gọi là Android box ^^, cho đến khi hầu như chẳng còn giới hạn nào giữa hdplayer với android box thì thuật ngữ 4K player xuất hiện.


  Các bạn đừng nhầm lẫn một thiết bị có thể chơi được file 4K với việc một thiết bị trình diễn hoàn hảo 4K nhé. Đừng liệt cái case máy tính từ đời tống của mình (cũng chơi được file 4K) vào danh sách 4K player.

  Và mình đưa kết luận lên đầu để các bạn làm biếng khỏi cần đọc review bên dưới. Cho đến hiện tại thì với mình, Nvidia Shield và Himedia Q10 pro là những thiết bị chơi 4K tốt nhất. Đừng phí tiền cho hàng tá sản phẩm mang danh 4K khác như Xtreamer prodigy 4k, Imax i19 4K, Open Hour 4k, Zappiti 4K player…và cũng đừng mong chờ gì ở Dune 4K với HDMI 1.4.

  Đầu tiên, setup chuẩn em Q10 Pro để thưởng thức mọi thứ tốt nhất (tham khảo setup bên diễn đàn Kodi) (các bạn lưu ý giúp, hình mình chụp trên máy chiếu chế độ auto, nên nếu chất lượng hình có mờ cũng ko phải do Q10 Pro đâu nhé :D )

  - Hãy chắc chắn rằng con Q10 pro của bạn là bản quốc tế với 16Gb bộ nhớ trong (bản nội địa Trung Quốc chỉ có 8Gb bộ nhớ trong)

  [​IMG]

  - Ngay lập tức update FW qua OTA lên FW mới nhất 1.0.1 nếu lỡ may box của bạn vẫn đang ở 1.0.1
  - Sau khi khởi động lại, hãy cài đặt HDMI output thành Raw, HBR output thành Raw và 1080p24hz mở ON lên.

  [​IMG]

  Update
  Đầu Q10 Pro của mình nếu để cài đặt HDMI Output Raw và HBR output Raw thì âm thanh HD sẽ ra DD/DTS core thôi, nếu muốn âm ly ra được DTS-HD và True HD mình phải chỉnh cài đặt lại thành Auto

  Các bạn tham khảo cho amply nhà bạn trong trường hợp không nhận được đầy đủ DTS0-HD và TrueHD
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  - Trong trình player, Menu/ PQ setting/ Display Mode/ Standard và ExpressXEngine thành Optimal (hãy thử chuyển Dynamic Contrast' thành 'Medium biết đâu bạn sẽ thích)
  [​IMG]

  On/Off ExpressXengine để thấy sự khác biệt
  [​IMG]

  - Hiện FW mới chưa có tích hợp Vidon XBMC, nên hãy gỡ bản Kodi 15.2 cũ kỹ ra và cài bản mới nhất trên CHPlay hoặc chiến luôn bản 17 nightly nếu bạn thích (lưu ý một vài addon ko tương thích với bản Kodi 17 mới nhé)

  - Nếu bạn muốn Kodi tự động chạy khi khởi động, vào icon My apps, chọn Kodi, bấm Menu xong chọn autostart. (tính năng cũ người mới ta)

  - Các tùy chọn khác: Trong Display, tick chọn HDMI auto adaptation, trong Video Output / HDR output Mode chọn SDR.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Lưu ý ở khâu cài đặt: nếu các bạn không vô cài đặt và chọn HDMI auto adaptation thì Q10 sẽ không tự nhận biết thiết bị phát hình tương ứng. Ví dụ nếu mình không cài đặt HDMI auto adaptation, mình cắm vô tivi 720P, setup xuất 720P, nhưng khi cắm qua máy chiếu 1080p nó vẫn nhận chỉ là 720P, phải chỉnh lại 1080p.

  Có lẽ hơi dị biệt khi test sản phẩm mình chủ yếu test trải nghiệm mà sản phẩm mang lại. Không như những người khác, việc test hàng loạt file với hàng loạt thông số cũng như các clip demo không làm mình có hứng thú. Mình chỉ đơn giản mở lại 1 bộ phim yêu thích đã xem dưới dạng Bluray và thưởng thức lại nó với định dạng 4K (máy chiếu mình chỉ full HD thôi, và nếu bác nào thích, tuần sau mình test trên tivi 4K cho nó rực rỡ)


  Vô phim

  [​IMG]

  Mất gần 3 tiếng để xem lại cái phim này, lâu lâu ngừng lại chụp 1 tấm hình cho các bác, phần lớn thời gian tối nay từ khi khui sản phẩm là em ngồi coi phim =))

  Khi mình chọn các chế độ màu sắc khác nhau trên Q10 Pro (phim sao Hỏa, nên đừng hỏi em tại sao màu nó vàng đất đến thế ^^ )
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Các bạn có thể tham khảo các thể loại file 4K mà Q10 pro có thể chơi được trên các bài khác / diễn đàn khác

  Lỗi: Trình mặc định của Q10 Pro hiện lỗi đối với phụ đề rời srt, tất nhiên phụ đề trong file Bluray iso thì không sao =)).

  Cách khắc phục tạm thời: xem bằng trình Kodi cho đến khi nhà sản xuất fix lỗi. Cũng cái film 4K ở trên mình coi lại trên Kodi, tất nhiên vừa coi vừa tua, không biết bác lohado coi file gì mà lag nhỉ (dự là iso thúy nga/ asia vì cấu trúc của nó )

  [​IMG]

  Bản Kodi mặc định trên ChPlay coi tốt file Bluray iso, các bác có thể chén tạm trong khi chờ fix phụ đề rời, tuy nhiên đã coi tới bluray rồi thì thường phụ đề đã được mux sẵn vô phim.

  Buổi tối của mình đến đây là hết, 2h sáng rồi, coi sơ mấy cái lặt vặt để dành cho các ngày test tiếp theo (up tạm vài hình trong khi chờ review kỹ hơn sẽ được bổ sung sau)


  Karaoke

  Xác nhận luôn với các bác đam mê karaoke thì con Q10 Pro mình đang xài không có hiện tượng sôi loa khi mở max volum nhé (xuất cổng 3 màu qua amply Ariang, mở max volum trên box, trên amply, tất nhiên là ko mở nhạc chứ cháy loa)
  [​IMG]
  [​IMG]

  Kodi – Bóng bánh

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Nhạc 2 kênh

  Xác nhận là pass tốt nhạc 192khz bằng trình mặc định nhé.


  update (cuối tuần có nhiều thời gian sẽ test kỹ hơn)

  Nhạc 2 kênh

  Thật ra mình chưa dấn thân vào con đường 2 kênh, phòng ngủ thì có 1 dàn mini Nhật nghe cho vui, phòng khách thì lâu lâu hứng lên lấy loa karaoke cho nó hát nhạc chứ chưa xài qua Dac hay amply 2ch riêng. Cơ bản test nhẹ nhàng cho anh em vui.

  1. Trình mặc định pass nhạc qua cho amply xử, điều khiển tăng giảm âm lượng trên remote Q10 pro không có tác dụng
  [​IMG]

  2. Amply hiện 192khz
  [​IMG]

  Đây là setup của mình để nó pass, các bạn tham khảo, nếu không được hãy đổi cách khác:
  [​IMG]

  Và đây là clip tắt âm lượng Q10 pro nó vẫn hát (tiếng xì xì trong clip là em mở quạt, nóng quá chịu ko dc)
  [video=youtube;VN9rBngXHXI]https://www.youtube.com/watch?v=VN9rBngXHXI[/video]

  3. Trình mặc định chơi nhạc chỉ có các chức năng đơn giản như hình trên, qua bài, dừng, play, nút lặp, chơi ngẫu nhiên, chơi 1 bài. hết rồi. Có thời gian thêm mình cài USB Audio Player xem có pass được không.

  4. Tính hát vài bài karaoke mà sợ hàng xóm nó chửi nên thôi, nghe nhạc đỡ cũng được, nghe qua Smart karaoke pro nhạc chất lượng hình ảnh cao cũng đỡ.
  [​IMG]

  App ko cho mình chọn đường dẫn cũng như cài đặt vì chủ app tối ưu hóa đường dẫn khi nhạc được chép theo cấu trúc thư mục cố định nhằm tăng tính ổn định của app.
  [​IMG]

  Nhiều anh em bị cái lỗi "giao diện người dùng đã dừng lại" mà mình chạy liên tục 3-4 ngày nay không bị. Mình chỉ bị khởi động lên lần đầu tiên nó báo "Sopcast đã dừng lại", bấm ok xong là không thấy báo nữa, vẫn coi bóng bánh bình thường
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Lý do mình nhận định có thể do đầu Q10 Pro của anh em được cửa hàng cho chạy USB auto cài đặt hàng loạt phần mềm, trong đó có những phần mềm cũ, phần mềm lỗi, gây ra sự không tương thích. Vì vậy khuyến cáo anh em/ cửa hàng hãy cài sạch Q10 Pro từ đầu để tránh các lỗi vặt ko đáng có.
  Cơ bản hầu hết các ứng dụng mình cài đều chạy ổn định và không lỗi lầm gì

  Update khả năng tương thích với app

  - imovie: ngon, cho chọn tối đa bluray iso với tk vip
  [​IMG]

  - hdplay: load nhanh, mượt, nhất là phần tivi, hầu như bấm phát chạy ngay
  [​IMG]


  - hdviet: xem tốt bản android tv, coi full hd, có phụ đề liền chứ ko lỗi tua tới xả lui mới có phụ đề như bản trước mình test, tuy nhiên chưa tìm ra cách hiện thanh công cụ của nó lên khi play phim.
  [​IMG]

  - dangcaphd: coi tốt, tuy nhiên app vẫn hạn chế chưa làm cho mượt mà, mình thì thích mấy giao diện chạy mượt như app trên hơn
  [​IMG]

  - youtube bản chplay và bản youtube for google tv chạy mượt, chọn chất lượng 1080p mặc định, ko phải làm gì cả....
  [​IMG]

  Nói chung là cài hầu hết những app hay dùng và chưa thấy kén app nào cả.

  Đánh giá cá nhân khi so sánh với Nvidia Shield và Oppo 103.

  Mở box lúc 7h tối, chạy đến gần 2h sáng, và ko có hiện tượng treo nhé. P/s: khi cầm vô box, mình reset all luôn, sau khi reset thì box ko còn Kodi cũng như youtube, tất cả mình cài lại từ đầu trên Chplay, có thể đó là nguyên nhân giúp mình ko bị lỗi youtube mà có 1 bác nào đó bị. Sẵn tiện nói thêm, youtube trên Q10 pro đã mượt, không như bản đời IV, tuy nhiên vẫn thua Shield về độ trong trẻo. Chi tiết hơn thì vui lòng đợi bài so sánh giữa Q10 Pro và Shield.

  Link tham khảo các file dùng để test dành cho bác nào muốn nghiên cứu

  Kodi samples file

  Firmware Upgrade by Recovery Mode (user data will be cleared)
  1.Download a new firmware and place the firmware onto the ROOT directory of a USB drive.

  2. Plug the USB drive into an empty USB HOST on the SMART TV BOX.

  3.With the SMART TV BOX turned off,use a paper clip or pen point to press and hold the small pinhole restore button on the SMART TV BOX

  4.While pressing the restore button,turn on the SMART TV BOX. Continue to hold the restore button for 5 more seconds,then release it.

  5.The SMART TV BOX will begin upgrading the firmware from the USB drive.

  6. Wait for the SMART TV BOX to complete the upgrade. Please be patient as it may take around 5 minutes to complete.

  7. When finished, The SMART TV BOX will auto reboot.

  Firmware upgrade from Settings Menu (user data will not be cleared)
  1.Download a new firmware and place the firmware onto the ROOT directory of a USB drive.

  2.Plug the USB drive into an empty USB HOST on the SMART TV BOX.

  3.Go to Settings→System→System upgrade to select/click the letter of the USB drive.

  4.The SMART TV BOX will begin upgrading the firmware from the USB drive.

  5. Wait for the SMART TV BOX to complete the upgrade. Please be patient as it may take around 5 minutes to complete.

  6. When finished, The SMART TV BOX will auto reboot.


  Các vấn đề khác được các thành viên khác test:

  bluetooth (mình không có loa bluetooth)
  Màn hình 4K: (tất nhiên mình cũng ko có 4K)
  Hicontrol (mình ko có điện thoại Android để test)
  Có 2 bạn bào Hicontrol xài không được, nhờ các thành viên khác test thêm.

  Tổng hợp các nhận xét khác của người dùng:

   
  Chỉnh sửa cuối: 26/4/16
 2. Đang tải...


 3. trungk43

  trungk43 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/09
  Bài viết:
  425
  Đã được cảm ơn:
  6
 4. HNT24681

  HNT24681 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  18/4/11
  Bài viết:
  1,315
  Đã được cảm ơn:
  43
  Nơi ở:
  Vịt Nem
  Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cụ chủ cho em xin cái add-on này với ? :)
   
  kakaakon cảm ơn bài này.
 5. meocon

  meocon Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/7/09
  Bài viết:
  16,478
  Đã được cảm ơn:
  7,108
  Nơi ở:
  VN
 6. vanninhthuan119

  vanninhthuan119 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/4/13
  Bài viết:
  2,904
  Đã được cảm ơn:
  398
  Re: Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  Uhm, trong Repo ITVplus đấy bác
   
 7. oldfriend

  oldfriend Moderator

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  9,615
  Đã được cảm ơn:
  1,216
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trader
  Nơi ở:
  HCM
  Re: Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  tuần sau con 4K của cụ Nghĩa mới về tới VN =)), lúc đó em test lại cho chuẩn, nhưng bác có thể yên tâm một điều là tất cả các con được nêu danh 4K trong link bác gửi đều chơi không tốt.
   
 8. oldfriend

  oldfriend Moderator

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  9,615
  Đã được cảm ơn:
  1,216
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trader
  Nơi ở:
  HCM
  chào mừng bác đến với hội fan cuồng Himedia ^^

  P/s: FW đời đầu sẽ lỗi, nhưng không ảnh hưởng đến tính năng chính, gửi feedback cho Himedia nhanh ra fw khắc phục mấy cái đơn giản như phụ đề nào.
   
 9. trungk43

  trungk43 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/09
  Bài viết:
  425
  Đã được cảm ơn:
  6
  Ðề: Re: Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  Bác test thử với các file ảnh xem có ra chuẩn không

  https://download.cnx-software.com/public.php?service=files&t=87f285b8a0e45c8d989bdf062093e08c

  Bác download file ảnh rồi vào kodi, mục picture rồi chọn ảnh vừa download. Nếu bác nhìn các điểm ảnh đen trắng lên tiếp thì đúng là ra được 4k. Còn nếu nhòe không rõ thì là fullhd.
   
 10. oldfriend

  oldfriend Moderator

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  9,615
  Đã được cảm ơn:
  1,216
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trader
  Nơi ở:
  HCM
  Re: Ðề: Re: Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  Vụ này em biết, tối về test cho bác
   
 11. Transit266

  Transit266 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/3/12
  Bài viết:
  212
  Đã được cảm ơn:
  28
  Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  Cho em hỏi ngoài lề tí bác ơi, em muốn Format HDD từ MBR sang GPT để làm ổ cứng gắn Q10 pro bằng trình Disk Manager của Windows, mục cluster size chọn loại nào bác nhỉ: 512Kb, 1024, 2048, 4096...Thank các bác, em lần đầu xài AB
   
 12. nghiadhd

  nghiadhd Active Member

  Tham gia ngày:
  29/12/09
  Bài viết:
  793
  Đã được cảm ơn:
  49
  Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  Nhận tiện vụ 4K hỏi mấy bác có bản Kodi nào cho em chip MStar 6A928m này không? Theo đánh giá thì con chip này là chuyên dụng cho 4K (MiTV 3). Tuy nhiên có vẻ Kodi ko chơi với em ấy nên play tầm 30 phút là nghỉ chơi
   
 13. oldfriend

  oldfriend Moderator

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  9,615
  Đã được cảm ơn:
  1,216
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trader
  Nơi ở:
  HCM
  Re: Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  bác nghiên cứu thử nhé,
  http://thuthuatviet.vn/huong-dan-chuyen-mbr-sang-gpt-de-cai-windows-64bit-theo-chuan-uefi/

  cái ổ chứa karaoke của mình cắm phát nhận ngay, ko cần phải format hay không nhận như tình trạng (bác nào em quên mất) nói hôm qua.
   
 14. oldfriend

  oldfriend Moderator

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  9,615
  Đã được cảm ơn:
  1,216
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trader
  Nơi ở:
  HCM
  Re: Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  bác tải bản Kodi của Zidoo về test nhé :D
   
 15. oldfriend

  oldfriend Moderator

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  9,615
  Đã được cảm ơn:
  1,216
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trader
  Nơi ở:
  HCM
  Ðề: Re: Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  trong mục sport ấy bác. giờ bóng lăn mới coi được, cơ mà toàn coi sopcast bên mục bong8 :D
   
 16. oldfriend

  oldfriend Moderator

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  9,615
  Đã được cảm ơn:
  1,216
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trader
  Nơi ở:
  HCM
  Ðề: Re: Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  trong mục sport ấy bác. giờ bóng lăn mới coi được, cơ mà toàn coi sopcast bên mục bong8 :D
   
 17. thebluewindows

  thebluewindows Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/3/10
  Bài viết:
  699
  Đã được cảm ơn:
  393
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Phương Mai - HN
  Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  Kodi – Bóng bánh

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Nhạc 2 kênh

  Xác nhận luôn trước khi review là pass tốt nhạc 192khz bằng trình mặc định nhé.

  Tuyệt vời quá nhỉ! M quan tâm 2 mục này nhất. Chờ review tiếp xem sao...
   
 18. HNT24681

  HNT24681 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  18/4/11
  Bài viết:
  1,315
  Đã được cảm ơn:
  43
  Nơi ở:
  Vịt Nem
  Ðề: Re: Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  Sao e tìm ko thấy có chỗ nào có chữ Ka pờ lút như kia nhề :D
   
 19. chon_hoi

  chon_hoi Member

  Tham gia ngày:
  28/2/11
  Bài viết:
  277
  Đã được cảm ơn:
  28
  Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  Bác Âu hướng dẫn gắn ổ cứng giúp. Mình gắn ổ cứng vào máy không nhận. Không thấy nguồn điện vào vì mình sờ không thấy ổ rung. Máy mình thỉnh thoảng còn bị tình trạng "Rất tiếc. Giao diện người dùng hệ thống đã dừng lại". Mình lại phải khởi động lại máy thì mới chạy lại được, Smart karaoke phiên bản pro mình cài chạy được 1 vài lần. Bây giờ bị out luôn rồi.
   
 20. oldfriend

  oldfriend Moderator

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  9,615
  Đã được cảm ơn:
  1,216
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trader
  Nơi ở:
  HCM
  Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  1. Gắn ổ cứng: bác bỏ ổ cứng vào khay, sau khi ổ cứng đã nằm sát đít máy, giữ 1 tay trên ổ cứng, tay còn lại đẩy lẫy có khe cắm vào ổ cứng, gọn nhẹ, nghe cái kịch nhẹ nhàng là ăn.

  2. bác tháo hết thiết bị ngoại vi, reset factory 1 lần, chạy lần đầu tiên cài đặt các tài khoản như chplay, youtube, kodi, tất cả cài mới hết (mình chạy từ qua đến giờ chưa thấy nó hiện cái thông báo rất tiếc giao dịch người dùng hệ thống dừng lại như bác), để tối nay cho chạy 24/24 xem có bị không.

  3. Smart karaoke bản pro mình chạy / tắt / chạy / tắt, hát được 3 bài, rồi đi ngủ, để tối nay cho nó chạy nguyên đêm luôn xem thế nào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/16
 21. eolohd

  eolohd Active Member

  Tham gia ngày:
  25/11/13
  Bài viết:
  784
  Đã được cảm ơn:
  80
  Nơi ở:
  Da Nang, Vietnam, Vietnam
  Ðề: 4K player - Review Himedia Q10 Pro

  gắn ổ cứng mà không nhận dù định dạng GPT cho ổ 3TB thì 99,99% là bác cắm chưa chat. Mình gặp khá nhiều TH như vậy rồi, bạn chỉ cần làm như bác Old nói ở trên, lưu ý chút là dí cái đầu ổ có cổng SATA sát và cắm mạnh đầy day vào, càng chat càng tốt (bình thường vẫn có TH cắm nhẹ ko nhận).
  P.S: không liên quan nhưng nhân tiện chúc mừng bác Old nhé, 1h trước vẫn chưa thấy thăng, giờ lên lại đã mót rồi :D. Cố gang giúp anh em them!
   

Chia sẻ trang này