Activision công bố phần mềm chống gian lận Ricochet chạy trực tiếp trên kernel, chỉ bật khi chơi

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 14/10/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,288
  Đã được cảm ơn:
  18,823
  Trên lý thuyết, Ricochet có thể triệt tiêu đáng kể aimbot và wallhack.

  Ngày hôm qua, Activision mạnh dạn tuyên bố “không có chỗ dung thân cho kẻ gian lận, và sớm thôi các bạn sẽ biết chúng tôi có ý đồ gì”. Activision vén màn ý đồ của mình trong ngày hôm nay: một công nghệ giống gian lận trong game có tên Ricochet, sử dụng một driver chạy trực tiếp trên nhân hệ điều hành (kernel) để “giúp xác định cheater, đồng thời củng cố và tăng cường sức mạnh cho bảo mật server”.

  Ricochet Anti-Cheat là cách tiếp cận nhiều hướng vào vấn đề chống gian lận, đi kèm một công nghệ hỗ trợ server mới giúp theo dõi dữ liệu để xác định kẻ gian, cường hóa quá trình điều tra để chặn đứng những người sử dụng phần mềm gian lận, cập nhật bảo mật cho tài khoản và nhiều hơn nữa”, Activision khẳng định. Ricochet là phần mềm được phát triển nội bộ dành riêng cho series Call of Duty, và sẽ lần đầu tiên được áp dụng vào phiên bản Warzone.

  [​IMG]

  Công nghệ phần mềm chống gian lận chạy trên kernel không mới khi nó đã xuất hiện trên Valorant, Doom Eternal và Genshin Impact. Nhưng đi kèm với sự xuất hiện của những phần mềm dạng này là lo ngại về bảo mật: chúng luôn luôn vận hành, về cơ bản là luôn theo dõi MỌI hoạt động người sử dụng thực hiện trên máy. Việc ứng dụng những phần mềm anti-cheat chạy trên kernel luôn nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ.

  Activision xoa dịu dư luận bằng khẳng định: Ricochet chỉ vận hành khi và chỉ khi Warzone đang được bật. Việc Ricochet sẽ vận hành và dừng hoạt động theo game sẽ ít nhiều khiến game thủ yên tâm hơn, vì trong khi đó, phần mềm Vanguard của Valorant vận hành liên tục từ lúc khởi động máy.


  [​IMG]

  Ricochet là phần mềm cho hệ máy PC, tuy nhiên “nhìn rộng ra, những game thủ hệ console chơi chung (cross-play) với hệ PC sẽ cũng được lợi”, Activision khẳng định. Xét tới việc những phần mềm gian lận chủ yếu là aimbot (ngắm bắn tự động) và wallhack (nhìn xuyên tường) nhan nhản trên hệ PC, việc loại trừ những phần mềm cheat này sẽ khiến môi trường game sạch bóng kẻ gian. Ít nhất, lý thuyết về Ricochet là vậy.

  Activision hứa hẹn sẽ tận tâm cập nhật Ricochet, cố gắng cùng cộng đồng đẩy lùi vấn nạn hack game. Dự kiến họ sẽ bắt đầu áp dụng Ricochet vào Warzone cùng thời điểm bản cập nhật Pacific lên sóng.

  Theo Genk​
   
 2. Đang tải...


 3. tmarketingvnn

  tmarketingvnn New Member

  Tham gia ngày:
  16/10/21
  Bài viết:
  21
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nam
  bài viết rất hữu ích
   

Chia sẻ trang này