Apple mang đến trải nghiệm mới dành cho người yêu thích âm nhạc cổ điển

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 2/9/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,365
  Đã được cảm ơn:
  18,869
  Apple vừa thông báo họ đã mua lại Primephonic - dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển giúp người dùng có thể tìm kiếm và duyệt web được tối ưu hóa cho các bản nhạc cổ điển, chất lượng cao, các đề xuất của chuyên gia.

  [​IMG]

  Apple cho biết họ sẽ bắt đầu bằng cách quản lý các trải nghiệm âm nhạc cổ điển với danh sách phát Primephonic và nội dung âm thanh độc quyền và nó sẽ mang đến “trải nghiệm chuyên dụng với các tính năng tốt nhất của Primephonic, bao gồm khả năng duyệt và tìm kiếm tốt hơn theo nhà soạn nhạc và theo tiết mục, hiển thị chi tiết của nhạc cổ điển siêu dữ liệu, cùng với các tính năng và lợi ích mới.” Vào năm 2022, nó có kế hoạch phát hành một ứng dụng dành riêng cho những người đam mê cổ điển.

  [​IMG]

  Tuy nhiên sẽ có nhiều người nghĩ rằng Apple thật ngớ ngẩn khi nhạc cổ điển cần ứng dụng riêng nhưng thực tế những người nghe nhạc cổ điển có nhiều sự khó chịu đang tồn tại và Apple muốn giải quyết vấn đề đó:

  • Hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến không hiểu khái niệm chơi toàn bộ bản giao hưởng hoặc bản hòa tấu trong danh sách phát. Chẳng hạn, hiếm ai muốn chỉ nghe phần chuyển động đầu tiên của Bản giao hưởng số 9 của Beethoven.
  • Nhạc cổ điển thường được nghe với âm lượng thấp hơn nhiều so với nhạc pop để tối đa hóa dải động. Chơi nhạc cổ điển cùng với các thể loại khác thường sẽ dẫn đến âm lượng lúc quá lớn lúc lại lí nhí. Bạn sẽ làm hạn chế dải động nếu bạn cố gắng cân bằng âm lượng trên các bản nhạc khác nhau.
  • Hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến đều cung cấp thiếu thông tin chi tiết về bản nhạc đang được phát. Ví dụ: khi nghe một bản nhạc mới, có thể nhìn thấy tên của bản nhạc đó và (các) nghệ sĩ biểu diễn, nhưng lại không phải là nhà soạn nhạc thực sự.
  • Các bản nhạc cổ điển có xu hướng có tiêu đề thực sự dài, ví dụ như “Piano Sonata No. 8 in C minor, Op. 13 – ‘Pathetique’ – 2. Adagio di molto e con brio" Nên thông thường sẽ không thể nhìn thấy tên đầy đủ của chúng.
  • Các danh sách phát thường hấp dẫn - đặc biệt là các danh sách phát tự động. Bạn sẽ thường chỉ nhận được loại bộ sưu tập 'ăn khách nhất' và thường chỉ có một số ít bộ sưu tập được sắp xếp phù hợp.
  • Thường không có đủ các phần nhỏ trong thể loại 'cổ điển'. Có thể bạn thực sự thích những thứ Baroque (như Bach) hoặc Lãng mạn (như Tchaikovsky) nhưng chính thời kỳ Cổ điển (như Mozart) lại khiến bạn chán nản. Có lẽ bạn chỉ muốn nghe những tác phẩm hợp xướng, hoặc có thể bạn muốn tìm những bản nhạc dành riêng cho cello. Mặc dù hầu hết các dịch vụ có thể có một số danh sách phát cho các thể loại cổ điển khác nhau, nhưng tùy chọn của bạn bị hạn chế khá nhiều.
  • Tương tự như vậy, bạn có các tùy chọn tìm kiếm hạn chế nếu bạn đang cố gắng lọc các bản ghi theo nhạc trưởng cụ thể, dàn nhạc, hòa tấu, nghệ sĩ độc tấu, …
  Đại diện của Primephonic cho biết: “Là một công ty khởi nghiệp chỉ nghe nhạc cổ điển, chúng tôi không thể tiếp cận phần lớn người nghe nhạc cổ điển toàn cầu, đặc biệt là những người nghe nhiều thể loại nhạc khác. Do đó, chúng tôi kết luận rằng để đạt được sứ mệnh của mình, chúng tôi cần hợp tác với một dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu bao gồm tất cả các thể loại âm nhạc và cũng chia sẻ tình yêu của chúng tôi với âm nhạc cổ điển và đó là lý do chúng tôi nghĩ đến Apple Music” Như vậy Apple Music cũng có thể lôi kéo nhiều người dùng vốn trước đây rải rác ở các nền tảng khác đến với họ.

  Theo Nghe Nhìn​
   

Chia sẻ trang này