Apple sa thải kỹ sư vì con gái trên tay iPhone X trước khi mở bán

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 30/10/17.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,378
  Đã được cảm ơn:
  4,999
  hdvn.jpeg
  Vừa rồi trên mạng YouTube đã xuất hiện video trên tay iPhone X trước khi Apple mở bán chính thức thiết bị cầm tay này. Tất nhiên, giới công nghệ và công chúng được một phen trầm trồ, phấn khích. Tuy vậy, hậu quả để lại thì không hề dễ chịu chút nào: viên kỹ sư sở hữu chiếc iPhone X đó là Ken Bauer đã bị công ty Apple gửi thông báo sa thải, tuy là lỗi trên tay đó là con gái của ông tên Brooke Peterson thực hiện. Một cách cụ thể vụ việc hơn, công ty Apple sau khi biết việc đăng tải video trên tay iPhone X trên trang YouTube của Brooke Peterson, họ đã gửi yêu cầu Brooke gỡ bỏ đoạn video đó xuống, cô đã thực hiện yêu cầu này ngay tức khắc nhưng một điều không ngờ là trước đó đoạn video đã được phát tán rộng rãi trên mạng.

  Lý do vì sao công ty Apple lại có hành động kỷ luật quyết liệt như vậy đối với kỹ sư của họ? Đó là vì đây không chỉ là đoạn video rò rỉ iPhone X thông thường, mà thiết bị này thuộc về một nhân viên của Apple và tai hại hơn khi trong video đã tiết lộ các đoạn code QR đặc biệt có liên quan đến các dự án tương lai của Apple ra trước các cặp mắt háo hức của công chúng lẫn đối thủ. Vì sự việc mang tính nghiêm trọng này nên công ty Apple đành chọn giải pháp sa thải cha của Brooke, nếu không sẽ tạo tiền lệ xấu đối với chính sách bảo mật nghiêm ngặt lâu nay do Apple đề ra.

  Giải thích về hành động trên tay của mình, Brooke cho biết chỉ là sự bột phát của tuổi trẻ muốn khoe với mọi người về một thiết bị "hot" mà thôi và rằng trang YouTube của cô vào thời điểm cô đăng video lại không hề có một người hâm mộ đăng ký theo dõi thường xuyên nào. Chỉ có điều hậu quả là không hề dễ chịu không chỉ với cô mà còn là chính cha của cô.

  Video trên tay iPhone X của cô con gái viên kỹ sư Apple bị sa thải:  Nguồn Phone Arena
   
  tieutuym, Arceusium and huutrongbt like this.
 2. Đang tải...


 3. Arceusium

  Arceusium Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  1,695
  Đã được cảm ơn:
  2,291
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chef
  Nơi ở:
  Sarasota , Florida
  con dại cái mang.... mà cũng là lỗi của ông bố quá khờ, làm ở đâu cũng phải biết là ko được show sản phẩm tại công ty ra cho bất kỳ ai,
   
 4. hungot

  hungot Member

  Tham gia ngày:
  18/7/10
  Bài viết:
  58
  Đã được cảm ơn:
  35
  chưa chắc đâu bác, có khi ông bố chán đời muốn nghỉ làm ở apple thì sao, bởi vì rõ ràng ông ta biết 2 điều: sẽ bị sa thải nếu để con gái show iphone x và biết con gái review nó. Cuối cùng thì ông ta ko ngăn cản điều đó, vậy thì chứng tỏ lão ta muốn nghỉ việc ở apple ngay trong ngày nhưng muốn lỗi lầm đổ về phía con gái( có thể là để cho CV công ty khác cho đẹp vì đâu thể bảo là tôi muốn nghỉ làm ở apple vì tôi thích thế, do con gái mà tôi bị sa thải đấy chứ)
   
  xiaolonevn cảm ơn bài này.
 5. xiaolonevn

  xiaolonevn Active Member

  Tham gia ngày:
  18/8/10
  Bài viết:
  281
  Đã được cảm ơn:
  114
  Nếu ở Việt Nam, chắc chắn sẽ nhẹ hơn vì chỉ cảnh cáo hoặc bằng hình thức khiển trách
   
 6. haidang1121

  haidang1121 New Member

  Tham gia ngày:
  22/9/17
  Bài viết:
  15
  Đã được cảm ơn:
  2
  Giới tính:
  Nam
  quá nguy hiểm
   
 7. vietdungnb

  vietdungnb Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/5/10
  Bài viết:
  708
  Đã được cảm ơn:
  5,380
  Nghề nghiệp:
  gõ đầu trẻ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Cũng là một chiêu PR rất mạnh của Apple.
   

Chia sẻ trang này