Apple thử nghiệm mô hình mới cho nhân viên bán lẻ

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 5/7/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,652
  Đã được cảm ơn:
  18,428
  Apple được cho là sẽ thử nghiệm một mô hình làm việc kết hợp cả sắp xếp tại cửa hàng và tại nhà cho nhân viên bán lẻ.

  [​IMG]

  Báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple sẽ thử nghiệm một chương trình có tên “Retail Flex” vào cuối năm nay nhằm cho phép các nhân viên bán lẻ làm việc vài tuần tại các địa điểm truyền thống và các tuần khác hoàn toàn từ xa.

  Khi họ làm việc tại nhà, nhân viên bán lẻ sẽ xử lý dịch vụ khách hàng, bán hàng trực tuyến và hỗ trợ kỹ thuật. Động thái này thừa nhận nhiều người tiêu dùng vẫn thích mua sắm trực tuyến hơn tại cửa hàng ngay cả khi tỷ lệ tiêm chủng và mở cửa kinh tế tăng lên trên toàn thế giới.

  Các nhân viên bán lẻ sẽ chuyển đổi giữa các vai trò tại cửa hàng và từ xa tùy thuộc vào nhu cầu thực tế so với nhu cầu mua sắm trực tuyến trong một giai đoạn cụ thể. Đợt đầu tiên của những người tham gia chương trình sẽ thử nghiệm mô hình Retail Flex trong ít nhất 6 tháng. Apple đang có kế hoạch tăng cường mô hình từ tháng 9 đến tháng 12 khi iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods mới và các thiết bị khác được phát hành.

  Vào tháng trước, Giám đốc bán lẻ Apple Deirdre O'Brien cho biết bà không mong đợi một sự thay đổi lớn đối với chiến lược bán lẻ của Apple khi cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu bắt đầu hạ nhiệt. Apple đã mở lại tất cả cửa hàng bán lẻ của mình vào tháng 6 sau một loạt đợt đóng cửa liên quan đến Covid-19. Ở một số vùng tại Mỹ, công ty cũng đã bỏ các yêu cầu an toàn trong thời kỳ đại dịch như không bắt buộc đeo khẩu trang tại các địa điểm bán lẻ của hãng.


  Trước đó vào năm 2021, Apple công bố kế hoạch cho các nhân viên không phải ở bộ phận bán lẻ trở lại làm việc vài ngày trong tuần kể từ tháng 9. Theo kế hoạch, công việc tại văn phòng là lựa chọn vào các ngày thứ tư và thứ sáu đối với hầu hết nhân viên.

  Theo Thanh Niên​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này