BẠN ĐÃ BAO GIỜ ĂN MÓN THỊT BÒ GIÀNG-KỲ SƠN Ở NGHỆ AN

phamvanhuu

New Member
Lên xe Văn Minh tới thưởng thức món ăn ngon nhất Nghệ An

Thịt bò giàng ở thị xã Kỳ Sơn là 1 trong những món ăn ngon nhất nhì Nghệ An mà bạn nên thưởng thức một lần trong đời. các miếng làm thịt được treo lên ngọn lửa, hun khói cho chín vừa dai vừa mềm sẽ làm cho bạn muốn được thưởng thức thêm nhiều lần nữa.Hãy lên xe Văn Minh để về đây thưởng thức món ăn lý tưởng này nhé.

Tại sao lại gọi là thịt bò giàng Kỳ Sơn?

Trong tiếng Thái thì từ “giàng” có tức thị miếng giết mổ để gác trên bếp, chính vì vậy mà làm thịt bò gác bếp ở thị xã Kỳ Sơn được gọi là món giết bò giàng.

Chẳng một người nào nhớ được giết thịt bò giàng được ra đời bắt đầu từ nào, và cụ thể là ở đâu, chỉ biết là ở mảnh đất Kỳ Sơn này, món ăn chậm triển khai được người ta chế ra một cách rất là bỗng dưng .
images1433693_11.JPG

Ở nhà dân, giết mổ bò nhiều , ăn không hết mà lại không có tủ lạnh như ngày nay nên người ta đem treo từng thớ giết mổ bò lên trên gác bếp, ở trên ngọn lửa để hun cho khô, và vô tình mà món bò gác bếp được tạo ra, độc đáo, quyến rũ mà người nào cũng muốn 1 lần lên xe Văn Minh về Kỳ Sơn và thưởng thức.

Giết mổ bò giàng Kỳ Sơn được chế biến ra sao?

Chọn các miếng giết thịt bắp bò thật tươi ngon, thái ra thành từng miếng giết thịt dài khoảng 1 gang tay, sau chậm tiến độ ướp sở hữu muối, các con phố , mì chính , gừng, hạt tiêu, gừng, hạt tiêu đỏ và ngũ vị hương…trong 1 giờ cho giết mổ ngấm đều gia vị.
zing_mo2_1.jpg

Sau Đó, người ta xâu giết vào các que tre rồi gác lên trên bếp lửa. Để với thể chế biến được một mẻ giết thịt bò giàng thật ngon, người ta phải hun bếp lửa đỏ trong suốt 3, 4 ngày.

Miếng thịt bò giàng Kỳ Sơn - ngon lý tưởng
Những miếng thịt bò giàng nhìn trong khoảng xa giống như các khúc rễ cây, sần sùi, mầu nâu óng, ko quá phong cách nhưng đem lại cảm giác ngon tới xuất sắc .

Các miếng thịt bò gác bếp với từng hạt ớt đỏ tươi, tiêu đen óng cùng những lát gừng thơm nức, từng lát thịt nóng sốt có hương thơm lừng mũi, vừa là mùi thịt bò, lại vừa mang sự ngất ngây , nồng thắm của khói bếp, phần đông hòa quyện lại để gợi lên hương vị núi rừng trong từng sợi thịt .
4-meo-tuong-don-gian-ma-lai-giup-cac-mon-thit-bo-tro-nen-ngon-nhat-co-the-2-1509948604-795-width600height401.jpg

Mùa đông mà bắt xe Văn Minh về Nghệ An, đi du hý Kỳ Sơn và cùng người dân ngồi bên bếp lửa, thưởng thức từng miếng giết bò dai dai, đậm vị thì còn gì tuyệt vời hơn.

Trong một vài ngày sắp tới, có dịp thì hãy đặt ngay vé xe Văn Minh về Nghệ An để thưởng thức món giết bò giàng Kỳ Sơn đặc sản này anh chị nhé.
 
Bên trên