Bản nâng cấp Ethereum được kích hoạt, tương lai mới sắp mở ra cho đồng tiền số lớn thứ hai thế giới

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 6/8/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,690
  Đã được cảm ơn:
  18,444
  Trước đây, mỗi giao dịch trên Ether ngoài mức phí nhất định đi kèm với một khoản phí ưu tiên khác được gọi là "gas". Giá gas càng đẩy lên cao thì giao dịch đó càng được ưu tiên xử lý nhanh hơn. Chính điều này làm cho mức phí giao dịch trên ETH trở nên luôn biến động và không cố định. Nhưng bản nâng cấp lớn này sẽ thay đổi điều này mãi mãi.

  [​IMG]

  Để làm được điều này, bản nâng cấp lớn nói trên đã tăng gấp đôi kích thước khối blockchain. Về lý thuyết, điều này giúp ổn định mức phí giao dịch khi có thêm dung lượng để xử lý giao dịch. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tăng tốc khả năng xử lý, khiến mạng lưới vẫn đủ khả năng mở rộng trong trường hợp nhu cầu gia tăng đột biến.

  Một thay đổi khác trong lần nâng cấp này là việc đốt một số token Ether. Theo trang ultrasound.money, một website chuyên theo việc cung ứng và tiêu hủy Ether cho biết, trong bản nâng cấp này, có 539,29 token Ether đã bị đốt vào hôm qua. Các token bị đốt sẽ được gửi tới một địa chỉ đặc biệt có khóa riêng tư không thể có được. Vì không có được mã khóa truy cập, không ai có thể sử dụng các token này cũng như đưa chúng trở lại lưu hành.

  Bằng việc giảm bớt nguồn cung, các token còn lại sẽ trở nên khan hiếm hơn và cũng có giá trị hơn.

  EIP 1559 là một phần trong gói nâng cấp phần mềm lớn có tên London. Sự kiện nâng cấp tối qua của Ethereum còn được gọi là London Hard Fork, có nghĩa là các nhà khai thác và các nhà phát triển phải tải bản cập nhật này xuống để kết nối được với mạng lưới mới. Những người tham gia thị trường đều cho rằng EIP 1559 sẽ đẩy giá Ether đi lên khi nguồn cung trở nên khan hiếm hơn cùng với đó là việc nó trở nên hữu ích hơn.


  [​IMG]

  Theo Viktor Bunin, chuyên gia giao thức tại hãng nền tảng hạ tầng Bison Trails, "Động lực mới về nguồn cung có thể châm ngòi cho một chu kỳ lành mạnh mới của Ether khi giá tăng dẫn đến việc nó được chấp nhận nhiều hơn và ngược lại. Ngày càng nhiều người dùng và nhà phát triển đang tham gia vào ngành công nghiệp này, chúng ta càng tăng trưởng nhanh hơn trong ngành công nghiệp tiền mã hóa."

  Thời gian gần đây, thế giới đang được chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ các NFT, các non-fungible token, cũng như sự tăng trưởng bùng nổ các ứng dụng trong thế giới tài chính phi tập trung, hay còn gọi là DeFi. Hầu hết các ứng dụng cũng như các NFT này đều được xây dựng trên mạng lưới blockchain Ethereum. Với nhiều ứng dụng tiềm năng như ở trên, bản nâng cấp lớn kể trên không chỉ giải quyết các vấn đề đang tồn tại trong mạng lưới Ether mà còn mở ra triển vọng lớn cho đồng tiền số này trong tương lai.

  Pankaj Balani, giám đốc điều hành tại nền tảng giao dịch phái sinh Delta Exchange, tin rằng, trong trung hạn đến dài hạn, mạng lưới Ethereum sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn với ngày càng nhiều ứng dụng trên đó và cuối cùng sẽ vượt mặt cả Bitcoin.

  Theo Genk​
   
 2. Đang tải...


 3. rubycandy

  rubycandy Member

  Tham gia ngày:
  10/1/16
  Bài viết:
  25
  Đã được cảm ơn:
  30
  Bạn có thể gửi link trang gốc được không? bản dịch có nhiều thông tin mâu thuẫn cơ bản...
  Gas, thực chất là đơn vị của ETH , 100 ngàn Gas = 1 ETH, cũng như Satoshi là đơn vị của BTC, 100 tr Satoshi = 1 BTC.
  Về việc nâng cấp, thuật ngữ gọi là forking (có hai loại hard forking và soft forking) có mục đích khác nhau đòi hỏi giảm hoặc tăng kích thước block. Ví dụ nếu tăng kích thước khối sẽ làm chậm quá trình mining, nhưng chứa nhiều data; giảm kích thước block có tác dụng ngược lại nhưng không chứa toàn bộ data có liên quan (full nodes), do đó forking để tạo ra 01 hoặc blockchain mới để tùy theo mục đích (chỉ lưu danh sách giao dịch hoặc tên block, hoặc số tiền cập nhật sau khi block được hình thành...). BTC được forking thành BTX, BTH và BTG, BSV... theo từng blockchain (full nodes; pruning nodes; lightweight nodes ...)
   

Chia sẻ trang này