HN bị thoát vị đĩa đệm l3 l4 bạn nên làm gì ?

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi sonminhle1998, 11/4/19.

 1. sonminhle1998

  sonminhle1998 Member

  Tham gia ngày:
  12/4/18
  Bài viết:
  251
  Đã được cảm ơn:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý xương khớp với thể gây ra phổ thông tác động cho sức khỏe vùng lưng và gây ra rộng rãi khó chịu, tác động trong sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, 1 số trường hợp thoát vị đĩa đệm L3 – L4 còn với thể tất nhiên mảnh tan vỡ. Hiện trạng này mang hiểm nguy không? Cách thức xử lý ra sao?
  >> Xem thêm: https://www.emailmeform.com/builder/form/DwdFs4Rb8yI4AtJc1
  Tiến trình thoát vị đĩa đệm
  Thoát vị đĩa đệm L3 – L4 là tình trạng thoát vị khá phổ thông ở vùng thắt lưng của bệnh nhân. Trạng thái thoát vị đĩa đệm ở khu vực này thường hơi chậm, bệnh diễn tiến từ từ. Thường nhật, bệnh nhân sẽ trải qua 4 giai đoạn:

  một.Giai đoạn biến dạng

  Đây là giai đoạn mà đĩa đệm bắt đầu có các thay đổi về hình dáng, cấu trúc. Phần bao xơ bên ngoài đĩa đệm vẫn còn nguyên và chưa bị rách. Tuy nhiên đĩa đệm bắt đầu với tín hiệu phồng, lồi, vị trí đĩa đệm, kích thước và hình trạng bao xơ đã với những thay đổi cố định. Bệnh nhân thường rất khó cảm nhận các thay đổi về sức khỏe, nếu với thì cũng chỉ là các cơn đau nhức bình thường, các dấu hiệu tê chân nhẹ. Chính vì dễ lầm lẫn có các tín hiệu mệt mỏi thường ngày nên phổ quát bệnh nhân dễ bỏ qua các dấu hiệu này.


  hai.Giai đoạn lồi đĩa đệm

  Đây là quá trình mà đĩa đệm của bệnh nhân đã với những dấu hiệu biến dạng rõ rệt. Bao xơ bị suy yếu rộng rãi, với vết rạn nhưng chưa rách. Phần nhân nhầy bao xơ cũng sở hữu thiên hướng lồi ra ngoài. Đĩa đệm bắt đầu phình lớn tương đối rõ nét. Bệnh nhân thời kỳ này có thể gặp phải trạng thái đau nhức không rõ ràng, xuất hiện các cơn đau tê âm ỉ. Bên cạnh đó do nhân nhầy chưa lồi ra ngoài nên công đoạn này bệnh vẫn còn nhẹ, dễ xử lý.

  3.Giai đoạn rách bao xơ

  Đây là quá trình thoát vị đĩa đệm bắt đầu có tiến triển nặng. Tổn thương trên bao xơ bắt đầu trầm trọng hơn và dẫn đến rạn, rách ở bao xơ. Lúc xuất hiện vết rách, nhân nhầy trong đĩa đệm sẽ đi theo vết rách thoát ra ngoài. Lúc này, bệnh nhân cảm nhận rõ rệt các cơn đau nhức do các dây thần kinh cột sống đã bị chèn ép hơi phổ biến. Cảm giác đau tê cũng bắt đầu lan rộng gây tác động tới sinh hoạt và di chuyển của bệnh nhân.

  4.Giai đoạn biến chứng

  Thoát vị đĩa đệm công đoạn 3 giả dụ không can thiệp và điều trị hăng hái sẽ sở hữu nguy cơ dẫn tới các biến chứng không mong muốn cho sức khỏe của bạn. Đây là thời kỳ mà sự chèn lấn thần kinh đã xảy ra tương đối lâu. Cơ thể cũng bắt đầu với các biến chứng do hiện trạng chèn ép gây ra như teo cơ, ảnh hưởng vận động, đau nhức dữ dội, nguy cơ liệt vĩnh viễn,…

  Thoát vị đĩa đệm L3 L4 hẳn nhiên mảnh vỡ vạc xảy ra vào quá trình nào?
  thường ngày, các trường hợp thoát vị đĩa đệm tất nhiên mảnh vỡ vạc thường gặp ở giai đoạn 3 và 4 của bệnh. Trong giai đoạn rách, vỡ của đĩa đệm có thể tạo ra những mảnh tan vỡ nhỏ. Một số trường hợp mảnh vỡ ko hiểm nguy nhưng cũng với trường hợp mảnh vỡ đè lên những dây thần kinh, rơi vào lòng tủy sống, đè ra sau, chèn lấn gây hẹp đĩa đệm,… các trường hợp thoát vị đĩa đệm dĩ nhiên mảnh vỡ thường bệnh đã vào công đoạn nặng, khó điều trị cũng như điều trị mất phổ biến thời gian.

  Thoát vị đĩa đệm cố nhiên mảnh tan vỡ thường được chỉ định giải phẫu để đảm bảo sức khỏe

  Lời khuyên của chuyên gia

  Theo BS. Đỗ Hữu Thảnh-Chuyên khoa Nội – Đã từng công tác tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Nam, thoát vị đĩa đệm L3 – L4 sở hữu hẳn nhiên mảnh tan vỡ thường phải được can thiệp bằng phẫu thuật. Do đây là hiện trạng khá nặng nên can thiệp bằng các giải pháp trị liệu dị kì có rủi ro cao, chừng độ hiệu quả không như mong muốn. Bên cạnh đó, giả dụ không phẫu thuật sớm có thể khiến mất đi thời gian vàng trong điều trị cho bệnh nhân, dẫn tới việc điều trị gặp đầy đủ trở lực. Do vậy bệnh nhân cần chú ý điều trị sớm để đảm bảo sức khỏe của mình.
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này