Các hãng công nghệ lớn được yêu cầu thiết lập sự hiện diện tại Nga

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 26/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,355
  Đã được cảm ơn:
  18,855
  Chính phủ Nga đã yêu cầu một nhóm công ty nước ngoài bao gồm cả Apple phải thiết lập sự hiện diện trong nước vào cuối năm 2021 hoặc đối mặt với các hạn chế và lệnh cấm tiềm năng.

  Theo AppleInsider, cơ quan quản lý truyền thông nhà nước Nga Roskomnadzor đã đưa ra yêu cầu vào đầu tuần, chỉ ra rằng 13 công ty nước ngoài phải chính thức có đại diện trên đất Nga vào cuối năm 2021. Nếu các công ty không tuân thủ, họ sẽ phải đối mặt với các hạn chế hoặc lệnh cấm hoàn toàn.

  [​IMG]
  Apple và nhiều công ty công nghệ lớn đối diện nguy cơ có thể bị cấm tại Nga

  Danh sách này chủ yếu bao gồm các công ty công nghệ của Mỹ là Apple, Google của Alphabet, Facebook và Twitter. Các công ty khác trong danh sách bao gồm TikTok và công ty nhắn tin mã hóa Telegram. Vào ngày 1.7, một luật mới có hiệu lực ở Nga bắt buộc những gã khổng lồ truyền thông xã hội với hơn 500.000 người dùng hằng ngày phải mở văn phòng tại Nga.

  Tuy nhiên, vẫn chưa rõ luật mới quy định hình thức đại diện hay sự hiện diện nào. Việc không tuân thủ luật có thể dẫn đến các hạn chế về quảng cáo, thu thập dữ liệu hoặc chuyển tiền cũng như các lệnh cấm hoàn toàn có thể xảy ra.


  Trong năm 2021, Nga đã phạt nhiều công ty vì từ chối xóa nội dung mà họ coi là bất hợp pháp. Về phần mình, Apple phải đối mặt với các cáo buộc chống độc quyền ở Nga.

  Được biết, Nga đã thực hiện các bước để thúc đẩy lĩnh vực công nghệ của riêng mình để cạnh tranh với các quốc gia khác. Trước đó vào năm 2021, Nga bắt đầu yêu cầu smartphone mới bán trong nước phải được cài đặt sẵn phần mềm sản xuất trong nước.

  Theo Thanh Niên​
   

Chia sẻ trang này