Các loại thực phẩm có chứa nhiều collagen

meolamdep

New Member
Ngày nay chắc mọi người không ai xa lạ với việc làm đẹp bằng collagen nhưng vấn đề là các loại collagen dạng nước thủy phân, collagen HA… cao cấp đều có nguồn gốc từ nước ngoài nên giá rất đắt. Chính vì vậy, không ít người lựa chọn cách bổ sung collagen hằng ngày cho cơ thể bằng cách ăn nhiều thực phẩm có chứa colagen. Vậy loại thực phẩm nào chứa nhiều collagen và liệu hàm lượng collagen trong thực phẩm có đủ bù đắp lượng collagen thiếu hụt cho cơ thể hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.Tại sao collagen có tác dụng chống lão hóa?

Collagen là một loại pretein chiếm khoảng 25% tổng số protein của cơ thể, làm nhiệm vụ kết nối các mô lại với nhau. Collagen tồn tại chủ yếu trong da và tất cả các bộ phận khác trên cơ thể như xương, sụn, răng, móng, tóc, cơ quan nội tạng. Đối với da, collagen như một khung xương chống đỡ cho tế bào. Khi tuổi tác tăng lên, khả năng tổng hợp collagen của cơ thể bị suy giảm dẫn đến tình trạng thiếu hụt, lúc này mạng lưới collagen trong tế bào da sẽ bị đứt gãy, suy sụp khiến tế bào co lại, khô héo từ đó khiến bề mặt da lồi lõm, xuất hiện nếp nhăn. Chính vì vậy bổ sung collagen(tốt nhất là collagen thủy phân) là cách hiệu quả nhất để chống lão hóa.

JAPPcU.jpg

Collagen thủy phân có giá đắt nên mọi người thường ngại mua

2.Các loại thực phẩm có chứa nhiều collagen

- Các loại thực phẩm là từ đậu nành: vì đậu nành rất giàu isoflavones-chất sẽ chuyển hóa thành collagen và geniste-chất góp phần thúc đẩy quá trình chuyển hóa collagen trong cơ thể.
- Thực phẩm giàu omega-3 có chứa acid béo, là thành phần quan trong trong cấu trúc da và góp phần vào quá trình sản sinh collagen
- Ngũ cốc, rau xanh và các loại trái cây sẫm màu: các loại thực phẩm này không trực tiếp cung cấp collagen nhưng chúng chứa nhiều vitamin A, B, C, E là chất xúc tác trong quá trình sản sinh collagen cho cơ thể.

7jZy6e.jpg

Collagen thủy phân giúp chống lão hóa vượt trội

3.Bổ sung collagen bằng thực phẩm có đủ để chống lão hóa hay không?

Thông thường, collagen chứa trong thực phẩm tồn tại ở dạng chuỗi nên kích thước rất lớn, cơ thể chỉ có thể hấp thu một phần nhỏ, phần còn lại sẽ bị đào thải ra ngoài. Hơn thế nữa, trong quá trình chế biến, lượng collagen trong thực phẩm bị thất thoát không ít. Trong khi đó nhu cầu collagen mỗi ngày của một người cần khá cao từ 4000-5000mg. Từ đó cho thấy bổ sung collagen thông qua thức ăn không đủ để bù đắp lượng collagen thiếu hụt cho cơ thế. Nếu muốn đạt hiệu quả chống lão hóa tốt nhất, bạn nên chọn các loại collagen thủy phân từ cá nước ngọt để bổ sung trực tiếp và giúp cơ thể hấp thu tối đa. Hiện nay các loại collagen thủy phân trên thị trường gồm 3 loại chính là dạng viên uống, dạng bột pha chung với nước khi uống để bổ sung vào cơ thể và dạng bôi để tác động trực tiếp lên da. Để đạt hiệu quả chống lão hóa tốt nhất, bạn nên kết hợp cả collagen thủy phân dạng uống và dạng bôi.
 
Bên trên