Các ứng dụng iOS một khi được phép truy cập camera sẽ ghi hình mọi thời điểm?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 30/10/17.

  1. The drifter

    The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    26/7/11
    Bài viết:
    5,378
    Đã được cảm ơn:
    4,999
    hdvn.jpg
    Như chúng ta đã biết, thỉnh thoảng khi lần đầu cài đặt hay kích hoạt một ứng dụng cụ thể nào đó thì chúng ta sẽ được hỏi cho phép những gì ứng dụng đó có thể thực hiện, hoặc không được phép làm, lấy ví dụ như truy cập camera của thiết bị chẳng hạn. Thông thường nếu đó là một ứng dụng liên lạc hay có liên quan đến ảnh thì điều này cũng dễ hiểu, nhưng với các ứng dụng iOS được cấp phép truy cập máy ảnh lại không thật sự an toàn cho lắm như chúng ta vẫn tưởng.

    Theo một kỹ sư của Google là Felix Krause thì ông đã phát hiện ra rằng một khi được cấp phép truy cập camera thì nhiều khả năng nó sẽ có thể tiến hành ghi hình lại môi trường xung quanh mà không cần báo trước hay có dấu hiệu cho người sử dụng biết, chỉ có một điều là ứng dụng đó cần phải được kích hoạt là khả dĩ xem như dấu hiệu.


    Nói một cách dễ hiểu hơn, ví dụ đó là một ứng dụng nhắn tin có khả năng trò chuyện video, và với quyền truy cập camera đã được cấp, thì theo phát hiện của kỹ sư Krause thì ngay cả khi người sử dụng chỉ mở ứng dụng để gửi tin nhắn chứ không đang thực hiện trò chuyện qua video, song ứng dụng này (hay một tin tặc) vẫn có thể đang thực hiện luôn chức năng ghi hình cùng thời điểm mà chủ sở hữu "chỉ" nhắn tin. Video minh họa mối lo ngại bảo mật ở trên.


    Hiện tại cách đề phòng mà ông Krause đưa ra là thu hồi quyền truy cập camera dù rằng điều này có thể gây đôi chút bất tiện khi sử dụng app hoặc người sử dụng cũng có thể mua các cover che camera lại và có vẻ như đây là hai giải pháp hợp lý, dễ thực hiện nhất hiện nay cho đến khi Apple chính thức đưa ra giải pháp khắc phục của họ.

    Nguồn Ubergizmo
     
    microbig cảm ơn bài này.
  2. Đang tải...


  3. haidang1121

    haidang1121 New Member

    Tham gia ngày:
    22/9/17
    Bài viết:
    15
    Đã được cảm ơn:
    2
    Giới tính:
    Nam
    thế là thành đánh cắp thông tin à
     
  4. benxiaoer

    benxiaoer New Member

    Tham gia ngày:
    13/12/09
    Bài viết:
    5
    Đã được cảm ơn:
    0
    chuẩn rồi còn gì. lại còn không phải đánh cắp thông tin sao
     
  5. kimcy929

    kimcy929 Member

    Tham gia ngày:
    25/2/12
    Bài viết:
    49
    Đã được cảm ơn:
    49
    Vậy thu hồi lúc nào dùng thì cấp thì cũng có ý nghĩa nhiều hơn không, khi bạn chụp ảnh thì họ vẫn có thể up lên bất kì lúc nào, vấn đề chính ở đây là đạo đức nghề nghiệp của nhà phát triển. Con người luôn có tính tò mò. Đặc biệt các nhà phát triển tới từ trung quốc luôn thích truy cập danh bạ, địa điểm và phone log để phục vụ những thứ không thể tưởng tượng ngoài việc tối ưu quảng cáo còn là thu thập thông tin người dùng.
     
  6. quynhanh97

    quynhanh97 New Member

    Tham gia ngày:
    18/9/17
    Bài viết:
    18
    Đã được cảm ơn:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    Apple chắc phải khắc phục chứ như thế khác gì đánh cắp thông tin người sd?
     
  7. thiencot83

    thiencot83 New Member

    Tham gia ngày:
    20/9/17
    Bài viết:
    16
    Đã được cảm ơn:
    4
    Giới tính:
    Nam
    Như này là phạm pháp còn gì nữa?
     
  8. thiencot83

    thiencot83 New Member

    Tham gia ngày:
    20/9/17
    Bài viết:
    16
    Đã được cảm ơn:
    4
    Giới tính:
    Nam
    Lại nhớ đến cái phim điệp viên gì gì mà CIA có thể truy cập vào tất cả các camera mọi lúc tùy thích
     
  9. saochoipro

    saochoipro New Member

    Tham gia ngày:
    20/9/17
    Bài viết:
    14
    Đã được cảm ơn:
    10
    Giới tính:
    Nam
    Chuẩn rồi. Thực sự như thế này ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng
     

Chia sẻ trang này