Cách sắp xếp màn hình chính trên smartphone nói gì về tính cách của bạn?

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp - Điểm báo' bắt đầu bởi SkylerNew, 31/5/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,387
  Đã được cảm ơn:
  18,876
  Bạn sắp xếp màn hình chính trên smartphone của mình thế nào?

  Màn hình chính của smartphone có thể cho bạn biết nhiều điều về một người. Họ có sử dụng các folder cho ứng dụng của họ không? Còn widget thì sao? Có sắp xếp theo màu sắc hoặc liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái không? Còn người chỉ để các ứng dụng ở đó theo thứ tự lộn xộn dựa trên thời gian cài đặt?

  Nhà bán lẻ điện thoại di động Mobiles.co.uk đã hợp tác với Nhà tâm lý học về Kinh doanh Sonya Dineva để tìm hiểu xem bố cục màn hình chính thực sự nói lên điều gì về tính cách của chúng ta. Dưới đây là những gì Sonya nhận xét về nhiều khía cạnh khác nhau của sắp xếp màn hình.

  Tất cả các ứng dụng xếp theo thư mục

  [​IMG]

  Nếu bạn sắp xếp các ứng dụng của mình thành các thư mục khác nhau, sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái hoặc thậm chí mã màu cho các ứng dụng của mình, điều đó cho thấy bạn là một cá nhân có tổ chức cao.


  Sonya giải thích: 'Những người thích sắp xếp các ứng dụng của họ như thế này thường có nhu cầu kiểm soát cao hơn. Họ cần có trật tự và cấu trúc trong cuộc sống, khả năng dự đoán và kế hoạch đối phó với những tác nhân gây căng thẳng hàng ngày.

  “Họ cũng có thể là những người cầu toàn, sợ thất bại và có xu hướng lo lắng quá nhiều về tương lai. Họ thực dụng, có kỹ năng quản lý thời gian tốt và chỉ đưa ra quyết định sau khi suy nghĩ cẩn thận".

  Bạn tự thiết kế logo cho ứng dụng

  [​IMG]

  Nếu bạn đã tận dụng bản cập nhật iOS cho phép bạn thiết kế logo ứng dụng của riêng mình, thì bạn phải có một số sáng tạo tinh tế. Những người thiết kế ứng dụng của riêng họ thường thích có tính thẩm mỹ, chẳng hạn như đen trắng và tiếp tục dùng theme này trong suốt cuộc đời của họ.

  # iOS14Homescreen trên Instagram có hơn 27.000 bài đăng, nơi mọi người giới thiệu màn hình chính và thiết kế biểu tượng ứng dụng được cá nhân hóa của họ. Sonya nói: 'Những người này có thể cởi mở, sáng tạo và có thể suy nghĩ thấu đáo. Nếu có một sở thích cụ thể về màu sắc cho theme, điều này có thể ảnh hưởng đến sự sáng tạo. '

  Không sắp xếp?

  [​IMG]

  Nếu bạn hoàn toàn không sắp xếp các ứng dụng của mình và chỉ để chúng ở vị trí chúng được tải xuống hoặc bỏ chọn nhiều thông báo, thì điều này có thể cho thấy rằng bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên tốt hơn.

  Sonya nói: 'Đây thường là những người có khả năng chịu đựng nhiều kích thích từ môi trường của họ và có thể phát triển mạnh trong tình huống mà đối với một số người có vẻ như hỗn loạn.”

  "Những cá nhân này có thể giỏi ưu tiên và bỏ qua mọi thứ không liên quan cũng như có khả năng tự phát, thích mạo hiểm và bị dẫn dắt bởi sự bốc đồng và cảm xúc khi đưa ra quyết định."

  Hình nền

  [​IMG]

  Một số người chọn hình ảnh của những người thân yêu hoặc vật nuôi yêu quý của họ làm hình nền, tuy nhiên, một số người chỉ cần sử dụng hình nền mặc định của điện thoại. Việc chọn hình ảnh mặc định có thể do sợ mọi người nhìn thấy hình nền của họ trong giờ làm việc hoặc đơn giản là do họ không biết cách thay đổi hình ảnh đó.

  Mặt khác, những người chọn hình ảnh bãi biển hoặc thiên nhiên, có thể làm như vậy như một phương pháp thoát ly. Sonya gợi ý: 'Nếu ai đó chọn ảnh của những người thân yêu của họ cho màn hình chính của điện thoại, điều này không nhất thiết có nghĩa là họ rất hòa đồng và giao tiếp - trên thực tế, đây có thể là ảnh của người thân duy nhất mà họ có trên thế giới.”

  "Điều tương tự cũng áp dụng cho những người chọn ảnh thiên nhiên - họ có thể thích du lịch hoặc là người hướng nội hoặc muốn nhắc nhở bản thân về một kỷ niệm đáng yêu hoặc có thể họ đang trải qua một giai đoạn căng thẳng và mơ về một khoảng thời gian nào đó."

  Bạn sắp xếp màn hình của mình như thế nào?

  Theo Genk​
   
 2. thuoclax

  thuoclax Member

  Tham gia ngày:
  27/5/21
  Bài viết:
  21
  Đã được cảm ơn:
  2
  Nghề nghiệp:
  Thuốc LAX | Thuốc Trị Dứt Điểm Hắc Lào Số 1
  Nơi ở:
  89 Hoàng Quốc Việt, Phú Mỹ, Quận 07, TPHCM
  "Nếu bạn sắp xếp các ứng dụng của mình thành các thư mục khác nhau, sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái hoặc thậm chí mã màu cho các ứng dụng của mình, điều đó cho thấy bạn là một cá nhân có tổ chức cao." - This is me
   
 3. thuoclax

  thuoclax Member

  Tham gia ngày:
  27/5/21
  Bài viết:
  21
  Đã được cảm ơn:
  2
  Nghề nghiệp:
  Thuốc LAX | Thuốc Trị Dứt Điểm Hắc Lào Số 1
  Nơi ở:
  89 Hoàng Quốc Việt, Phú Mỹ, Quận 07, TPHCM
  "Nếu bạn sắp xếp các ứng dụng của mình thành các thư mục khác nhau, sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái hoặc thậm chí mã màu cho các ứng dụng của mình, điều đó cho thấy bạn là một cá nhân có tổ chức cao." - This is me
   

Chia sẻ trang này