Cách vượt qua thử thách thử việc

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp - Điểm báo' bắt đầu bởi hhpminh, 14/8/18.

Tags
 1. hhpminh

  hhpminh New Member

  Tham gia ngày:
  28/9/17
  Bài viết:
  15
  Đã được cảm ơn:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  thông thường, trước lúc ký hợp đồng lao động dài hạn, các công ty thường nhu cầu chuyên viên thử việc 1- 3 tháng. Họ sẽ quan sát cách bạn tương tác với đối tác, khách hàng, người đồng nghiệp và cấp trên. Họ kiểm tra tố chất và thái độ làm việc của bạn. Dưới áp lực đè nén này, bạn có thể cảm nhận thấy rất stress và dễ mắc sai lầm.[​IMG]

  Để “sống sót” qua tiến độ thách thức trở ngại này, chúng ta có thể triển khai một số trong những mẹo sau:

  tìm hiểu nội quy doanh nghiệp

  Là chuyên viên mới, điều tiên phong bạn nên làm là nghiên cứu và phân tích nội quy của công ty. đọc và hiểu mọi quy chế của doanh nghiệp khiến cho bạn cư xử và bộc lộ một cách chuẩn mực nơi văn phòng. đồng thời, bạn sẽ không “mất điểm” và làm lãng phí thời khắc của sếp bằng các thắc mắc “ngờ ngệch” như thời khắc mở màn và kết thúc ngày thao tác làm việc, giờ ăn trưa…
  >>>>>Tham khảo bí quyết vượt qua thời gian thử việc tại đây: http://santinvn.com/bi-kip-giup-ban-trai-qua-giai-doan-thu-viec-mot-cach-tot-nhat-c17713.html

  Quan sát


  Hãy sử dụng tai mắt của chính bản thân để phân biệt các điều nên và đừng nên làm ở công sở cũng như những nguyên tắc “bất trở thành văn”. ví dụ điển hình, cách mọi người gọi sếp cũng tương tự quý phái làm việc, giao tiếp của sếp. Sếp thích liên lạc qua điện thoại, e-mail hay gặp mặt liên đới hơn…?

  ngoài những, hãy quan sát cách ăn mặc của mọi người. sẽ không còn có vấn đề gì nếu như doanh nghiệp quy định nhân viên phải mặc đồng phục. Nhưng nếu không, bạn cần kiểm soát và điều chỉnh cách ăn diện cho phù hợp với văn phòng. Ẳn mặc quá “sành điệu khác người” hay lôi thôi sẽ làm tạo dựng một hình ảnh kém chuyên nghiệp và bài bản trong góc nhìn sếp và đồng nghiệp.

  nỗ lực cố gắng dễ chịu

  Phải biểu lộ tốt giữa rất đông con mắt đang đổ vào chính mình sẽ làm tăng thêm căng thằng cho bạn. Nhưng hãy nỗ lực cố gắng bình tĩnh và bộc lộ tốt nhất con người chính bản thân mình. Đừng để những người nhận ra bạn đang lo ngại, căng thẳng. Họ sẽ cho rằng Nguyên Nhân của trạng thái không dễ chịu và thoải mái đó là bạn thiếu năng lực hoặc khó thích nghi với môi trường tự nhiên làm việc.

  Không nói không ít

  quy trình thử việc là thời gian để học hỏi và giao lưu. Hãy dễ chịu và thoải mái đặt câu hỏi nhưng đừng áp đặt cách nhìn của bạn lên người quản lý hay đồng nghiệp về cách tiến hành công việc cao nhất. thậm chí nếu việc làm cũ của bạn khá giống hệt với những gì hiện bạn phải làm, hãy hãy nhờ rằng mỗi doanh nghiệp có nguyên tắc, văn hóa và cách làm riêng. công việc của bạn là học văn hóa truyền thống của doanh nghiệp mới và thích nghi với nó. Hãy tiêu giảm hay tránh nói về công việc cũ.
  >>>> Xem thêm mẫu Cv chuyên nghiệp tại đây: http://trangnews.com/viec-lam/cach-giup-ban-lam-mau-cv-chi-trong-1-trang-c11357.html

  Bạn sẽ khiến phật lòng sếp và đồng nghiệp nếu như cứ ca ngợi công việc/ doanh nghiệp cũ tốt đẹp ra sao. Họ sẽ cho rằng bạn chưa biết cách tương tác với sếp, người đồng nghiệp mới và không muốn tiếp tục cộng tác với bạn.

  Luôn luôn đúng giờ

  Không lúc nào đi làm muộn, đặc biệt quan trọng trong tiến trình thử việc. Trong quy trình này, một chút ít chậm chễ có thể kết thúc mối quan hệ của bạn với doanh nghiệp. thậm chí là, bạn nên đến công ty sớm hơn 15 phút để chứng tỏ nhiệt huyết, say mê của chính bản thân mình với việc làm.

  [​IMG]

  chủ động

  Bạn đừng nên thụ động chờ đợi cho đến lúc có một số người tới chỗ bạn và giao việc hay hướng dẫn. không dừng lại ở đó, hãy tự do nói chuyện với những người đo lường và tính toán về trách nhiệm của bạn. nếu sếp và người cộng sự đều đang quay cuồng bận rộng với việc làm, hãy lên tiếng đề nghị giúp đỡ họ. chúng ta cũng có thể đi đổ thùng rác nếu nó đầy hoặc đi lấy nước uống hộ người đồng nghiệp. Đừng nhận định rằng đấy là việc làm chân tay và không còn trong HĐ lao động, những việc đó để chứng minh với mọi người rằng bạn chuẩn bị sẵn sàng là một thành viên trong Group.
   
  Nguyễn Hoài Anh cảm ơn bài này.
 2. Đang tải...


 3. seohrm02

  seohrm02 New Member

  Tham gia ngày:
  18/5/18
  Bài viết:
  11
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Cảm ơn bạn
   
 4. seohrm02

  seohrm02 New Member

  Tham gia ngày:
  18/5/18
  Bài viết:
  11
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Cảm ơn bạn
   
 5. winwin87

  winwin87 Member

  Tham gia ngày:
  23/7/10
  Bài viết:
  31
  Đã được cảm ơn:
  13
  Hehe, nếu thực hiện được hết những điều trên thì xuất sắc quá rùi
   
 6. danhnguyen1995

  danhnguyen1995 New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/18
  Bài viết:
  14
  Đã được cảm ơn:
  0
  đã trải qua thời gian thử việc, đang làm việc chính thức !!!!
   

Chia sẻ trang này