Cảnh báo ITVPLus và Zidoo.org lừa đảo giả mạo website chính hãng Zidoo Việt Nam

Thảo luận trong 'Khiếu nại' bắt đầu bởi HieuHienSupport, 3/6/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. HieuHienSupport

  HieuHienSupport Active Member

  Tham gia ngày:
  21/1/15
  Bài viết:
  931
  Đã được cảm ơn:
  83
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Hôm nay Zidoo Việt Nam nhận được phản ảnh từ một số khách hàng là tại sao không kiểm tra bảo hành được số IMEI bảo hành trên sản phẩm ZIDOO chính hãng mà họ đã mua từ Zidoo Việt Nam, bộ phận chăm sóc khách hàng có hỏi lại số IMEI bao nhiêu mà lại không check được, sau khi khách hàng đọc số IMEI và nhân viên check trên website: http://www.zidoo.vn thì vẫn kiểm tra thấy thông tin về thời hạn bảo hành bình thường, hỏi khách hàng kiểm tra ở đâu mà không thấy, khách hàng bảo ở trang web của Zidoo Việt Nam có địa chỉ là zidoo.org.

  [​IMG]

  Website zidoo.org là trang web giả mạo Zidoo Việt Nam

  Nhưng rõ ràng là hệ thống của Zidoo Việt Nam không hề có trang Zidoo.org nên chúng tôi đã tiến hành kiểm tra ngay và phát hiện đây là trang web giả mạo của một bên khác, copy nguyên toàn bộ tài nguyên từ website chính hãng Zidoo.vn sang và đổi lại địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Sau đó Zidoo Việt Nam đã giải thích ngay cho khách hàng hiểu đó là web giả mạo nên không có thông tin và hướng dẫn khách hàng vào kiểm tra Zidoo chính hãng tại website Zidoo.vn, ngay sau đó khách hàng này đã kiểm tra được đầy đủ thông tin bảo hành sản phẩm của mình.

  [​IMG]


  Kiểm tra số IMEI sản phẩm chính hãng không thấy thông tin trên trang zidoo.org giả mạo

  [​IMG]

  Kiểm tra số IMEI đó trên website chính hãng Zidoo.vn sẽ hiện đầy đủ thông tin

  Theo điều tra ban đầu thì trang giả mạo này được lập lên là của đơn vị ITVPlus - một đơn vị cũng kinh doanh các sản phẩm Android Box tuy nhiên không phải là nhà phân phối của Zidoo tại Việt Nam, chúng tôi không hiểu tại sao ITV Plus có những hành động lừa gạt khách hàng như vậy? Copy nguyên source code của website Zidoo Việt Nam chính hãng về để làm nên trang giả mạo zidoo.org nhằm đánh lừa khách hàng, đây là một hành động không đúng và cần bị tẩy chay đơn vị kinh doanh không đàng hoàng này.

  Đa số các bài viết trên website zidoo.org lừa đảo này vẫn copy nguyên nguồn và đường dẫn từ trang Zidoo.vn mà không chỉnh sửa gì, mọi đường link vẫn trỏ về trang Zidoo.vn.

  HƯỚNG DẪN FLASH FIRMWARE ZIDOO X6 PRO BẰNG MÁY TÍNH (Bài viết trên trang giả mạo Zidoo.org)

  Hướng dẫn up rom (flash firmware) Zidoo X6 PRO bằng tool trên máy tính (Bài viết trên trang Zidoo Việt Nam chính hãng)

  [​IMG]

  Bài viết trên zidoo.org copy nguyên trạng của Zidoo.vn mà không sửa đổi

  [​IMG]

  Hình ảnh các bài viết trên zidoo.org vẫn còn nguyên đóng dấu của Zidoo.vn

  Và các bạn có thể kiểm tra thêm trên trang chủ của công ty ZIDOO tại địa chỉ www.zidoo.tvkhi chọn phần ngôn ngữ là Tiếng Việt thì lập tức sẽ được trỏ link sang website Zidoo Việt Nam chính hãng là trang zidoo.vn chứ không phải trang zidoo.org giả mạo kia.

  [​IMG]

  Trang chủ của công ty Zidoo là www.zidoo.tv trỏ về trang zidoo.vn khi chọn ngôn ngữ tiếng Việt

  [​IMG]

  Zidoo.vn mới là trang web chính thức của Zidoo tại Việt Nam

  Bao nhiêu đó bằng chứng chắc có lẽ cũng đã đủ để vạch trần trang web giả mạo và ăn cắp nội dung bài viết, giao diện website của người khác khi chưa được cho phép này. Tất nhiên về vấn đề bản quyền thì ở Việt Nam chưa thể nào làm mạnh được và vì vậy giao diện và bài của một website sẽ khó mà bảo vệ. Tuy nhiên vấn đề đáng nói ở đây là trang web này đã cố tình lừa gạt khách hàng khiến cho khách hàng tin rằng họ đang mua hàng Zidoo Việt Nam chính hãng, do Zidoo ủy quyền phân phối tại Việt Nam mà không biết sự thật là có người đang cố tình che mắt và bày ra các thủ thuật này để lừa người mua.

  Trước đây Zidoo Việt Nam cũng đã có bài viết cảnh báo về tình trạng một số nhà phân phối bán ZIDOO X9S không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất không rõ ràng, chất lượng sản phẩm không ai dám đảm bảo khi khách hàng mua phải những sản phẩm như thế này, bạn có thể tham khảo tại đây: ZIDOO X9S hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường  [​IMG]

  Một số người bán ZIDOO X9S không rõ nguồn gốc và chất lượng không đảm bảo

  Zidoo Việt Nam hi vọng khách hàng sẽ là những người tiêu dùng thông minh, tránh bị lừa gạt bởi những đơn vị kinh doanh không đàng hoàng như thế này để tránh thiệt hại về sau. Tất cả các sản phẩm của Zidoo được phân phối tại Việt Nam đều được bảo hành chính hãng 2 năm bởi Zidoo Việt Nam, vì vậy khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ khi mua các sản phẩm Zidoo chính hãng. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu khách hàng mua các sản phẩm ZIDOO từ những nơi không rõ nguồn gốc, không có tem bảo hành của Zidoo Việt Nam, thể check IMEI trên website Zidoo chính hãng tại địa chỉ: http://www.zidoo.vn/ho-tro/kiem-tra-bao-hanh

  Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Dấu hiệu nhận biết sản phẩm chính hãng ZIDOO Việt Nam? để nhận ra sản phẩm mình mua là hàng chính hãng hay hàng không rõ nguồn gốc. Hãy là người tiêu dùng thông mình trước khi đưa ra những quyết định mua sắm của mình!

  [​IMG]

  ZIDOO Việt Nam yêu cầu ITV Plus gỡ bỏ ngay website zidoo.org để tránh gây hiểu làm cho khách hàng. Và chúng tôi cũng muốn gửi thông điệp tới các đơn vị khác nếu muốn cùng phân phối các sản phẩm khác của Zidoo thì hãy cùng hợp tác, chúng tôi luôn rộng mở và chào đón các bạn trên cơ sở bình đẳng, đôi bên cùng có lợi và mang đến lợi ích thực sự cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm ZIDOO chính hãng thay vì các hành động và chiêu trò lừa gạt như trên thì thật không hay chút nào, hãy tự trọng và có những suy nghĩ chín chắn, giữ một môi trường kinh doanh lành mạnh.

  P/s: bài viết này không cố ý gây war, chỉ mong mọi người đọc và hiểu rõ được bản chất của sự việc và mong những ai liên quan có thể nhận ra được cái gì nên làm và cái gì không nên làm, tránh làm to chuyện thì đều không hay cho cả 2 bên, mong Admin và MOD không xóa bài này cho tới khi sự việc được giải quyết ổn thỏa, xin chân thành cảm ơn!
   
 2. oldfriend

  oldfriend Moderator

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  9,621
  Đã được cảm ơn:
  1,218
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trader
  Nơi ở:
  HCM
  Hdvn ko có trách nhiệm phân xử cũng như ko có nhu cầu kiểm tra các bên bán hàng.

  Các topic khôg liên quan đến kỹ thuật vui lòng post ở nơi khác thích hợp.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này