Chán chip chán cả modem, chỉ 20% iPhone 2023 dùng modem Qualcomm vì Apple tự làm luôn?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 25/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,722
  Đã được cảm ơn:
  18,454
  Mới đây, Qualcomm đã công bố kế hoạch cạnh tranh với những con chip Apple Silicon M-series bằng các bộ xử lý thế hệ tiếp theo cho PC của riêng mình trong sự kiện Investor Day 2021. Giờ đây, một quan chức Qualcomm tiếp tiếp tục tiết lộ những dự tính trong tương lai của công ty đối với bộ phận modem của mình. Cụ thể hơn, Qualcomm đang chuẩn bị kế hoạch đối phó với những con chip modem của riêng Apple.

  [​IMG]

  Với việc Apple chuyển hướng sang tự phát triển những modem “cây nhà lá vườn”, Qualcomm sẽ phải cắt giảm hoạt động đối với bộ phận modem của mình từ năm 2023. Theo CFO Akash Palkhiwala của Qualcomm, công ty dự định sẽ chỉ cung cấp khoảng 20% chip modem cho Apple trong năm 2023. Nói cách khác, 2023 sẽ là năm cuối cùng Qualcomm cung cấp modem cho những chiếc iPhone của Apple.

  Thực tế, Apple đã phát triển những con chip modem của riêng mình trong nhiều năm nay. Các nguồn tin gần đây tiết lộ rằng những modem “cây nhà lá vườn” của Apple sẽ được trang bị trên những chiếc iPhone 2023. Điều đó hoàn toàn trùng khớp với kế hoạch của Qualcomm.

  [​IMG]
  Trước đây, Apple và Qualcomm đã có một cuộc chiến pháp lý kéo dài vài năm. Cuối cùng, đến năm 2019, cả hai công ty đã chấp nhận hòa giải và ký kết một hợp đồng hợp tác trong nhiều năm. Trong bối cảnh công nghệ kết nối 5G mới đang trở nên phổ biến hơn, lẽ dĩ nhiên, Apple không muốn tụt hậu, trong khi Qualcomm lại nhà sản xuất chip modem 5G tốt nhất trên thị trường, thế nên, việc bắt tay với nhau cũng là một điều tốt cho cả hai công ty Mỹ. Tuy vậy, sau vụ việc đó, nhà Táo cũng đã mua lại bộ phận sản xuất chip modem của Intel và tự mình nghiên cứu các modem “cây nhà lá vườn” nhằm trở nên độc lập hoàn toàn, không phụ thuộc vào bất kỳ công ty nào khác trong tương lai.


  Theo VN review​
   
  ngophuongnam_2006 cảm ơn bài này.
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này