Châu Âu phản bác lập luận "bỏ Lightning sẽ làm giảm sức sáng tạo" của Apple

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 18/10/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,652
  Đã được cảm ơn:
  18,428
  Apple cho rằng "bỏ Lightning sẽ làm giảm sức sáng tạo." Tuy nhiên, mới đây Châu Âu đã phản bác lập luận Apple.

  Tháng trước, EU đã công bố đề xuất buộc tất cả các nhà sản xuất phải sử dụng USB-C làm cổng sạc tiêu chuẩn. Đây không phải là vấn đề to tát đối với các thương hiệu Android, bởi họ đã sử dụng cổng USB-C trên hầu hết những sản phẩm của mình.

  Công ty bị ảnh hưởng mạnh mẽ nhất chính là Apple, do iPhone vẫn sạc bằng cổng Lightning. Thời điểm đó, Táo khuyết tuyên bố quyết định này sẽ ngăn cản sự đổi mới và sáng tạo.

  [​IMG]

  Giờ đây, EU tiếp tục dội thêm một gáo nước lạnh khi cho biết rằng, đề xuất này cũng đã tính đến các tiêu chuẩn tốt hơn trong tương lai.

  Tôi không nhận thấy rằng nó sẽ bóp nát sự đổi mới”, Anna Cavazzini, Chỉ tịch ủy ban bảo vệ người dùng cho biết. “Đề xuất cũng cho biết rằng, nếu một tiêu chuẩn mới tốt hơn USB-C xuất hiện, chúng tôi có thể điều chỉnh các quy định.”


  Không rõ liệu đề xuất sẽ xét đến vấn đề tiêu chuẩn tốt hơn như thế nào, nhưng chắc chắn sẽ có giai đoạn chuyển từ USB-C sang một tiêu chuẩn mới. Rõ ràng, EU đã đề phòng đến các điều khoản cho những tiêu chuẩn sạc tốt hơn.

  Đây cũng không phải lần đầu tiên EU xoa dịu những lo ngại về đề xuất mới. Tháng trước, một phát ngôn viên của EU đã xác nhận rằng, những thiết bị chỉ sử dụng sạc không dây không cần phải đáp ứng yêu cầu về cổng USB-C.

  Theo VN review​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này