Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

Thảo luận trong 'Thiết bị Lưu trữ và Truyền tải' bắt đầu bởi scotty, 22/9/11.

 1. scotty

  scotty Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/4/11
  Bài viết:
  3,077
  Đã được cảm ơn:
  25
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
  Khoảng 1 năm trước, ổ cứng có dung lượng lớn cỡ 3TB tuy ra đã ra mắt thị trường nhưng người tiêu dùng hầu như chưa sẵn sàng đón nhận. Lý do là vào thời điểm đó, bo mạch chủ hỗ trợ đầy đủ ổ cứng 3TB trang bị chuẩn giao tiếp đời mới là UEFI (Unified Extensible Firmware Interface: Giao diện phần mềm mở rộng hợp nhất) vẫn còn phải chờ vài tháng nữa mới xuất hiện, và giải pháp tạm thời là người dùng phải cần đến một card HBA (Host Bus Adapter) để giúp kết nối với ổ cứng 3TB, khiến việc sử dụng khá bất tiện và tăng thêm chi phí. Nhưng đến lúc này, tức là chỉ một năm sau, tình hình công nghệ đã thay đổi chóng mặt - các bo mạch chủ trang bị UEFI giờ đã trở nên phổ biến, bắt đầu từ bo mạch nền tảng chipset P67 cho đến chipset mới nhất là Intel Z68. Các bo 990FX của AMD cũng đã tích hợp UEFI. Nếu bạn đang tính sắm mới hay nâng cấp PC trong thời gian ngắn sắp tới thì bạn quả là may mắn bởi các dòng bo mạch chủ đời mới sẽ chính thức hỗ trợ đầy đủ loại ổ cứng 3TB mà không cần đến card HBA nữa. Còn nếu bạn có nhu cầu mua đầu phát HD để xem với TV thì hãy nên chọn mua loại đầu có hỗ trợ ổ cứng 3TB, như iMAXHD i348HD mà chúng tôi đã đánh giá tại đây.


  [​IMG]


  Ổ cứng 3TB đã bắt đầu xuất hiện nhiều với các thương hiệu quen thuộc. Mặc dù tất cả đều có cùng dung lượng 3TB, những mỗi thương hiệu đều có những khác biệt của riêng chúng. Nhằm giúp bạn có thêm thông tin về các ổ cứng 3TB và những lợi thế của chúng, qua đó có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình, sau đây xin gởi đến các bạn bài đánh giá tổng hợp 4 thương hiệu ổ cứng 3TB mà trang tin công nghệ uy tín HotHardware đã thực hiện, bao gồm: Western Digital AV-GP, Caviar Green, Hitachi Deskstar, và Seagate Barracuda XT.


  [​IMG]
  Các ổ cứng 3TB trên sàn đấu


  Điều nhận thấy rõ ràng đầu tiên là giá bán các ổ 3TB đã giảm xuống thật ấn tượng. Một năm trước, ổ Caviar Green có giá 239USD, nhưng lúc này chỉ còn 149USD. Tất cả các ổ trong bài đánh giá này đều nằm dưới mức giá 200USD và đây là tầm giá phải chăng với đa số người tiêu dùng. Nói cho cùng, khi mà một mốc dung lượng mới được thiết lập nữa (4TB chẳng hạn), thì chúng ta hoàn toàn có quyền mong đợi các ổ này sẽ nằm ở mức giá 100USD như nhiều ổ 2TB hiện nay.


  Trước khi đi vào các thông số hiệu năng cơ bản, chúng ta hãy cùng lướt qua từng thương hiệu ổ cứng và xem mỗi sản phẩm có gì riêng biệt.


  Hitachi Deskstar 3TB

  [​IMG]
  [​IMG]


  Thông số kỹ thuật và tính năng

  [​IMG]


  Ổ cứng Hitachi Deskstar 3TB có gì khác với đối thủ?

  Dòng ổ cứng Deskstar của Hitachi trang bị tốc độ vòng quay 7200 RPM (vòng/phút), cùng bộ nhớ đệm là 64MB. Lịch sử đã ghi nhận mặc dù ổ Barracuda XT cũng có tốc độ vòng quay 7200 RPM nhưng ổ Hitachi vượt mặt Western Digital ở khoản này. Chế độ bảo hành 3 năm thì là ngang chuẩn của ngành ổ cứng, nhưng chính giá bán lẻ 179USD khiến nó mắc nhất trong các ổ còn lại của bài đánh giá này (ngang ổ Barracuda XT).

  [​IMG]

  Sau khi thực hiện định dạng cho ổ (chế độ quick format), ổ cứng hiển thị dung lượng trống là 2.72 TiB.  Seagate Barracuda XT 3TB

  [​IMG]
  [​IMG]


  Thông số kỹ thuật và tính năng

  [​IMG]


  Ổ cứng Seagate Barracuda XT có gì khác với đối thủ?

  Xét về thông số kỹ thuật, Barracuda XT tương đồng với Hitachi Deskstar. Cả hai ổ đều trang bị giao tiếp SATA 6.0Gb/s, tốc độ vòng quay 7200 RPM, bộ đệm 64MB và cùng mức giá 179USD. Điểm khác là Seagate thực hiện chế độ bảo hành đến 5 năm, còn Hitachi và Western Digital chỉ bảo hành 3 năm.

  [​IMG]

  Sau khi thực hiện định dạng nhanh thì Barracuda XT cũng đạt dung lượng trống 2.72 TiB, y hệt ổ Hitachi Deskstar.


  Western Digital AV-GP 3TB

  [​IMG]
  [​IMG]


  Thông số kỹ thuật và tính năng

  [​IMG]


  Ổ cứng Western Digital AV-GP có gì khác với đối thủ?

  Ổ WD này thì đặc biệt trang bị giao tiếp SATA 3.0Gb/s, so với giao tiếp SATA 6.0Gb/s ở 3 ổ kia. Dẫu thấp hơn về tốc độ truyền tải nhưng thực tế không có ổ nào trong số 4 ổ của bài đánh giá này đạt hết cỡ tốc độ kết nối SATA 3.0Gb/s. WD không cho biết đặc tả tốc độ vòng quay các ổ Green của hãng, nhưng đoán sẽ là 5400RPM thay vì 7200RPM của các ổ kia.

  [​IMG]

  Western Digital AV-GP cũng thể hiện xu hướng 2.72 TiB dung lượng trống sau khi cài và định dạng nhanh.


  Western Digital Caviar Green 3TB

  [​IMG]
  [​IMG]


  Thông số kỹ thuật và tính năng

  [​IMG]


  Ổ cứng Western Digital Caviar Green có gì khác với đối thủ?

  Ổ cứng dòng Caviar Green tương tự như AV-GP về nhiều điểm, nhưng lại trang bị giao tiếp SATA 6.0Gp/s. Với mức giá 149USD, ổ này coi như là rẻ nhất trong các ổ còn lại của bài đánh giá. Caviar Green rẻ hơn 5USD so với AV-GP, rẻ hơn 30USD so với Hitachi Deskstar và Seagate Barracuda XT. Nhưng có một điểm đáng lưu ý ở đây là Hitachi cũng cho ra loại ổ cứng 3TB tốc độ vòng quay 5400 RPM và có giá bán lẻ là 129USD khiến nó rẻ hơn nữa trên thị trường ổ cứng 3TB (HotHardware không có mẫu này để đưa vào đánh giá).

  [​IMG]

  Không khác các ổ còn lại sau khi cài và định dạng nhanh, ổ Caviar Green cũng đem đến dung lượng trống 2.72 TiB. Mặc dù không mong là có sự khác biệt giữa các ổ về thông số này, nhưng vẫn cần phải kiểm tra cho chắc và kết quả là tương đồng như nhau về dung lượng format.


  Hệ thống kiểm nghiệm

  Phương pháp kiểm nghiệm của HotHardware là: Mỗi ổ khi đưa vào đánh giá sẽ được cài làm ổ phụ (secondary volume), và dùng một ổ đĩa khác (không thuộc 4 ổ đánh giá) để cài hệ điều hành và các chương trình benchmark. Các ổ được đánh giá sẽ không có dữ liệu gì hết (để trống hoàn toàn) và cũng không phân vùng ổ cứng, trừ các tác vụ benchmark của ATTO và PCMark sau cùng thì đòi hỏi phải phân vùng. Trước khi tiến hành kiểm nghiệm thì tắt hết (disable) các tính năng Windows firewall, automatic updates và screen saver. Trong toàn bộ kiểm nghiệm, hệ thống máy đều được khởi động lại và chờ vài phút để ổ cứng ổn định quen với hệ thống rồi mới bắt đầu tiến hành benchmark.

  Testbed kiểm nghiệm của HotHardware

  Phần cứng:
  • CPU: Intel Core i5 2500K
  • Bo mạch chủ: Asus P8P67 WS Revolution
  • Card đồ họa: Asus DirectCU II GTX 580
  • RAM: 4GB Kingston DDR3-1866
  • Ổ cứng: SSD Crucial M225 128GB (chạy hệ điều hành và các chương trình benchmark)

  Phần mềm:
  • Hệ điều hành: Windows 7 (64-bit)
  • Chipset driver: Intel 9.2.0.1015
  • Video driver: NVIDIA ForceWare v275.33

  Chương trình benchmark:
  • ATTO
  • CrystalDiskMark
  • HDTune
  • PCMark 7
  • SiSoft SANDRA
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/9/11
 2. scotty

  scotty Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/4/11
  Bài viết:
  3,077
  Đã được cảm ơn:
  25
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
  Hiệu năng hoạt động

  ATTO Disk Benchmark v2.41 - Kiểm nghiệm tốc độ đọc/ghi

  ATTO là chương trình benchmark ổ cứng dùng để đo hiệu năng truy xuất dữ liệu trên một phần dung lượng tự chọn. Nó đo tốc độ truyền tải dữ liệu cơ bản cho cả đọc và ghi rồi hiển thị thông số trên một bảng đồ thị. Bài kiểm nghiệm ở đây thiết lập truyền tải kích thước file từ .5kb đến 8192kb trên phần dung lượng tối đa là 256MB. Ổ cứng kiểm nghiệm ở bài test này được để định dạng NTFS và để trống.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Ở phần hiệu năng đọc (hình 1), không thấy có sự phân cao thấp rõ ràng giữa các ổ. Nhưng cũng dễ dàng nhận thấy cả 2 ổ Hitachi và Seagate có lợi thế cách biệt đối với các ổ Western Digital có vòng quay thấp hơn.

  Nhưng ở hiệu năng ghi (hình 2) thì kết quả có phần thay đổi. Ổ Barracuda XT chiến thắng với điểm số cao hơn các đối thủ kia, còn Hitachi Deskstar thì rớt khá nhiều và gần như ngang hàng với các ổ WD.


  SiSoft SANDRA 2011

  Bài kiểm nghiệm tiếp tục với SANDRA XII, dùng bộ công cụ test Physical Disk để cho ra sự so sánh giữa các ổ.

  [​IMG]


  Kết quả cho thấy Hitachi Deskstar 3TB cho hiệu năng ghi cao nhất với 128.77 MB/s. Ổ Seagate thì lại vượt Deskstar ở tốc độ đọc với 123.3 MB/s. Còn 2 ổ Western Digital thì có cùng chỉ số hiệu năng gần như nhau (ổ AV-GP vượt lên một xíu so với Caviar Green).


  CrystalDiskMark

  CrystalDiskMark là tiện ích kiểm tra tổng quát, đánh giá tốc độ truy xuất tuần tự hoặc ngẫu nhiên file dung lượng lớn và nhỏ, cung cấp cái nhìn nhanh về kịch bản tối ưu nhất và thấp nhất liên quan đến hiệu năng ổ cứng: tốt nhất là truyền tải tuần tự file lớn và thấp nhất là truyền tải ngẫu nhiên file nhỏ 4K.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Seagate Barracuda XT đã tạo được ấn tượng qua kiểm nghiệm CrystalDiskMark bởi tiếp tục dẫn đầu về cả hiệu năng đọc và ghi. Trước đó, Hitachi Deskstar hy vọng cũng sẽ ngang ngửa với Barracuda XT nhờ đồng tính năng nhưng cuối cùng không như mong đợi, thậm chí còn tụt sau ổ Western Digital AV-GP ở một vài điểm test.

  HDTune

  Tiện ích kiểm tra ổ đĩa này của EFD Software được mô tả trên trang web của công ty là đảm nhiệm nhiều chức năng, như đo hiệu năng ổ cứng, quét lỗi, kiểm tra tình trạng sức khỏe (S.M.A.R.T.), xóa bảo mật toàn bộ dữ liệu và nhiều hơn thế. Phiên bản mới nhất còn bổ sung thêm số liệu thống kê về nhiệt độ và hỗ trợ SSD được cải thiện cùng một số cập nhật mới khác.


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Kết quả HDTune cho thấy Barracuda XT giữ một chút lợi thế về hiệu năng so với ổ Deskstar trong tốc độ truyền tải trung bình. Nhưng ổ Hitachi lại thể hiện thời gian truy xuất ổ đĩa tốt hơn.

  PCMark 7

  PCMark 7 là bộ công cụ kiểm nghiệm về độ nhạy thực thi của hệ thống được thể hiện qua nhiều tác vụ dựa theo kịch bản nạp chạy cho máy tính. Các tác vụ từ đơn giản như thời gian khởi động ứng dụng cho đến truyền tải dữ liệu từ ổ cứng để chơi game và biên tập video, v.v... PCMark 7 cũng đem đến những đánh giá tin cậy, dễ chấp nhận liên quan đến hiệu năng của ổ cứng.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Ở bài kiểm nghiệm này, Hitachi Deskstar và Seagate Barracuda XT chiếm giữ ngôi đầu về hiệu năng, mặc dù Deskstar chiếm vị trí số 1 về điểm số toàn diện là 2317, còn Barracuda XT theo sau một chút với 2257 điểm.


  Tóm lược hiệu năng và Kết luận

  Hiệu năng

  Với toàn bộ thông số có được, chúng ta hãy xem xét sâu hơn về hiệu năng của các ổ được đánh giá.

  Sau khi chạy tổng cộng 28 bài test cho từng "ứng viên", thì Seagate Barracuda XT 3TB nổi trội trên tất cả. Ổ cứng đến từ Seagate đã dẫn đầu nhóm ứng viên ở khoảng nửa trong tổng số các bài test, và thường theo sau vị trí dẫn đầu của các ổ khác một chút trong các bài test thuộc nửa còn lại.

  Nhưng ổ đĩa 3TB đến từ Hitachi cũng thể hiện không thua kém gì. Deskstar đã vượt Barracuda XT trong hầu hết các bài kiểm nghiệm của PCMark 7, cũng như đạt được thời gian truy xuất ổ đĩa nhanh hơn ở bài benchmark của HDTune.

  Hai ổ của Western Digital còn lại cũng được ghi nhận là khá chắc ở toàn bộ các bài test, và theo sau 2 ổ trên mấp mé một chút; thêm nữa là có giá bán thấp nhất.


  Giá cả

  [​IMG]


  Dựa theo giá thị trường tháng 9/2011, bài đánh giá đã đưa ra được kết quả tính toán theo công thức cost-per-GB (giá trên 1 GB) cho từng ổ đĩa với dung lượng trống đã được định dạng.

  Theo đó, kết quả đưa ra là khá sít sao. Các ổ Caviar Green đến từ WD là 0,05USD/GB, cao hơn chút là Hitachi Deskstar và Seagate Barracuda XT với 0,07USD/GB. Tất nhiên, hiệu năng vượt trội hơn thì giá cũng thể hiện tương xứng theo, nhưng đối với người dùng quan tâm về giá cả thì có thể hy sinh hiệu năng cao hơn mà chọn các ổ Western Digital để tiết kiệm được từ 25USD đến 30USD, đặc biệt là mua với số lượng nhiều.

  Nếu hiệu năng là ưu tiên hàng đầu thì ổ cứng Seagate Barracuda XT 3TB đáng đồng tiền bát gạo nhất. Suy cho cùng, với sự khác biệt không lớn về mức giá thì kết quả hiệu năng đã thể hiện ở trên vẫn đáng quan tâm hơn. Theo suy nghĩ này, rõ ràng là Seagate Barracuda XT 3TB chiếm ưu thế hơn các ổ còn lại, chưa kể chế độ bảo hành là 5 năm (các ổ kia chỉ được 3 năm).

  [​IMG]


  Content Property of HotHardware.com (Bản quyền nội dung thuộc về HotHardware.com)
   
 3. bbbooo

  bbbooo Member

  Tham gia ngày:
  6/4/10
  Bài viết:
  613
  Đã được cảm ơn:
  3
  Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  bài hay wa', voil cho seagate vì em đang xài 2 con seagate :D
   
 4. Forget It

  Forget It Active Member

  Tham gia ngày:
  10/7/11
  Bài viết:
  440
  Đã được cảm ơn:
  44
  Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  [​IMG]

  Không hiểu chổ này :D 1GiB = 1.074GB ????
   
 5. truonghd

  truonghd Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  18/12/08
  Bài viết:
  12,369
  Đã được cảm ơn:
  81
  Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  vậy là chúng ta có sự lựa chọn rồi nhé, ăn chắc mặc bền thì dùng SEG
   
 6. salenguyenduong

  salenguyenduong New Member

  Tham gia ngày:
  14/4/10
  Bài viết:
  2,976
  Đã được cảm ơn:
  6
  Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  Kinh nghiệm đã từng bán qua các mặt hàng SG, WD, HItachi thì 1 vài ý kiến thế này:
  Mình đánh giá hàng SG cao hơn tât cả trên phương diện độ bền, độ tốt mặc dù nhược điểm của hàng này là khá nóng.
  Về HDD WD dòng green nói chung thì thấy thích hợp trong lĩnh vực hd hơn tất cả, vòng quay mặc định 5400 nên ko có ưu điểm về tốc độ.
  Hitachi mặc dù mình cũng mới làm hàng này dc gần 1 năm nhưng mình thấy khá tốt. Xác xuất lỗi và BH rất ít có thể là 1 lựa chọn tốt cho người tiêu dùng.
  - Có 1 điều anh em chơi HD chú ý, trong các loại đầu HD hiện nay có rất ít loại có thể nhận dc HDD 3TB INT.
  - Mình đã test qua K330I, K530I, S7A, TVIX SLIM S1, V3, V5...bên mình bán nhưng chỉ có V5 là nhận dc HDD 3TB EXT.
  - Bữa có giao cái 3TB WD cho 1 anh khách ngoài Q1, test cái DUNE max thì nhận tốt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/9/11
 7. jumpy

  jumpy Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/09
  Bài viết:
  1,511
  Đã được cảm ơn:
  154
  Re: Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  Tóm lại là thằng nào cũng OK hả bác? Mà không thấy đại diện của SS nhỉ?
   
 8. salenguyenduong

  salenguyenduong New Member

  Tham gia ngày:
  14/4/10
  Bài viết:
  2,976
  Đã được cảm ơn:
  6
  Ðề: Re: Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  Nếu pác dùng chơi HD cho các loại đầu HD thì WD là lựa chọn hợp lý
  Còn dùng cho PC, với các ứng dụng mạnh về đồ họa, thiết kế.... thì có lẽ SG đứng đầu rồi tới Hitachi hay các dòng khác.
  Hitachi hiện tại có dòng Collspin thiết kế cũng same same với WD GREEN về tính năng tiết kiệm điện năng và làm mát ổ cứng. 1 ưu điểm của dòng này so với wd green là ngoài bộ nhớ đệm 64M ra vòng quay ổ cứng là 7200rpm. Đảm bảo tính tiết kiệm điện năng - làm mát ổ cứng và tốc độ xử lý.
   
 9. zanyminh

  zanyminh New Member

  Tham gia ngày:
  16/6/10
  Bài viết:
  4
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  Sai tí xíu thôi mà ^^
   
 10. scotty

  scotty Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/4/11
  Bài viết:
  3,077
  Đã được cảm ơn:
  25
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
  Re: Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  Bác đang đùa hay thật hay thật sự không biết về thông số này thế? Làm ơn tra cứu trước khi phát ngôn nhé ^^
  Mã:
  http://en.wikipedia.org/wiki/Gibibyte
   
 11. edc

  edc Active Member

  Tham gia ngày:
  26/12/10
  Bài viết:
  1,314
  Đã được cảm ơn:
  18
  Nghề nghiệp:
  Tiện gì làm đó
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Re: Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  Luôn vote cho SG, nhưng bây h bảo hành 2 năm, chuối vãi. HDD seagate chạy HDH, còn WD green dùng lưu dữ liệu + phim nhạc. Cạch mặt thằng HDD SamSung. Còn những HDD ở giữa em k sài. Tiến tới là SSD cho HĐH.
   
 12. bemtigon

  bemtigon Active Member

  Tham gia ngày:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,031
  Đã được cảm ơn:
  16
  Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  Bài viết hay quá.Thanhks Pro lần nữa :D. Nhà ngèo nên dùng WD
   
 13. am4ter

  am4ter New Member

  Tham gia ngày:
  28/6/11
  Bài viết:
  15
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  khá chi tiết và cụ thể. Cảm ơn bác
   
 14. dragoncartoon

  dragoncartoon Member

  Tham gia ngày:
  4/5/09
  Bài viết:
  408
  Đã được cảm ơn:
  4
  Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  Cái hình to của WD Green 3TB bác để thành của WD AV-GP kìa. Cảm ơn bác về bài viết
   
 15. hdd-hdp

  hdd-hdp New Member

  Tham gia ngày:
  28/2/11
  Bài viết:
  3,684
  Đã được cảm ơn:
  22
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  Ha Noi-Viet Nam
  Như vậy thì các nền tảng PC đời cũ đều khó có thể dùng được với ổ 3T này. Nền tảng mới thì ngon rồi. :D
  Hi vọng cuối năm 2012 thì các ổ này sẽ rẻ đi nhiều và nhận được sự quan tâm chính thức của Giới yêu HD. :D
  Giờ em cứ Recomment là ổ 2TB WD Green mà Vụt thôi các bác ạ. Không bao giờ phải nghĩ! hihihi
   
 16. hanoictech

  hanoictech New Member

  Tham gia ngày:
  28/8/09
  Bài viết:
  3
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  Em thì em ngán chú seagate món củ hành lắm ạ
   
 17. ADN1080p

  ADN1080p Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Bài viết:
  233
  Đã được cảm ơn:
  9
  Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  bác nào đã cắm thử con 3TB này vào Dune Duo chưa ạ, cho em hỏi là có ngon lành ko để đợt tới múc 1 cháu về cho đã =P~
   
 18. tranhoangloc

  tranhoangloc Member

  Tham gia ngày:
  26/2/10
  Bài viết:
  581
  Đã được cảm ơn:
  5
  Nghề nghiệp:
  Doctor; Master of Public Health
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Mình vote cho Hitachi vì tỷ lệ hỏng thấp
   
 19. leepham

  leepham Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/7/10
  Bài viết:
  3,826
  Đã được cảm ơn:
  274
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  WD mà phang mát mẻ vận hành lại êm :D hợp cho nhu cầu HD quá rồi :D
   
 20. hoacola

  hoacola New Member

  Tham gia ngày:
  13/2/09
  Bài viết:
  272
  Đã được cảm ơn:
  139
  Ðề: Đánh giá tổng hợp ổ cứng 3TB: Hitachi, Seagate và Western Digital

  Bài viết rất hay. Mà không biết con Tvix 6600N có nhận được ổ 3T này không? Có bác nào check rồi cho ý kiến với!
   

Chia sẻ trang này