Điện thoại hãng nào sẽ được cập nhật tính năng chủ đề tự động trên Android 12?

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 17/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,337
  Đã được cảm ơn:
  18,850
  Một tính năng quan trọng trong hệ điều hành Android 12 là hệ thống chủ đề tự động. Tính năng này sẽ trích xuất màu sắc từ hình nền để tạo tự động tạo một chủ đề mới.

  [​IMG]

  Đây là một sự thay đổi lớn về mặt người dùng đối với cách thức hoạt động của hệ điều hành. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nghi ngờ về việc liệu có bao nhiêu nhà sản xuất thiết bị Android sẽ chọn sử dụng nó trong giao diện của mình, bởi không phải lúc nào những thay đổi lớn liên quan đến UI trong Android cũng được áp dụng cho mọi giao diện của các nhà sản xuất.

  Tuy nhiên, mới đây lại có một tin tốt về tính năng này. Một đoạn mã cam kết mới trong thư viện Material Components của Google tiết lộ, có vẻ như khá nhiều nhà sản xuất Android đã sẵn sàng kết hợp tính năng chủ đề tự động này vào giao diện tương ứng của mình. Cam kết “danh sách các nhà sản xuất hỗ trợ màu sắc động” bao gồm: Oppo, Realme, OnePlus, Vivo, Xiaomi, Motorola, Nokia, Sony, TCL, Lenovo, Itel, Tecno, Infinix, Sharp, Robo Electrical, và tất nhiên là Google.

  Tuy vậy, bạn sẽ nhận ra một cái tên lớn bị thiếu, đó chính là Samsung. Điều đó thật kỳ lạ bởi trong các bản One UI 4 beta mới nhất dựa trên Android 12 của mình, Samsung đã thêm 1 hệ thống chủ đề dựa trên hình nền. GSM Arena suy đoán 2 vấn đề có thể xảy ra với điều này: có thể là danh sách chưa phủ hết toàn bộ và sẽ được bổ sung thêm trong tương lai; hoặc cũng có thể Samsung sẽ không sử dụng hệ thống của Google để đạt được kết quả tương tự.

  Việc chưa kịp bổ sung Samsung vào danh sách nghe có vẻ phù hợp hơn. Hi vọng, các nhà phát triển sẽ không phải làm việc trên 2 hệ thống khác nhau để làm điều tương tự. Thực tế, đó cũng không phải là lần đầu tiên các nhà sản xuất áp dụng các hệ thống khác biệt nhau cho 1 tính năng. Một điều cần lưu ý thêm là các nhà sản xuất cũng có thể điều chỉnh thuật toán chủ đề tự động cho những thiết bị của mình, thế nên, cùng 1 hình nền được sử dụng trên Pixel và 1 thiết bị Oppo có thể có chủ đề khá khác biệt.


  Theo VN review​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này