DJI giới thiệu Ronin 4D, camera quay phim chuyên nghiệp 4 trục đầu tiên trên thế giới

Thảo luận trong 'Thiết bị Ghi hình' bắt đầu bởi SkylerNew, 21/10/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,690
  Đã được cảm ơn:
  18,444
  DJI vừa mới đây đã giới thiệu Ronin 4D, chiếc camera full frame chuyên nghiệp cho làm phim và còn là camera có hệ thống chống rung 4 trục đầu tiên trên thế giới.

  DJI Ronin 4D là chiếc camera đặc biệt dành cho quay phim cinematic với hệ thống chống rung 4 trục đầu tiên trên thế giới. Công ty cho biết chiếc máy ảnh này được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn mà hãng tạo ra đặc biệt cho các nhà làm phim chuyên nghiệp với hy vọng rằng Ronin 4D có thể làm cho các tác phẩm cao cấp trở nên hiệu quả hơn và chuyển động máy ảnh mượt mà ấn tượng hơn.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Ronin 4D được DJI giới thiệu là nền tảng hình ảnh điện ảnh mạnh mẽ nhất mà hãng sản xuất cho đến nay, sử dụng chipset độc quyền hàng đầu hỗ trợ hệ thống xử lý hình ảnh thông minh có tên CineCore 3.0. Hệ thống xử lý này có thể cung cấp bộ mã hoá lên đến 8K RAW nội bộ tái tạo màu sắc một cách chính xác, còn có các chức năng hỗ trợ nâng cao với công cụ AI hiệu suất cao, giám sát đa liên kết và điều khiển với xử lý hình ảnh có độ trễ thấp.

  [​IMG]

  Hệ thống LiDAR
  Camera là một hệ thống gimbal với camera Zenmuse X9 mới có hai tuỳ chọn 6K và 8K. Ngoài bộ mã hoá H.264 thường được sử dụng thì hai bản 6K và 8K đều có hỗ trợ ghi Apple ProRes và ProRes RAW. Zenmuse X9 bản 6K hỗ trợ lên đến 6K ở tốc độ 60fps và 4K ở 120fps, còn bản 8K có thể quay 8K ở 75fps.

  [​IMG]

  Cảm biến của camera có hai ISO gốc là 800 và 5000, được DJI hứa hẹn cho dynamic range lên đến 14-stops và thậm chí ngay cả những tình huống phức tạp hơn cũng được giải quyết nhờ hệ thống màu Cinema Color System (DCCS) từ DJI. DJI tuyên bố hệ thống màu này có thể mang lại tông màu da tự nhiên và dễ dàng phù hợp với các máy ảnh rạp chiếu phim khác nhau. Camera của Ronin 4D còn có filter trung tính nữa.

  [​IMG]

  Máy ảnh trên Ronin 4D còn có thể thay thế ống kính cho phép kết nối tới ngàm DL và Leica M:

  [​IMG]
  Ngàm M
  Mặc dù không đề cập tới ngàm khác nhưng ảnh dưới đây cho thấy camera còn có ngàm E cho Sony nữa. Có thể sẽ có hỗ trợ Leica L, Canon RF, Nikon Z nhưng DJI chưa cho biết chuyện này.

  [​IMG]
  Ngàm DL
  [​IMG]
  Ngàm E
  Ronin 4D là hệ thống chống rung 4 trục đầu tiên, là gimbal kiêm máy ảnh có tích hợp chống rung trục Z có thể triệt tiêu tối đa rung lắc máy ảnh. DJI đã dựa trên chiếc đầu và cổ con gà để nghiên cứu, cho phép hệ thống có thể cho người dùng quay chống rung cực tốt khi đang di chuyển, chạy hoặc hoạt động mạnh. Những không gian phức tạp như cầu thang và mặt đất không bằng phẳng có thể được quay một cách mượt mà.

  [​IMG]

  DJI còn cho biết hệ thống camera còn có thể dùng thuật toán AI mới cùng với các cảm biến ToF ở trước và sau, cùng IMU tích hợp để có thể ổn định và cân bằng nhất nhưng vẫn nhẹ hơn và nhỏ hơn một số mẫu gimbal 3 trục khác. DJI vẫn chưa tiết lộ tải trọng tối đa của ống kính mà hệ thống Ronin 4D có thể chịu được.

  [​IMG]

  Đồng thời hệ thống còn có LiDAR Range Finder được công ty cho biết là có thể liên tục tạo ra các phép đo laser chính xác để cho phép các nhà làm phim có trải nghiệm lấy nét nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Hệ thống truyền đồng thời hơn 43,200 điểm khác nhau và xa đến 10 mét, xác định vị trí đối tượng một cách nhanh chóng và chính xác, ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu. Camera sẽ có ba chế độ lấy nét gồm: Lấy nét tay, Lấy nét tự động và Automated Manual Focus của DJI.

  [​IMG] [​IMG]

  Ronin 4D còn sử dụng công nghệ truyền dữ liệu O3 Pro từ DJI cho phép xuất hình 1080p 60fps tới màn hình trong phạm vi đến 6000 mét. Ngoài ra còn có bộ mã hoá AES 256-bit để bảo mật các video và giảm độ trễ. Với băng tần 2.4GHz và 5.8GHz, O3 Pro có thể hỗ trợ băng tần DFS và cải thiện sự ổn định cùng khả năng chống nhiễu. Ronin 4D còn tương thích Hand Grips, DJI Master Wheels, DJI Force Pro và DJI Three-Channel Follow Focus.

  [​IMG]

  Ronin 4D còn có thể lưu trữ footage bằng ba cách, đầu tiên là lưu trữ vào USB SSD được DJI gọi là “hiệu quả về chi phí”. Ngoài ra còn có hỗ trợ thẻ CFexpress Type-B và cuối cùng là PROSSD độc quyền của DJI. Camera của Ronin 4D còn có microphone hỗ trợ 2 kênh, âm thanh 24-bit và còn có cổng 3.5mm và hai cổng XLR mở rộng nữa. Về thời lượng pin, thiết bị sử dụng TB50 Intelligent Battery cho đến 2.5 giờ sử dụng ở điều kiện cực kỳ phức tạp.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  DJI Ronin 4D bản 6K sẽ gồm thân máy ảnh Zenmuse X9-6K, LiDAR Range Finder, High-Bright Main Monitor, Hand Grips, Top Handle, TB50 Intelligent Battery và túi đeo với giá 7199 USD, còn bản 4K sẽ có camera Zenmuse X9-8K, Gimbal Camera, PROSSD 1TB với giá 11499 USD. Bản 6K sẽ có mặt vào tháng 12 trong khi bản 8K vẫn chưa có thời gian cụ thể.

  [​IMG] [​IMG]

  Theo Công nghệ Việt​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này