Đối tác quảng cáo trên Instagram đang bị cáo buộc là thu thập dữ liệu người dùng

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 12/8/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,344
  Đã được cảm ơn:
  18,850
  Sau vụ bê bối dữ liệu Facebook làm lộ thông tin người dùng Cambridge Analytica vào đầu năm 2018, thì mới đây, công ty quảng cáo Hyp3r cũng chính thức bị cấm trên Instagram. Động thái này được đưa ra sau khi Business Insider tiết lộ rằng công ty đã vi phạm Điều khoản sử dụng của Instagram bằng cách thu thập lượng dữ liệu khổng lồ từ hàng triệu người dùng.

  [​IMG]


  Business Insider đã viết rằng Hyp3r đã tìm cách khai thác lỗ hổng bảo mật trên Instagram để thu thập hàng triệu thông tin vị trí từ các trang địa chỉ công cộng, đồng thời vi phạm Điều khoản sử dụng của nó bằng cách lưu trữ thông tin từ những bài đăng được gắn thẻ từ người dùng cũng như hồ sơ của họ vô thời hạn. Điều này cho phép HYP3R xây dựng hồ sơ chi tiết về số lượng lớn các phong trào của mọi người, thói quen của họ và các doanh nghiệp họ thường xuyên theo thời gian.

  Ông cũng nói thêm, các nguồn tin cho biết trang Instagram chiếm hơn 90% dữ liệu là những gì Hyp3r đã quảng cáo cho một cơ sở dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng có giá trị cao nhất trên thế giới. Trên thực tế Hyp3r có vẻ đã vi phạm rõ ràng các điều khoản dịch vụ của Instagram cấm lưu trữ nội dung lâu hơn nhằm mục đích cung cấp dịch vụ ứng dụng riêng của mình. Sau khi BI thông báo trên Instagram, công ty đã xác nhận rằng Hyp3r đã vi phạm chính sách của mình và hiện đã bị xóa khỏi nền tảng

  Về phía Hyp3r họ đã tuyên bố tuân thủ quy định về quyền riêng tư của người tiêu dùng và Điều khoản dịch vụ của mạng xã hội, và nhấn mạnh trong một tuyên bố rằng họ chỉ truy cập dữ liệu công khai. Đối với Instagram, họ đã thực hiện một thay đổi sản phẩm sẽ giúp ngăn chặn các công ty khác tạo các trang lưu trữ vị trí công cộng theo cách này và nâng cấp cải thiện sản phẩm của mình cho người dùng.

  Theo Công nghệ Việt​

   
  Vo Minh Sang cảm ơn bài này.
 2. Đang tải...


 3. ginhu

  ginhu New Member

  Tham gia ngày:
  12/8/19
  Bài viết:
  16
  Đã được cảm ơn:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Marketing
  Nơi ở:
  Hà Nội
  mà Hyp3r là thằng nào thế bác
   
 4. pt2k

  pt2k Active Member

  Tham gia ngày:
  7/3/20
  Bài viết:
  1,206
  Đã được cảm ơn:
  9
  Mới nghe luôn
   
 5. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  9,170
  Đã được cảm ơn:
  219
  Một lũ thối tha không còn gì để nói.
   
 6. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  9,170
  Đã được cảm ơn:
  219
  Một lũ thối tha không còn gì để nói.
   

Chia sẻ trang này