El Salvador mua thêm 25 triệu USD giá trị Bitcoin

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 29/10/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,417
  Đã được cảm ơn:
  18,897
  Chính phủ El Salvador đang tăng gấp đôi nỗ lực trong cuộc thử nghiệm tiền điện tử nổi tiếng của nước này.

  Theo Reuters, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele hôm 27.10 thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội rằng chính phủ đã mua thêm 420 Bitcoin, trị giá gần 25 triệu USD theo mức giá hiện tại. Giao dịch mới nhất này đánh dấu thương vụ mua lại tiền điện tử đầu tiên của chính phủ quốc gia Trung Mỹ kể từ ngày 20.9, khi ông Bukele cho biết đã mua 150 Bitcoin.

  [​IMG]
  Thông báo giao dịch Bitcoin tại một cửa hàng ở bãi biển El Zonte, Chiltiupan, El Salvador

  “Đó là một khoảng thời gian dài chờ đợi, nhưng đáng giá. Chúng tôi vừa mua được 420 Bitcoin mới sau khi thị trường có một nhịp giảm giá đáng kể”, ông Bukele viết trên Twitter. Hiện loại tiền điện tử này đang giao dịch ở mức trên 59.000 USD cho một Bitcoin.

  Đầu tháng trước, El Salvador trở thành nước đầu tiên trên thế giới áp dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp cùng với đồng USD, điều mà ông Bukele đã lập luận rằng sẽ giúp giảm chi phí chuyển tiền từ những người Salvador sống ở nước ngoài. Các ngân hàng truyền thống và các tổ chức tài chính khác thường tính phí rất cao khi xử lý giao dịch chuyển tiền.


  Theo dữ liệu chính thức, kho bạc của El Salvador đang nắm giữ 1.120 Bitcoin, trị giá gần 66 triệu USD. Nền kinh tế của nước này phụ thuộc nhiều vào khoảng 6 tỉ USD tiền kiều hối gửi về quê nhà mỗi năm, chiếm khoảng một phần tư tổng sản phẩm quốc nội.

  Theo Thanh Niên​
   

Chia sẻ trang này