FCC nhất trí xem Huawei và ZTE gây rủi ro an ninh quốc gia

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 25/11/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,690
  Đã được cảm ơn:
  18,444
  Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã nhất trí bỏ phiếu chỉ định Huawei và ZTE gây ra rủi ro an ninh quốc gia Mỹ, khiến hoạt động của các công ty này trở nên khó khăn hơn.
  [​IMG]
  Cả Huawei và ZTE đều gặp khó với chỉ định mà FCC vừa thông qua

  Theo Android Authority, chỉ định này có nghĩa là các nhà mạng khu vực nông thôn của Mỹ nhận tiền từ Quỹ Dịch vụ Toàn cầu trị giá 85 tỉ USD hằng năm của FCC sẽ không thể mua thiết bị và dịch vụ của Huawei và ZTE. Quỹ Dịch vụ Toàn cầu trợ cấp cho dịch vụ hướng đến các hộ gia đình, thư viện và trường học của nhà mạng nông thôn.

  Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết: “Trước những mối đe dọa từ Huawei và ZTE đối với an ninh của Mỹ và tương lai 5G của chúng tôi, FCC sẽ không ngồi yên và hy vọng đạt điều tốt nhất. Đây không phải là một vấn đề chính trị”.

  Huawei và ZTE có 30 ngày để tranh luận về chỉ định rủi ro an ninh quốc gia của họ.


  FCC cũng đã bỏ phiếu về một đề xuất yêu cầu các nhà mạng nông thôn loại bỏ và thay thế các thiết bị Huawei và ZTE hiện có. Theo Ủy viên hội đồng FCC Geoffrey Starks thì chi phí tháo và thay thế thiết bị có thể vào khoảng 2 tỉ USD. Chính phủ Mỹ có thể thông qua luật phân bổ lên tới 1 tỉ USD cho các nhà mạng thực hiện quá trình này, phần còn lại sẽ thuộc về FCC. Yêu cầu này dự kiến sẽ được đưa ra sớm nhất vào năm 2020.

  Về phía Huawei, công ty cho rằng yêu cầu nói trên là bất hợp pháp. Công ty Trung Quốc cho biết quyết định của FCC dựa trên cơ sở không gì khác hơn là đầu cơ phi lý và muốn FCC suy nghĩ lại về sai lầm của mình.

  Theo Thanh Niên​
   
 2. taynguyendie

  taynguyendie Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/3/10
  Bài viết:
  1,459
  Đã được cảm ơn:
  1,348
  lấy tiền đè chết bọn MỸ đê heo quay
   
 3. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  9,170
  Đã được cảm ơn:
  219
  Khó khăn cho Huawei và ZTE rồi.
   

Chia sẻ trang này