Google Pixel 6 lại có lỗi mới: tín hiệu mạng chập chờn

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 5/12/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,316
  Đã được cảm ơn:
  18,835
  Các điện thoại Pixel của Google thường bị phát hiện vô số vấn đề cũng như lỗi trong thời gian đầu mở bán. Vì vậy, nhiều người dùng phải kiên nhẫn đợi chờ cho đến khi Google xác nhận và khắc phục chúng.

  [​IMG]
  Bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro ra mắt năm nay cũng không có gì khác biệt. Nhiều người dùng đã phản ánh một loạt các vấn đề đối với 2 chiếc smartphone flagship này, bao gồm cảm biến vân tay hoạt động chậm chạp, những cuộc gọi ngẫu nhiên, tính năng luôn bật màn hình (Always-On Display) không hoạt động hay màn hình rung lắc.

  Và danh sách đó vừa được bổ sung thêm 1 lỗi khác: nhiều người dùng Pixel 6 phản ánh tình trạng tín hiệu mạng chập chờn. Vấn đề này dường như diễn ra ở mọi thị trường, kể cả Mỹ, Canada cũng như những khu vực khác trên thế giới.

  Nhiều người dùng Reddit gần đây đã xác nhận rằng những chiếc điện thoại Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro của họ bỗng dưng mất dịch vụ mạng di động, trong khi các thiết bị cũ của họ không gặp những vấn đề như vậy. Với một số trường hợp, điện thoại có thể tự động kết nối lại mạng sau vài phút nhưng có những người dùng phải khởi động lại điện thoại để xử lý vấn đề. Cũng đã có 1 bài đăng về chủ đề này trên các diễn đàn hỗ trợ của Google với hơn 100 phản hồi từ những người dùng bị ảnh hưởng. Điều thú vị là một số người dùng Pixel 6 chỉ mới bắt đầu gặp phải những vấn đề này trong thời gian gần đây.

  Một số người dùng có thể được đổi 1 thiết bị khác sau khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google. Tuy nhiên, đây dường như không phải là 1 giải pháp lâu dài bởi những thiết bị mới có vẻ cũng gặp tình trạng tương tự. Những người dùng khác được khuyên là nên thiết lập lại mạng trên chiếc Pixel của họ, tuy nhiên, điều đó không giúp ích được gì. Dẫu thế, việc đổi phôi SIM thay thế từ nhà mạng dường như đã giúp tình hình khá khẩm hơn đối với một số người dùng. Một số người dùng Pixel 6 cũng xác nhận rằng khi tắt “Adaptive Connectivity” trong Cài đặt, vẫn đề có vẻ như đã được giải quyết.


  Vấn đề này có thể liên quan đến modem Exynos 5123b bên trong dòng Pixel 6. Như đã đề cập trước đây, modem Qualcomm X60 được trang bị bên trong dòng Galaxy S21 có tốc độ 5G tốt hơn so với Pixel 6 và có thể cung cấp kết nối mạng cũng như tốc độ 5G ổn định hơn. Hiện Google vẫn chưa lên tiếng xác nhận vấn đề, thế nên, chúng ta vẫn chưa rõ khi nào tình hình sẽ được khắc phục triệt để.

  Theo VN review​
   
  JupR74 cảm ơn bài này.
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này