Google thúc đẩy việc đưa bút stylus lên các máy tính Chromebook trong tương lai

Thảo luận trong 'HTPC Hardware - phần cứng PC' bắt đầu bởi pegasus3390, 9/12/16.

 1. pegasus3390

  pegasus3390 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  13/10/09
  Bài viết:
  1,922
  Đã được cảm ơn:
  2,020
  Giới tính:
  Nam
  Samsung_Pro_Kevin_Chromebook_4.jpg

  Một điều khoản trên Chromnium mới đây gợi ý rằng sẽ sớm có nhiều những chiếc laptop Chromebook với bút stylus. Điều khoản này yêu cầu các máy tính khác nhau sẽ sử dụng chung một thiết kế khe cắm và sử dụng bút điện tử tiêu chuẩn từ Wacom. Điều này hướng đến những chiếc Chromebook sắp ra mắt cùng với chiếc Samsung Chromebook Pro, cũng hỗ trợ công nghệ bút Wacom.

  Nhìn rộng ra, nhiều thiết bị Chromebook hỗ trợ bút stylus sẽ không chỉ khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người thực sự thích sử dụng bút cảm ứng trên Chromebook, tương tự như trên những chiếc máy tính bảng Surface và Surface Book, mà nó còn cho thấy Google và các đối tác của họ đang muốn đẩy mạnh nỗ lực đưa nền tảng Chrome OS và Chomebook nhiều hơn cho công việc và trong tương lai Chromebook sẽ thực sự bước vào thị trường Doanh nghiệp và Giáo dục. Xa hơn hữa, những chiếc Chromebook sẽ trở thành cỗ máy hiệu quả hơn cho bất kỳ ai sở hữu nhờ phương thức nhập liệu mới bên cạnh việc nhập liệu dạng gõ truyền thống.

  Trong khi chiếc Samsung Chromebook Pro hiện là mẫu máy duy nhất hiện nay được trang bị tính năng này thì điều khoản mới cho thấy những chiếc Chromebook mới sẽ có công nghệ stylus tương tự và Google sẽ sớm hoàn thiện việc hỗ trợ hoàn toàn bút stylus trên ChromeOS của họ. Và những nỗ lực này sẽ khiến những cỗ máy mới lọt vào mắt xanh của các khách hàng doanh nghiệp bởi bút stylus thực sự sẽ điều khiển chính xác hơn là chỉ dùng ngón tay khi tương tác với màn hình cảm ứng. Tầm nhìn này cũng dễ hiểu khi mà Microsoft cũng đã thực hiện với nền tảng Surface trong khi Chrome OS của Google lại vẫn còn thiếu. Điều này sẽ sớm thay đổi và sẽ có nhiều những chiếc Chromebook mới hỗ trợ stylus bước ra thị trường, dù cho chúng có thể giống chiếc Chromebook Pro của Samsung hay không. Viễn cảnh tích cực là trong năm sau hàng loạt các sản phẩm nền tảng này đều được trang bị bút cảm ứng.

   

Chia sẻ trang này