GPU trên Exynos 2200 không thể sánh ngang Apple M1

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 2/9/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,652
  Đã được cảm ơn:
  18,424
  Đồ họa AMD Radeon RDNA 2 tích hợp trên chip Exynos 2200 mà Samsung trang bị cho dòng Galaxy S22 sắp tới được cho là đã bắt đầu được thử nghiệm nội bộ.

  [​IMG]

  Theo Neowin, báo cáo đến từ một thành viên của diễn đàn Clien cho thấy kết quả GFXBench 3.0 của CompuBench cho thấy chip Exynos 2200 hoạt động tốt hơn nhiều so với Apple A14 Bionic. Tuy nhiên, những điểm số này vẫn không thể sánh được với GPU trên Apple M1 vốn có mục đích riêng.

  Điểm chuẩn được ghi nhận (tính bằng fps) của đồ họa AMD RDNA 2 cùng với Apple A14 và Apple M1 được liệt kê bên dưới. Tất cả các lần chạy dường như đã được thực hiện bằng cách sử dụng chế độ Offscreen.

  [​IMG]

  Có tin đồn cho biết RDNA 2 di động (mRDNA) bên trong Exynos 2200 (tên mã AMD Voyager) đóng gói 6 CU cho tổng số 384 bộ xử lý dòng. Trong báo cáo mới, người đăng tải cho biết Voyager đã được thử nghiệm ở xung nhịp ~1,31 GHz, điều này có vẻ hợp lý đối với mRDNA vì RDNA2 là kiến trúc GPU rất mạnh mẽ.


  Chip Exynos đầu tiên đi kèm GPU AMD dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều thông tin về sản phẩm mà nó sẽ xuất hiện, mặc dù nhiều khả năng dòng Galaxy S22 ra mắt tuần sau sẽ là smartphone đầu tiên đi kèm chip này. Nhưng do năng suất kém nên phiên bản dùng chip Exynos này của Galaxy S22 sẽ bị giới hạn ở một số thị trường, trong khi các thị trường khác sẽ dùng chip Snapdragon 898 của Qualcomm.

  Theo Thanh Niên​
   
  JupR74 cảm ơn bài này.
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này