Hoa Phong Nguyệt Vũ – Mô hình mới cho phim điện ảnh Việt hậu Covid

Thảo luận trong 'Bàn luận điện ảnh' bắt đầu bởi SkylerNew, 11/11/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,643
  Đã được cảm ơn:
  18,416
  Chiều ngày 10/11/2020 tại Lotte Cinema Quận 7, EMA. Solutions Việt Nam cùng với Lotte Entertainment tổ chức buổi giới thiệu các dự án phim tiềm năng trong năm 2021, đồng thời ra mắt phim "HOA PHONG NGUYỆT VŨ".

  [​IMG]

  Thông qua việc giới thiệu cùng lúc 4 dự án, đạo diễn Phạm Thanh Hải đã gây ấn tượng với việc xây dựng lối đi riêng khi tập trung vào các dự án điện ảnh độc lập giải trí.

  Theo đó, anh và các cộng sự của mình tập trung khai thác những tác phẩm điện ảnh có mức độ đầu tư vừa và nhỏ, chú trọng đặc biệt đến tính giải trí nhưng vẫn giữ được cái tôi và cách kể chuyện riêng mang dấu ấn tác giả.

  Đạo diễn Phạm Thanh Hải cho biết, điều làm anh hài lòng nhất trong chuỗi dự án này là tạo ra được một mô hình làm phim riêng mang tính khả thi.


  Trong khi điện ảnh nói riêng và tất cả các ngành nghề khác nói chung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid 19, Phạm Thanh Hải lại cho rằng đây là thời cơ tốt nhất để anh nhập cuộc.

  “COVID MANG ĐẾN CHO TÔI CƠ HỘI ĐƯỢC THỬ SỨC VỚI MÔ HÌNH MỚI”

  [​IMG]

  Vốn là người có nền tảng trong ngành tài chính và quản lý doanh nghiệp, Phạm Thanh Hải đặt các yếu tố cần và đủ lên một bàn cờ. Và anh nhận thấy mình hoàn toàn lấp đầy được các yếu tố tạo nên một ván cờ đẹp. Nguồn lực để làm phim không phải chỉ được trả bằng tiền, có những nguồn lực trả bằng cơ hội, niềm tin và nhiều thứ khác, làm sao để lượng tiền mặt mình bỏ ra là tối thiếu. Và thời điểm Covid này cho anh cơ hội để làm được điều đó.

  Thậm chí, như diễn viên chính – đạo diễn hành động – nhà sản xuất Peter Phạm chia sẻ, anh nảy ra ý tưởng HOA PHONG NGUYỆT VŨ vào một chiều mưa khi đang di chuyển trên đường trong thời gian bị kẹt lại ở Việt Nam cũng vì Covid.

  Với Phạm Thanh Hải, thị trường đầu tư điện ảnh cũng giống như thị trường đầu tư bất động sản vậy. Các nhà đầu tư thứ cấp luôn rất đông. Nếu mình biết tận dụng thì sẽ rất hiệu quả. Bên cạnh đó, dự án được “chia lô” cũng sẽ giảm bớt rủi ro. Quan trọng nhất đối với anh đầu tiên là tìm được nhà phát hành, nhà đầu tư cùng đồng hành với cuộc chơi của mình.

  May mắn là anh nhận được sự đồng hành lớn từ nhà phát hành Lotte Entertainment. Ban đầu, Lotte gật đầu với việc đồng hành khâu phát hành, sau đó là đồng hành góp vốn một phần với cả dự án.

  Chọn đầu tư vào dự án này, Lotte Entertainment mong muốn khích lệ mạnh mẽ các đạo diễn trẻ và các nhóm làm phim độc lập tại Việt Nam trong bối cảnh các nhà đầu tư điện ảnh ngủ đông sau mùa dịch Covid 19. Qua đó, các nhà làm phim trẻ cũng sẽ vững tin vào ngành công nghệ giải trí điện ảnh với những cơ hội mở rộng hơn.

  Chia sẻ tại buổi họp báo, Ông Lee Jin Sung – Tổng Giám đốc Lotte Entertainment cho biết những dự án phim lớn hầu như dời hết lịch chiếu qua sang năm. Và đây là thời điểm thuận lợi cho các dự án phim độc lập. Gần đây, bộ phim Việt Nam Tiệc trăng máu do Lotte tham gia đầu tư có doanh thu rất tốt cũng là một điều đáng mừng. Theo ông, đây cũng là tín hiệu cho thấy thị trường điện ảnh Việt Nam gần như có thể phục hồi trở lại như thời điểm trước dịch.

  DỰ ÁN TRUYỀN CẢM HỨNG CHO CÁC NHÀ LÀM PHIM ĐỘC LẬP

  [​IMG]

  Xuất thân là một thành viên trong đội ngũ điều hành cao nhất của Studio68, Phạm Thanh

  Hải đã từng tham gia vào nhiều dự án điện ảnh với vai trò quản lý danh mục đầu tư, trong đó có

  những dự án tạo được nhiều tiếng vang lớn như Hai Phượng, Song Lang, Về quê ăn Tết... Sau khi rời Studio68 một thời gian, anh thành lập EMA. Solutions Việt Nam (EMA.) cũng để quyết tâm thoả đam mê với điện ảnh và mô hình điện ảnh giải trí độc lập.

  Ngoài việc lựa chọn mô hình đầu tư vừa và nhỏ với nhiều nhà đầu tư thứ cấp, anh chọn cách vận hành khâu sản xuất một bộ phim sao cho thật tinh gọn, giống như cách vận hành một mô hình khởi nghiệp tinh gọn vậy.

  “Phim chỉ quay trong vòng tròm trèm 30 ngày, chuẩn bị trong 3-4 tháng và hậu kỳ tầm hai tháng. Tổng cộng tầm 6 tháng cho một tác phẩm, tưởng ngắn nhưng nếu mình biết gói ghém và dồn toàn lực cho nó thì mô hình này hoàn toàn khả thi”, đạo diễn chia sẻ.

  Phạm Thanh Hải cho biết để đáp ứng những tiêu chí của mình như thời gian sản xuất không được quá dài, ê-kíp không quá đông và kinh phí không quá lớn, anh phải chọn lựa những thiết bị, dòng máy phù hợp.

  Chia sẻ tại buổi họp báo, đạo diễn cũng tiết lộ anh dùng dòng máy Sony A7SM3 để làm tác phẩm đầu tay HOA PHONG NGUYỆT VŨ.

  Có thể nói đây là một thử nghiệm táo bạo của Phạm Thanh Hải. Anh muốn phá bỏ rào cản kỹ thuật khi người ta thường nói làm phim là phải dùng máy lớn, ê-kíp hùng hậu, quay nhiều ngày. Điểm khiến anh phải lòng dòng máy này của Sony là “lowkey, bắt sáng tốt, real 4K, không bị overhit khi sử dụng máy”.

  Tháng 5 máy ra. Tháng 8 còn chưa có máy nhưng trước đó đạo diễn đã liên hệ với Sony. Ngày 27/9 cầm được máy trên tay, test xong, anh quyết đi đến cùng với lựa chọn này.

  Đại diện của Sony, ông Nguyễn Hữu Trí cho biết trước đây năm 2018 ở Hollywood cũng có đạo diễn sử dụng dòng máy Sony A7S2 để sản xuất phim điện ảnh.

  Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên thế giới dùng máy quay Sony A7SM3 này cho phim điện ảnh. Nếu HOA PHONG NGUYỆT VŨ thành công, nó sẽ tạo ra một tiền lệ lớn, một case study cho các nhà làm phim độc lập muốn tiết kiệm kinh phí. Phim indie càng phát triển, thị trường điện ảnh Việt Nam càng phong phú, đa dạng hơn về màu sắc, thể loại.

  Qua đó, EMA. hy vọng trở thành cầu nối trong công tác lựa chọn, kêu gọi đầu tư, cố vấn cho các nhóm làm phim độc lập phát triển các dự án phim mang tính giải trí cao.

  Buổi ra mắt còn giới thiệu đến giới truyền thông, các nhà đầu tư và quý khán giả các phim lấy ý tưởng kịch bản TOP 5 của Gặp Gỡ Mùa Thu năm 2019 như “Di vật của ác thần”; “Gu Em”, cùng với "Đại" – bộ phim có ý tưởng và kịch bản gốc được đặt hàng riêng. Đây là các dự án EMA. đang kêu gọi đầu tư và phát triển vào giai đoạn 2020-2021.


  HOA PHONG NGUYỆT VŨ có sự kết hợp giữa các thể loại Kinh dị - Hành động - Điều tra được nhà sản xuất Đỗ Quang Minh chỉ đạo sản xuất, thực hiện bởi đạo diễn Phạm Thanh Hải, đạo diễn hành động Peter Phạm và đạo diễn hình ảnh Bùi Quang Thông.

  Về phần diễn viên, Peter Phạm cũng tham gia vào vai nam chính hứa hẹn một vai diễn mới lạ cùng các diễn viên trẻ: Lê Thu An, Hải Ngân Brianna, Hồ Quang Mẫn, Ellie Mễ Tiên.

  HOA PHONG NGUYỆT VŨ được Lotte Entertainment đại diện phát hành, dự kiến khởi

  chiếu vào tháng 12 năm 2020.


  Ê-KÍP THAM GIA HOA PHONG NGUYỆT VŨ


  Tổng sản xuất: Đỗ Quang Minh

  Đạo diễn: Phạm Thanh Hải

  Đạo diễn hành động: Peter Phạm

  Giám đốc sáng tạo: Harvey Palladino

  Đạo diễn hình ảnh: Bùi Quang Thông

  Kịch bản: Phạm Thanh Hải

  Chuyển thể Kịch bản: Lan Chi, Uyên Nguyên

  Các diễn viên:

  Diễn viên hành động - Peter Phạm

  Á quân Duyên dáng Bolero 2019 Hải Ngân Brianna

  Diễn viên - siêu mẫu Lê Thu An

  Người mẫu Ellie Mễ Tiên

  Diễn viên hành động Cindy Tuấn Dzoi

  Diễn viên Hồ Quang Mẫn

  Ekip chính:

  Âm nhạc: Nguyễn Hoàng Anh

  Điều hành sản xuất: Lương Vĩnh An

  Thiết kế sản xuất: Võ Minh Trí

  Phó đạo diễn: Reni Nguyễn, Tấn Hoàng Thông

  Mỹ thuật: Nhi Nguyễn, Tân Cương

  Quay phim: Khánh Trần - Haicuneo

  Tổ hành động: Bùi Văn Lợi

  Hậu kỳ: Tú Trịnh

  Giám sát kỹ thuật: Đức Cảnh

  Cố vấn y khoa: BS. Trần Anh Ngọc

  Thiết kế POSM: Nghiêm Cường
   
  doangtv2 cảm ơn bài này.
 2. Đang tải...


 3. doangtv2

  doangtv2 Active Member

  Tham gia ngày:
  19/3/15
  Bài viết:
  320
  Đã được cảm ơn:
  46
  Không hiểu do có ác cảm từ ngày xưa hay sao mà đến giờ này em chả nhớ nổi một phim Việt nào cho ra hồn :D
   
 4. danketoan1982

  danketoan1982 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/9/20
  Bài viết:
  277
  Đã được cảm ơn:
  88
  Giới tính:
  Nam
  Có thể là giờ có mạng nên phim ảnh tràn lan xem phim nước ngoài, bom tấn quen rồi nên mới không thấy hay, mình nhớ ngày xưa có mỗi cái tivi chiều chủ nhật hóng mãi kênh VTV3 để xem, dường như bỏ hết việc chỉ để xem đấy là chương trình " Văn nghệ Chủ nhật" vào những năm 1994 sao mà nó hay đến thế, các bạn thế hệ sau này làm gì được có cảm giác như ngày đó
   
  baicakyniem2013 cảm ơn bài này.
 5. baicakyniem2013

  baicakyniem2013 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/9/20
  Bài viết:
  231
  Đã được cảm ơn:
  56
  Giới tính:
  Nam
  Thấy có gái xinh, hóng xem thế nào
   
 6. buihoangtrung

  buihoangtrung Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/4/20
  Bài viết:
  1,374
  Đã được cảm ơn:
  294
  Giới tính:
  Nam
  Mô hình mới
   
 7. fallheart82

  fallheart82 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/1/13
  Bài viết:
  508
  Đã được cảm ơn:
  1,928
  Qc máy ảnh Sony nói cho rồi, viết tut chi cho mệt... :)
   
 8. behattieu82

  behattieu82 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/3/12
  Bài viết:
  6,365
  Đã được cảm ơn:
  3,603
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Diễn Châu - Nghệ An
  Những người đẹp nổi tiếng
   
  baicakyniem2013 cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này