HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

Thảo luận trong 'Vũng Tàu' bắt đầu bởi phuochalan, 16/7/13.

 1. phuochalan

  phuochalan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/1/10
  Bài viết:
  2,394
  Đã được cảm ơn:
  97
  BẠN LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN BIẾT ĐẾN TORRENT.
  ĐÂY LÀ LẦN ĐẦU TIÊN BẠN THAM GIA MỘT PRIVATE TRACKER.
  Hiện tại, mình nhìn thấy cũng có rất nhiều Member đăng ký vào Tracker chúng ta nhưng cũng là lần đầu tiên bước vào thế giới Torrent. Để giúp các bạn hiểu hơn thế nào là Torrent, thế nào là Tracker, các bạn hãy đọc chi tiết các mục dưới đây nhé.

  1. Một vài khái niệm cơ bản của Torrent.

  - Tracker: là một website có chức năng quản lý các thông tin về việc down,up của các thành viên thành viên tham gia vào tracker đó. Khi một người có 1 film hay, hay 1 album nhạc muốn chia sẻ, họ upload thông tin của họ lên tracker (lưu trong file .torrent). Những thành viên khác khi muốn download, họ down file này về, trong đó có đầy đủ các thông tin như IP nào đang có film, có những mảnh nào. Sau đó chương trình utorrent trên máy sẽ tự tìm đến IP đó và download đúng những mảnh còn thiếu về máy mình, đồng thời cập nhật lại tin tức về cho tracker là mình đã down xong tới đâu, và IP của mình để chia sẻ cho những người khác.

  - Seeder: Là người đã down đủ 100% film và đang mở máy để upload cho những người khác ( gọi là đang seed).


  - Leecher: Là những người đang downlad ( gọi là đang leech) chưa có đủ 100% film. Họ vừa down, nhưng cũng vừa upload những phần đã có cho các thành viên khác. Khi download đủ 100% ( leech đủ 100%) họ sẽ chuyển lên thành seeder và bắt đầu seed ( Upload khi đã có đủ 100% film).

  -Peer: Từ dùng gọi chung cho cả seeder và leecher, Peer là những người đang mở uttorent kết nối với tracker, họ có thể là seeder, cũng có thể là leecher. Tổng số peer trên một torrent là tất cả những người đang trực tiếp tham gia down, up torrent đó.

  - Ratio: là tỉ lệ giữa dung lượng (MB, GB) upload / download. Có 2 khái niện ratio. Ratio trên từng torrent download, và ratio tổng. Ratio trên từng torrent là tỉ lệ upload/ down load tính riêng cho torrent đó. Ratio tổng là tỉ lệ giữa tổng số upload / download của bạn trên tất cả các torrent bạn đã down từ tracker.

  Ví dụ:
  Bạn down 1 film 10GB, bạn upload được 4GB, ratio torrent của bạn là 4/10 : 0.4
  Bạn down thêm 1 film nữa 5 GB, bạn up được 1GB ratio torrent là : 0.2
  Nếu đến lúc này bạn mới chỉ download 2 torrent trên: ratio tổng của bạn se là: (1 + 4) / (10 + 5).

  - Hit and run: là từ dành cho những người download xong và stop ngay mà không upload lại cho ngững người khác. Trong cộng đồng torrent, hit and run là hành động bị mọi người xem thường và bị cấm nếu tracker đó có rule về hit and run. Khi vi phạm rule hit and run, acc rất dễ bị warn ( cảnh cáo) và xấu hơn là bị ban ( khóa acc). Một người hit and run nhiều thì sẽ k được các thành viên khác nể trọng, và cũng không được hưởng những ưu đãi, giúp đỡ từ cộng đồng khi mình khó khăn.

  - Cheat: là việc gian lận khi chơi torent. Những người cheat dùng những tool để tìm cách tạo ra số upload ảo, tăng rất cao tốc độ upload so với khả năng thực tế của mình. Cheat giúp họ có ratio luôn ở mức dư dả, an toàn để có thể download thoải mái mà không cần uplpad cho người khác. Cheat là hành vi xấu nhất trên torrent, bị cộng đồng torrent xem là những kẻ ăn cắp, ăn trộm công sức upload của những người khác. Cheat là hành vi không thể chấp nhận trên private tracker, những acc cheat sẽ bị ban ngay lập tức và có thể là ban vĩnh viễn. Và việc phát hiện cheat là cực kỳ dễ. Những acc cheat còn sống xót chỉ là vì một lí do gì đó BQT chưa ra tay( theo dõi thu thập bằng chứng về cách cheat mới) chứ k phải là họ k biết.

  2. Download qua Torrent khác download bình thường như thế nào:

  - Với các hình thức download bằng direct link, bạn chỉ cần clik vào link cần download sau đó bỏ vào IDM ( chương trình hỗ trợ download Internet Download Manager) cho máy tự download, download xong thì k cần quan tâm gì nữa.

  - Với torrent: thay vì dùng IDM bạn sẽ dùng 1 chương trình hỗ trợ download qua torrent, tốt nhất hiện nay là utorrent, bạn có thể download tại đây: µTorrent - a (very) tiny BitTorrent client

  - Với utorrent, thay vì bạn click vào link download. Bạn sẽ phải tải về máy file .torrent. Hiểu đơn giản là file này chứa toàn bộ thông tin về film bạn muốn down, link download. Sau đó mở nó bằng utorrent. Đến đây Uttorent sẽ tự bắt đầu download film xuống cho bạn. Y hệt như khi bạn add link vào IDM.


  3. Download bằng Torrent, không thể down xong thì tắt máy.

  - Nguyên tắc của torrent là mình đã được người khác upload cho, khi mình đã có đủ 100%, thì mình cũng phải upload lại một phần cho những người mới vào. Chính vì vậy, các tracker có quy đinh rất nghiêm ngặt về tỉ lệ upload/downlad ( gọi là ratio). Với UHDBits, hiện nay không áp dụng luật Hit and Run, chỉ yêu cầu ratio tổng>0.2và cũng không bắt phải seed 48h

  - Một quy định nữa của các trang private tracker là phải mở máy seed liên tục 48h sau khi complete nếu chưa đủ ratio hit and run. Tức là trong lúc bạn leech torrent đó, nếu bạn k thể upload đủ ratio 0.4. Thì sau khi leech xong, bạn vẫn phải mở máy liên tục 48h để seed cho torrent đó. Trong thời gian 48h này, bạn vẫn có thể tắt máy, stop seed, tuy nhiên bắt buộc bạn phải báo về cho BQT của tracker lý do ngừng seed và bao giờ seed lại. Nếu bạn ngừng seed mà không có thông báo gì về cho BQT của tracker, acc của bạn sẽ bị xử lý hit and run. Việc thông báo rất đơn giản: chỉ cần comment vài dòng trên forum của tracker, hoặc ghi dưới sign nếu phải tắt máy định kỳ, thường xuyên.

  - Bất cứ khi nào Mod kiểm tra, mà phát hiện bạn đang leech mà k seed bất cứ torrent nào bạn đã down trước đó, acc lập tức bị warn và giáng xuống leecher. Lúc này bạn chỉ có thể leech 1 torrent 1 lúc, và k nhận được bất cứ ưu đãi nào từ BQT như gỡ warn sớm, hỗ trợ reseed.....

  4. Khi mới có acc, làm những gì:

  - Trước tiên, hãy khoan leech ngay những film mà bạn thích. Lúc này bạn chưa có tí upload nào cả, nếu leech ngay film bạn thích, thì acc sẽ bị warn ngày vì k có đủ upload theo qui định. Hãy dành vài ngày để tìm một chút upload làm vốn. Hãy chỉ leech những torrent freeleeech ( có đồng tiền xoay). Hãy xem kỹ mục 4 để biết cách kiếm upload.

  - Sau khi đã có đủ upload ( tốt nhất là >15GB # 2 film 720p), lúc này bạn có thể đi leech torrent mình thích. Nhưng nhớ đừng tham quá, phải luôn để ý số upload mình đang có, tính xem sau khi leech film mới mình còn đủ upload để đảm bảo ratio tổng hay k.

  - Nếu quá máu, muốn có ngay những film mình thích mà k kiên nhẫn nuôi upload. Hoặc nếu lỡ có quá tay download nhiều quá, ratio rớt thảm, và có khả năng là không còn cách nào kiếm được upload nữa. Hãy pm cho Admin và donate để chữa cháy. Lưu ý, tracker không khuyến khích bạn chữa cháy bằng donate, hãy chỉ dùng nó khi acc không còn đường cứu nữa.

  - Lưu ý: acc k login vào tracker quá 30 ngày sẽ bị del acc ngay. Và trong những thời gian cao điểm, khi số acc active quá ít. BQT sẽ del hàng loạt acc k acc để lấy chỗ cho mem mới vào. Khi đó những acc k login >1 tuần cũng có thể nằm trong tầm ngắm. Nên bất cứ khi nào bạn k thể login vào tracker 1 thời gian, hãy packed acc lại ngay. Tốt nhất, nếu k thể login acc trong vòng hơn 5 ngày nữa, hãy packed acc lại ngay. Khi acc đã bị del, toàn bộ data sẽ mất hết, nên dù muốn BQT cũng k thể giúp bạn phục hồi acc lại được.

  5. Chơi torrent, điều quan trọng nhất là Upload, upload còn quan trọng hơn cả download. Vì vậy kiếm được nhiều upload là điều sống còn trên tracker. Dưới đây là vài kinh nghiệm giúp bạn có thể kiếm được nhiều upload nhất.

  a. Canh freeleech.

  Những torrent free là món quà cực tốt để kiếm upload. Các torrent này luôn có số người leech rất lớn, nên nếu bạn leech nó thì cũng đồng nghĩa bạn sẽ upload được rất nhiều mà lại không tốn chút download nào. Bất cứ khi nào có freeleech hãy leech ngay mà không chờ đợi gì, leech càng nhanh bạn sẽ upload được càng nhiều, và hãy để seed đến khi không còn ai leech, không kiếm được upload nhưng lấy điểm thưởng đó đổi cũng được kha khá upload đó bạn.

  b. Canh Release film hot:

  Những film hot là những film có số lượng leech rất lớn, do đó khi thấy những film này ra thì nhảy vào ngay, ngay cả khi bạn k thích nó, nhưng nến bạn nhắm nó sẽ là một món hot thì đừng chần chừ. Và nhiều khả năng những film đó sẽ được free sau một thời gian ngắn, càng lợi nữa đấy.

  c. Tranh thủ những torrent nhỏ:

  Đừng xem thường những torrent này, khi leech nó bạn chỉ tốn rất ít download, nhưng đổi lại bạn có thể kiếm gấp nhiều lần upload từ nó đấy.

  d. Tìm mọi cách leech thật nhanh:

  Bạn càng trờ thành seed nhanh bao nhiêu thì bạn càng upload được nhiều bấy nhiêu. Bạn hiểu thế này, nếu bạn là những seed đầu tiên, bạn sẽ up được rất nhiều cho những leech đến sau, nếu bạn là seed thứ 2 và có 10 leech, thì thì bạn có thể upload được đến 4x,5x đấy. Càng nhiều seed lên thì speed upload của bạn sẽ chậm lại vì những seed khác đã giành upload với bạn, nhiều lên nữa số leech sẽ bắt đầu giảm vì chuyển qua leech, speed lại càng thấp. Đến khi số seed lớn hơn số leech thì speed upload chỉ còn được vài KB/s đến vài chục.

  Phải leech thật nhanh, nên các bạn cũng hiểu là phải dồn tất cả sức lực vào torrent này, chơi dàn trải, leech nhiều torrent cùng lúc thì bạn sẽ chẳng được gì trong trường hợp này đâu.

  [COLOR=Blue]e. Nhảy vào ngay từ đầu:[/COLOR] đây là chiêu hiệu quả nhất, nhưng cũng là chiêu mạo hiểm nhất: bạn phải phán đoán được khả năng 'hot' của torrent, và nhảy vào ngay khi torrent mới lên. Bạn đừng quan tâm speed mình down được bao nhiêu, cứ để đó, bạn sẽ không hối hận nếu torrent đó có khả năng có được >5 leech. Nhưng cái này đòi hỏi speed down của bạn phải đủ mạnh để đua với những leech khác, vì nếu bạn chậm hơn họ, họ thành seed trước thì có khả năng bạn sẽ chỉ up được1x đến 1,5x mà thôi.

  [B][COLOR=Blue]f. Không bao giờ nhảy vào ngay những film cũ [/COLOR]- ít leech - ít peer, khi ratio của bạn còn thấp, có ít upload thì phải đặc biệt lưu ý khi muốn leech những film cũ, muốn leech film cũ thì trước đó phải tìm những torrent mới nhất releech bỏ vào kéo để kiếm upload, khi nào kiếm kha khá thì hãy bỏ torrent cũ vào.[/B]
  [B][/B]
  [B][/B]

   
  Chỉnh sửa cuối: 3/9/16
 2. Đang tải...


 3. cuongtn87

  cuongtn87 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/10/12
  Bài viết:
  1,468
  Đã được cảm ơn:
  52
  anh La để thêm dòng ( nguồn ST) cho nó an toàn nhá! dạo này nhiều ông GATO lắm á :)

  tks anh vì những thông tin quý giá gửi đến anh em
   
 4. phuochalan

  phuochalan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/1/10
  Bài viết:
  2,394
  Đã được cảm ơn:
  97
  Nguồn internet....ha ha ha
   
 5. meoconred

  meoconred Member

  Tham gia ngày:
  30/7/09
  Bài viết:
  350
  Đã được cảm ơn:
  7
  Ðề: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  Bổ ích cho nhiều người chưa biết
  Phát huy tiếp nha.
   
 6. quangtuong

  quangtuong Banned

  Tham gia ngày:
  31/1/11
  Bài viết:
  2,054
  Đã được cảm ơn:
  353
  Ðề: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  Cái này mình tìm hỉêu khá lâu rùi.chỉ thích hợp với nhửng nhà có đt cáp quang, cắm máy liên tục.chú cừơng thì thích hợp.xài utỏren củng đựơc
   
 7. tvhabc

  tvhabc Member

  Tham gia ngày:
  2/7/11
  Bài viết:
  224
  Đã được cảm ơn:
  0
  Thanks Huy. Đề nghị Huy trích dẫn nguồn nhé.
   
 8. phuochalan

  phuochalan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/1/10
  Bài viết:
  2,394
  Đã được cảm ơn:
  97
  nhà mình mình chơi thuiii. hị hị. em đang có 10 invites
   
 9. oldfriend

  oldfriend Moderator

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  9,619
  Đã được cảm ơn:
  1,216
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trader
  Nơi ở:
  HCM
  bác có invite UHDBITS không, cho mình một invite đi :)
   
 10. cuongtn87

  cuongtn87 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/10/12
  Bài viết:
  1,468
  Đã được cảm ơn:
  52
  anh Huy La ơi em đk 1 invite nha email của em này : [email protected]
  gia nhập cộng đồng torrent với anh :) hehe
  trước giờ em toàn kéo torrent tải từ trang Hdreactor
   
 11. phuochalan

  phuochalan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/1/10
  Bài viết:
  2,394
  Đã được cảm ơn:
  97
  Ðề: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  Các anh em cứ bình tĩnh, tiềm hiểu cho kỹ đi nhé....Lưu ý mấy điểm sau khi gia nhập torrent, nếu không cũng sẽ bị Ban sớm..Vì thư invite của các tracker rất khó cấp nên sẽ ưu tiên cho các bác có kinh nghiệm và hiểu biết về Tor
  1. Có line cáp quang từ 3Mb/s trở lên-ADSL thì đừng cố tìm hiểu làm gì, vì sẽ bị ban nick ngay
  2. Có điều kiện mở máy 24/7
  3. Chuẩn bị ổ cứng...Vì chơi Torrent không phải mình Download xong rồi rút máy ra, mà phải giữ seed để người khác còn Download,..Hit and Run sẽ bị ban ngay nhé...Hiện tại hội HDVT đã có 2 bác em huấn luyện đã xong: Đó là bác Thái và Bác Tùng
   
 12. phuochalan

  phuochalan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/1/10
  Bài viết:
  2,394
  Đã được cảm ơn:
  97
  Ðề: Re: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  Có khả năng chưa để anh gửi Invite nà
   
 13. phuochalan

  phuochalan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/1/10
  Bài viết:
  2,394
  Đã được cảm ơn:
  97
  Ðề: Re: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  Chỉ ưu tiên cho anh em HDVT thôi bác nhé, bác thông cảm, vì mình còn phải kiểm soát các invite
   
 14. cuongtn87

  cuongtn87 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/10/12
  Bài viết:
  1,468
  Đã được cảm ơn:
  52
  Re: Ðề: Re: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  dư khả và năng luôn anh ơi :)
  Lan trên 3mbs/s
  lapptop trâu bò ( elitebook) 24/7
  ổ cứng 2tbx2
   
 15. oldfriend

  oldfriend Moderator

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  9,619
  Đã được cảm ơn:
  1,216
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trader
  Nơi ở:
  HCM
  Re: Ðề: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  .............................................
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/7/13
 16. phuochalan

  phuochalan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/1/10
  Bài viết:
  2,394
  Đã được cảm ơn:
  97
  Ðề: Re: Ðề: Re: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  Qua đây đăng ký account Forum UHDBits...Sau đó anh sẽ gửi code invite vào tracker UHDBits - Powered by vBulletin
   
 17. bauthui1983

  bauthui1983 Active Member

  Tham gia ngày:
  22/8/09
  Bài viết:
  1,207
  Đã được cảm ơn:
  2
  Ðề: Re: Ðề: Re: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  Ủa! Sao chú bảo mạng nhà chú down tới 17MB/s mà!
  Mạng thế này sao chơi Tố Rần được!
   
 18. tranduyquang

  tranduyquang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/3/09
  Bài viết:
  1,067
  Đã được cảm ơn:
  277
  Ðề: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  Thật ra thì mạng mạnh 1 chút + chịu khó để không bị ban là chơi Tor được rồi. Tùy theo rule của từng tracker mà cày kéo để khỏi dính Ban. HDVNbits và UHDbits đều khá dễ sống, tor free hoặc freeleech khá nhiều. 1 ngày seed tầm 8-10 tiếng trong vòng 1 tuần vẫn sống tốt với mạng không khỏe lắm. Không nhất thiết phải kéo 24/7.
   
 19. KINHVAN_0910

  KINHVAN_0910 Active Member

  Tham gia ngày:
  16/7/10
  Bài viết:
  137
  Đã được cảm ơn:
  471
  Ðề: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  Bác Huy cho em hỏi chút, đăng ký bên UHDbits rồi vào Open Invite có được không.
  Trước giờ vẫn bên Viettorrent
  Mạng công ty đây : Speedtest.net - My Results
  Có gì bác gửi em 1 invite đi
   
 20. phuochalan

  phuochalan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/1/10
  Bài viết:
  2,394
  Đã được cảm ơn:
  97
  Ðề: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  Không vào được...phải có invite, cứ đọc kỹ đi rồi P/M anh nhé
   
 21. KINHVAN_0910

  KINHVAN_0910 Active Member

  Tham gia ngày:
  16/7/10
  Bài viết:
  137
  Đã được cảm ơn:
  471
  Ðề: HƯỚNG DẪN DỬ DỤNG TORRENTS CHO ANH EM HDVT

  Okie bác. Bác PM cho em cái. Dạo này bên Viettorent thấy ghét quá nên em định chuyển chổ. :)
   

Chia sẻ trang này