HN-Toàn quốc Hướng dẫn nộp và điền đơn vào NUS Singapore 2014/2015

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích (old)' bắt đầu bởi Thich HD, 20/8/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Thich HD

  Thich HD New Member

  Tham gia ngày:
  10/4/10
  Bài viết:
  216
  Đã được cảm ơn:
  0
  Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là trường Đại học hàng đầu của Singapore. Trường luôn nằm trong top 50 các trường đại học tốt nhất thế giới.  Công ty tư vấn du học toàn cầu ASCI hướng dẫn chi tiết cách thức chuẩn bị hồ sơ, cách điền đơn online và ôn luyện để thi vào trường NUS.  NUS là trường đại học tổng hợp đa ngành, trong đó có những ngành thế mạnh

  - Business
  - Computing
  - Dentistry (*)

  - Design and Environment

  - Engineering
  - Law (*)
  - Medicine (*)
  - Science
  - Yong Siew Toh Conservatory of Music

  (*) các ngành không tuyển người nước ngoài  1/ Điều kiện tuyển sinh vào NUS

  Hàng năm NUS chỉ có một kỳ tuyển sinh duy nhất từ 15/10 đến 31/12.  1.1/ Trường hợp học sinh đang học lớp 12  Nếu bạn đang học 12 (có nghĩa là bạn sẽ tốt nghiệp PTTH vào tháng 6/2014), bạn chỉ cần có điểm tổng kết năm 11 (có thể kèm thêm lớp 10 nếu kết quả tốt). Nếu đến 31/12/2013 mà kết quả học kỳ 1 của lớp 12 của bạn rất tốt, bạn cũng nên bổ sung bảng điểm kỳ 1 lớp 12 để tăng tính cạnh tranh. NUS không đưa ra yêu cầu cụ thể về học lực, tuy nhiên điểm càng cao càng tốt. Không yêu cầu phải có IETLS hoặc TOEFT, SAT, nếu bạn có thì tuyệt vời. Những đối tượng này sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển đầu vào (sau khi vượt qua vòng xét duyệt được nhà trường tuyển chọn để tham dự kỳ thi đầu vào) được tổ chức tại Tp.HCM và Hà Nội vào cuối tháng 2/2014.  Những giấy tờ cần chuẩn bị (Dịch sang tiếng Anh có công chứng)  - Học bạ hoặc bảng điểm lớp 11. Nhà trường sẽ xét điểm các môn Anh, Văn, Toán, Lý, Hóa (hoặc Sinh), Sử (hoặc Địa) tùy ngành chọn thi (có thể gửi kèm thêm học bạ lớp 10).
  - Các giấy tờ về giải thưởng, thành tích học tập, thành tích văn thể mỹ, hoạt động xã hội từ cấp hai đến cấp ba (nếu có).
  - Giấy khai sinh.
  - Lệ phí nộp đơn là 20 SGD (trả theo hình thức internet payment) hoặc 15 USD bằng bankdraft (hối phiếu, mua tại ngân hàng) hoặc trả bằng thẻ tín dụng (ghi số thẻ tín dụng vào đơn gởi đi).

  - Hộ chiếu, ảnh 4x6 nền trắng

  - Điền đơn online (chi tiết ở mục sau)  1.2/ Trường hợp học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (đang là sinh viên Đại học)  Những học sinh thuộc trường hợp này sẽ gửi bảng điểm lớp 12 để xét duyệt (nếu học lực lớp 10 và 11 và đại học của bạn rất tốt, bạn nên nộp toàn bộ). Bạn cũng không phải yêu cầu có điểm SAT, không phải tham dự kỳ thi tuyển đầu vào (hồ sơ của bạn được xét duyệt, tuy nhiên nhà trường vẫn sẽ phỏng vấn). Bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. IETLS 6.5, kỹ năng viết không dưới 6.5 hoặc TOEFL 580 (92-93 TOEFL iBT). Những học sinh đang học đại học, tuyển vào nhóm ngành tương đương có thể được nhà trường xem xét bỏ qua vài môn học (không phải tất cả).  Những giấy tờ cần chuẩn bị (Dịch sang tiếng Anh có công chứng)  - Học bạ lớp 12 và văn bằng tú tài, giấy chứng nhận thi tú tài có ghi điểm, điểm thi đại học (nếu có).
  - Các giấy tờ về thành tích học tập, thành tích văn thể mỹ, hoạt động xã hội từ trung học đến đại học (nếu có).
  - Khai sinh.
  - Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (6.5 trở lên) hoặc TOEFL quốc tế (580 trở lên) hoặc TOEFL iBT (92 - 93).

  - Hộ chiếu, ảnh 4x6 nền trắng

  - Điền đơn online (chi tiết ở mục sau)  2/ Cách điền đơn Online vào NUS  Sau khi đã xác định mình thuộc nhóm tuyển sinh nào, đã chuẩn bị xong giấy tờ, bây giờ chúng ta bắt tay vào điền đơn Online. NUS sẽ mở đơn từ ngày 15/10 và kết thúc vào 31/12 hàng năm.

  Đơn online có thể xem tại đây  Tổng cộng có 14 phần, học sinh sẽ điền tuần tự từ 1 đến 14.

  Phần 1: Thông tin về bản thân, nếu bạn chưa có hộ chiếu, bạn có thể để trống phần này

  Phần 2: Thông tin về liên hệ

  Phần này bạn điền chi tiết về địa chỉ liên hệ của bạn, email cũng như số điện thoại cần liên hệ.

  Phần 3: Học vấn, bằng cấp, các chứng chỉ

  Bạn điền đầy đủ thông tin về Trường, bằng cấp và các chứng chỉ

  Phần 4: Thông tin về đại học nơi bạn đang học, những sinh viên đang học ở NUS (đối với sinh viên đang học đại học)

  Phần 5: Những thành tích đạt được trong các kỳ thi Quốc tế

  Phần này dành cho những sinh viên tuyển thẳng. Ngoài ra phần 5 còn có mục apply học bổng toàn phần

  Phần 6: Lựa chọn ngành học

  Bạn sẽ có 4 sựa lựa chọn, lựa chọn 1 là ưu tiên đầu tiên

  Phần 7: Nghề nghiệp (sinh viên có thể bỏ qua)

  Phần 8: Cần sự trợ giúp đặc biệt

  Phần 9: Thông tin về người liên hệ khi cần (bạn có thể điền thông tin về cha mẹ)

  Phần 10: Tạo mã số bí mật của sinh viên,để sử dụng sau này

  Phần 11: Đóng phí xét hồ sơ

  Phần 12: Trợ cấp học phí (có hay không apply)

  Phần 13: Thông tin khác

  Phần 14: Cam kết
  Sau khi điền đơn xong, bạn có thể theo dõi tình trạng hồ sơ tại đây  Những học sinh được tuyển chọn tham dự kỳ thi sẽ được thông báo cụ thể bằng email và bưu điện, những học sinh được chấp thuận cũng sẽ được thông báo.  3/ Ôn luyện, chuẩn bị tài liệu dự thi vào NUS  Trường hợp bạn phải dự thi tuyển, bạn sẽ bắt buộc thi 2 môn Anh văn và Toán và lựa chọn tối thiếu 1, tối đa là 3 môn từ những môn tùy chọn dưới đây

  Biology
  Chemistry
  Physics
  Humanities*

  * The Humanities bao gồm 3 môn Economics, Geography và History.

  Lệ phí thi là 52 S$ có thể trả bằng thẻ tín dụng, bankdraft hoặc nhờ bạn bè ở Singapore đến đóng trực tiếp.  Nên tìm những sách sau (nếu tự ôn) để đọc

  Pure Mathematics and Further Pure Mathematics
  A Level Physics
  A Level Chemistry
  Fundamental Chemistry
  Writing for TWE
  Essays for IELTS  Đừng ngại học thuộc lòng các khái niệm Vật lý vì họ có hỏi lý thuyết
  - Các bạn đã học năm 2 ĐH thì chỉ cần ôn lại toán và dịch các từ chuyên môn ra tiếng Anh.
  - Các bạn 12 thì phải học thêm các môn mới như Số phức, Ma trận, Đạo hàm (trình bày theo kiểu Anh), Vector (trình bày theo kiểu Anh), Thống kê, Xác suất, Phương trình Vi phân... Môn Lý thì học thêm Truyền nhiệt, Nhiệt cơ học chất lỏng - khí, Nhiễu xạ, Nhiễu xạ cách tử  - Nên sắm 1 cuốn sổ tay vì từ chuyên môn nhiều lắm, khi bắt gặp, bạn có thể note ra để học thuộc
  - Bạn nào có nguyện vọng thi Business thì ngoài trình độ tiếng Anh siêu ra bạn cần phải đọc nhiều sách kinh tế và siêng đọc báo, tập tầm nhìn kinh tế vì họ sẽ có 1 câu đại loại như sau : "Nếu cho bạn 100 000 USD thì bạn sẽ làm gì để kiếm lời" Và cũng nên nắm tin tức KT thế giới vì nó hay hỏi những gương doanh nhân VN và thế giới.
  - Dành cho các bạn 12, đừng bỏ quên kì thi ĐH ở VN nhé các em. Kì thi tuyển vào NUS này xác suất rớt là cao lắm và nếu bỏ hết thời gian cho nó mà không đỗ là nguy hiểm lắm.
  - Thường xuyên lên trang Web tìm thông tin như Syllabus và Example Paper Exams (đề mẫu)  Trên đây là hướng dẫn chi tiết việc nộp đơn vào NUS. Đơn online sẽ chính thức được mở vào ngày 15/10/2013. Ngay từ bây giờ các bạn có thể chuẩn bị những giấy tờ theo sự hướng dẫn bên trên. Chúc các bạn đạt được nguyện vọng của mình.

  Nguồn: Hướng dẫn nộp hồ sơ vào NUS
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này