Intel có thể thâu tóm công ty đúc chip Mỹ với giá 30 tỷ USD

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp - Điểm báo' bắt đầu bởi SkylerNew, 19/7/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,364
  Đã được cảm ơn:
  18,866
  Năm 2008, nhà sản xuất chip Intel và AMD đã chọn đi theo 2 con đường khác nhau: Intel tiếp tục sản xuất chip của riêng mình nhằm duy trì toàn quyền kiểm soát, trong khi đó, AMD lại quyết định tách hoạt động kinh doanh của mình với cái tên GlobalFoundries, dựa vào đó cùng các nhà sản xuất khác nhằm cung cấp những con chip cho mình.

  [​IMG]

  Giờ đây, The Wall Street Journal tiết lộ, Intel cũng đang tìm cách bắt kịp bằng cách mua lại các nhà máy cũ của AMD với giá trị thỏa thuận có thể lên đến 30 tỉ USD. Nguồn tin xác nhận, thương vụ này chưa chắc chắn, và GlobalFoundries hoàn toàn phủ nhận việc đang đàm phán với Intel. Nhưng thay vào đó, có thể Intel đang đàm phán với công ty đầu tư đứng sau GlobalFoundries.

  Có một lý do rõ ràng lý giải cho việc tại sao Intel muốn có GlobalFoundries: Intel đang thực sự tăng cường bộ phận đúc chip của mình ở hiện tại. Trong một nỗ lực hòng xoay chuyển tình thế khó khăn của công ty, CEO mới của Intel, Pat Gelsinger, xác nhận vào hồi tháng 3 rằng Intel sẽ không còn đi một mình nữa, thay vào đó sẽ đưa việc sản xuất chip đến các xưởng đúc bên thứ 3, đồng ý sản xuất nhiều chip hơn cho các công ty khác bằng những xưởng đúc của mình, đồng thời cũng sẽ đầu tư thêm vào các xưởng đúc mới. Intel đã đầu tư 20 tỉ USD để xây dựng các cơ sở mới ở Arizona nhưng có thể mất nhiều năm để các tòa nhà mới này hoạt động.

  Trong khi đó, Intel có thể mua lại GlobalFoundries, xưởng đúc lớn thứ 4 thế giới (theo TrendForce). Điều đó sẽ không giúp Intel ngang hàng với gã khổng lồ TSMC hay Samsung, nhưng đây sẽ là một bước khởi đầu cần thiết cho công ty.

  Theo VN review​

   

Chia sẻ trang này