Internet ở Mỹ đắt nhưng chậm hơn quốc tế

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 11/10/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,186
  Đã được cảm ơn:
  18,222
  Theo CNBC, cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy 7% người dân Mỹ khó có thể truy cập vào internet băng thông rộng vì cước phí đắt đỏ.

  "Người dân Mỹ trả nhiều tiền hơn, nhưng internet lại chậm hơn nước ngoài. Đối với người tiêu dùng, chi phí bây giờ quá cao và quá phức tạp" - Claire Park, nhà phân tích chính sách của Viện Công nghệ Mở cho biết.

  [​IMG]
  Giá cước internet ở Mỹ luôn bị phàn nàn

  Viện Công nghệ Mở đã nghiên cứu cước phí và tốc độ của các dịch vụ internet được quảng cáo ở Mỹ và cả nước ngoài. Qua báo cáo năm 2020, họ chỉ ra gói cước internet trung bình ở Mỹ mỗi tháng là 63,38 USD (khoảng 1,4 triệu đồng), cao hơn giá cước trung bình ở toàn bộ khu vực Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á.

  Cơ sở hạ tầng lạc hậu ở Mỹ đang cản trở việc truy cập internet của hàng triệu người dân. Các nhà lập pháp vẫn đang tranh luận làm cách nào để tăng tính khả dụng và hiệu suất internet tại đây.


  Tháng 8, Thượng viện Mỹ thông qua Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm, trong đó có 65 tỉ USD được dùng để mở rộng truy cập internet tốc độ cao. Luật đưa các chính sách khuyến khích cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ mạng, tăng minh bạch giá cả và nâng cấp cơ sở hạ tầng băng thông rộng.

  Tăng lượng truy cập internet sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ. Theo báo cáo hồi tháng 4 của Deloitte, việc tăng 10% số lượng truy cập băng thông rộng giúp nước Mỹ có thêm 875.000 việc làm vào năm 2014, tăng thêm 186 tỉ USD sản lượng kinh tế năm 2019.

  Theo The Verge, lý do giá cước internet ở Mỹ đắt đỏ một phần là do diện tích quốc gia này quá rộng, khiến việc xây dựng cơ sở hạ tầng trên toàn quốc rất khó khăn. Nhà kinh tế học Thomas Philippon cho rằng các chính sách ở Mỹ không khuyến khích cạnh tranh trong thị trường dịch vụ internet. Ông cũng so sánh giá cước trung bình ở Pháp, Đức, Nhật hay Hàn Quốc dao động từ 30 - 35 USD/tháng, thấp hơn một nửa so với Mỹ, theo số liệu từ năm 2019.

  Những năm gần đây, các "gã khổng lồ" công nghệ như Facebook, Google có tham vọng mở rộng truy cập internet không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới, thông qua những dự án cáp quang xuyên đại dương. Song song đó, Amazon và SpaceX cũng đang đổ tiền tỉ vào mạng lưới vệ tinh quỹ đạo tầm thấp nhằm đưa kết nối mạng đến những vùng sâu vùng xa ở Mỹ.

  Theo Thanh Niên​
   
 2. Đang tải...


 3. tlamhp

  tlamhp Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/7/12
  Bài viết:
  1,070
  Đã được cảm ơn:
  1,067
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Housekeeper
  Nơi ở:
  Oakland CA USA
  "Qua báo cáo năm 2020, họ chỉ ra gói cước internet trung bình ở Mỹ mỗi tháng là 63,38 USD (khoảng 1,4 triệu đồng), cao hơn giá cước trung bình ở toàn bộ khu vực Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á."
  Không biết tác giả lấy số liệu này từ đâu chứ thực tế là ở Cali mà cụ thể là Bắc Cali nhà mình đang trả $45/tháng (bao gồm cả TV Plan và là gói unlimited Data cho internet) chứ đâu có phải là $63.38 đâu. Mà tốc độ download cho các trang web ngoài Việt Nam thì vẫn là 25-30MB/sec mà của Google Drive thì thường là vào khoảng 20MB/sec còn như HDVietnam và cụ thể là từ Fshare thì chỉ vào khoảng 3-5MB/sec, tối đa lắm là 10MB, còn những khi "cá mập cắn cap" thì có khi hàng tuần chẳng vào được HDVietnam.
   
 4. tidollars

  tidollars Member

  Tham gia ngày:
  2/5/10
  Bài viết:
  109
  Đã được cảm ơn:
  1
  Bài viết nói là trung bình mỗi tháng là trên toàn quốc. Nên đừng lấy gói cước mình đang dùng để nói.
   
 5. tlamhp

  tlamhp Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/7/12
  Bài viết:
  1,070
  Đã được cảm ơn:
  1,067
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Housekeeper
  Nơi ở:
  Oakland CA USA
  Đấy là gói cước trung bình cao chứ không phải là thấp đâu. NHững gói thấp thì chỉ khoảng $15-20/tháng (tất nhiên là Limited Data ). Gói cước doanh nghiệp cũng chỉ $70/tháng mà doanh nghiệp đâu có nhiều như gói cước thuê bao cho tư nhân.
   

Chia sẻ trang này