Justice League (2017) - Một bộ phim hay vừa đủ

Thảo luận trong 'Bình luận tự do' bắt đầu bởi acquycodon, 17/11/17.

 1. Orez

  Orez Active Member

  Tham gia ngày:
  21/3/10
  Bài viết:
  229
  Đã được cảm ơn:
  153
  WB liệu có đang phá hỏng tầm nhìn của DCEU và đổ mọi tội lỗi lên Zack Snyder ?

  - Giữa những năm 2000 WB thuê Zack Snyder làm đạo diễn cho Watchmen. Thời điểm mà phim đến với khán giả là sau Superman Returns và Batman Begins, cả 2 đều không quá thành công ở phòng vé, nhưng Batman Begin mang đến được một cái nhìn mới mẻ và thực tế cho dòng phim siêu anh hùng.

  - Năm 2008, The Dark Knight thổi tung phòng vé, WB nhận thấy rằng “Ê khán giả thích phong cách thực tế này, mà nhớ cái ông Zack đang phát triển phim Watchmen không, bật đèn xanh cho ổng đi.”

  - Năm 2009, Watchmen ra rạp, bạn có thể thích hoặc ghét bộ phim này nhưng đối với WB lúc ấy, Zack trở thành người mà có thể hoàn thiện một tác phẩm mà ai cũng nói là không thể chuyển thể được thành phim.

  - Năm 2011, Green Lantern ra rạp, lỗ thẳng cẳng, WB trong nỗ lực bắt đầu một vũ trụ điện ảnh giống Disney nhận ra khán giả của họ không thích một bộ phim siêu anh hùng tươi sáng như này. WB nhìn lại và nhận ra 2 bộ phim rất thành công là Watchmen và Dark Knight. WB be like “Ok Green lantern đạp shit rồi, nhưng khán giả thích Dark Knight. Zack, chú mới làm bộ phim mặc dù là viễn tưởng nhưng lại có phong cách thực tế, giờ anh muốn làm giống bọn Disney, chú có thể làm một bộ phim giống Dark Knight của lão Nolan rồi từ đấy phát triển một vũ trụ phim từ đấy không ?” Và Zack bắt đầu sản xuất Man of Steel với một cách tiếp cận thực tế, và một lần nữa ai cũng nói rằng điều này là không thể vì làm sao để khiến một thằng ngoài hành tinh bay trên trời thực tế được.

  - Năm 2013, Man of Steel ra rạp, đen tối và thực tế, ĐÚNG VỚI NHỮNG GÌ WB THUÊ ZACK LÀM. Ai xem Rise of the Guardian rồi có thể thấy phim Zack hoàn toàn có thể vừa sang sủa vừa epic nhưng đó không phải là những gì WB yêu cầu.

  - Man of Steel nhận nhiều ý kiến trái chiều, WB ngó sang Disney xem đang làm gì thì thấy bọn nó sắp ra Avenger 2 đến đít rồi. Lúc này Zack đang lên ý tưởng cho sequel của Man of Steel, thậm chí đã trả lời một số buổi phỏng vấn về phim, nhưng WB bảo NOPE, giờ chú phải nhét Batman vào cho anh, Zack bảo ok ok để đấy anh làm cho.

  - BvS bắt đầu quay chỉ 3 tháng sau khi thông báo, và nếu bạn có tìm hiểu sẽ thấy quá trình hoàn thành bộ phim này nó hỗn loạn thế nào, WB thậm chí còn đẩy lùi ngày phát hành phim tận 1 năm.

  - Năm 2016, BvS ra rạp, bị critic làm gỏi. WB lúc này ngồi nhìn lại “Thằng Zack làm y hệt chỉ đạo của mình, cho nên phim fail là do nó, right???”. Lúc này JL đã trong quá trình sản xuất dưới sự chỉ đạo của của Zack, WB lúc này không thoái lui được nên “Ok Zack chú cứ làm phim theo ý mình, nhưng chú phải nhét cái này, cái kia vào, làm phim sáng lên cho anh” Các bạn nên nhớ JL đã bắt đầu được Zack phát triển từ trước khi BvS ra rạp, nên những thay đổi mà WB muốn khiến Zack be like “Mấy tháng trước chú vẫn đòi JL phải thực tế đen tối giờ quay xong đến đít rồi lại đòi đổi là dư lào, chú muốn anh sống sao ?”.

  - 10 tháng trước khi ra rạp, Zack mất con gái, rút lui khỏi bộ phim khi đã hoàn thiện hết các cảnh quay, WB luồn Joss Wedontwant vào, tuyên bố sẽ hoàn thiện phim với tầm nhìn của Zack mà giờ đây ta đều biết là nhảm shit. Thực tế, Joss thực hiện reshoot trong 3 tháng và recut lại phim theo ý mình, và dù không liệt vào đạo diễn của phim, Joss được credit là Writer, tức là ông cũng rewrite rất nhiều cảnh phim.

  - Vài tháng trước khi phim ra rạp, ta bắt đầu nghe thấy có gì đấy đếu ổn với JL, và điều thú vị là WB bắt đầu nói là những bộ phim mà Zack đạo diễn không phải là tầm nhìn của chúng tôi dành cho DCEU, đổ mọi tội lỗi lên đầu Zack khi mà mà chính WB là những người muốn phong cách thực tế của Nolan sau khi Green Lantern flop dập mặt. Đổ lỗi cho một người mà họ thuê làm đúng những gì họ muốn, sau cái chết của con gái ông.

  - Năm 2017, JL ra rạp, fan kêu gào đòi bản cut của Zack Snyder, con trai Snyder lên tiếng chống lại WB, ủng hộ bản cut của cha mình, rồi những người thực hiện bộ phim cũng bắt đầu lên tiếng ủng hộ. Và lúc này WB đã lỡ đổ lỗi cho Zack vì nghĩ khán giả thích một JL sáng sủa hơn thì giờ đây lại phản tác dụng. Khi ta nhìn lại BvS bản chiếu rạp và Ultimate Cut, nhìn lại cách mà WB luồn sau lưng David Ayer thuê Trailer Park – một công ty chuyên làm trailer phim cắt ghép lại Suicide Squad mà không cho ông biết, thì chẳng có lí do gì mà điều tương tự không xảy ra với Zack, Just Kneeldown và JL.

  https://www.facebook.com/DCVN.Inc/photos/a.422516001148547.102658.422160957850718/1604721009594701
   
 2. Arceusium

  Arceusium Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  1,695
  Đã được cảm ơn:
  2,291
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chef
  Nơi ở:
  Sarasota , Florida
  tiếc là bản Snyder Cut này ko tồn tại vì các cảnh quay của ông vẫn chưa được thêm âm thanh và VFX kỹ xảo, mới chỉ quay thô thì sao mà edit được, WB chắc ko chịu bỏ ra thêm hàng triệu USD chỉ để hoàn thiện những cảnh này rồi bán lại dưới dạng DVD đâu, bản ngoài rạp đang có nguy cơ lỗ cả trăm triệu rồi :( , lãnh đạo WB quá hạn hẹp và nông cạn nên lãnh đủ, tiếc là khán giả đã mất niềm tin vào franchise này...
   
 3. giachutucu

  giachutucu Member

  Tham gia ngày:
  6/2/12
  Bài viết:
  71
  Đã được cảm ơn:
  7
  Phim thấy ổn, coi giải trí được.
  Mà sao anh sup hồi sinh bá quá thế. Chã lẽ như Songoku, mỗi lẫn thập tử nhất sinh đều mạnh hơn bội phần.
  Còn vụ hơi thở băng giá đâu ra. Sao mấy phần trước không xài, giờ lôi ra đấu boss
   
 4. Onepiece123

  Onepiece123 Member

  Tham gia ngày:
  24/6/17
  Bài viết:
  51
  Đã được cảm ơn:
  49
  Giới tính:
  Nam
  Vì bài viết của fanboy Zack nên không còn gì để nói, thứ nhất Zack Snyder là thuốc độc phòng vé, ngoại trừ DOTD với 300 còn lại toàn là underperform với flop sml dựa vào đâu mà tin rằng nếu Zack tự làm phim sẽ không lỗ?? Phim của Zack bị cắt vì Zack là 1 tên điên cuồng bạo lực, đen tối, bản uncut của BvS rate R,250m budget và ông định bảo studio cho ra rạp 1 phim dài 3 tiếng khi vào thời điểm đó bộ phim duy nhất doanh thu trên 700 triệu usd rate r là ma trận 2?? Và anh ta thật thông minh khi studio bảo làm 1 phim JL giải trí nhẹ nhàng với ý tưởng ban đầu cho WW chặt đầu Wolf, wtf rate r ver 2 chăng :eek: kết quả là WB cho Whedon reshoot cảnh đó gấp:rolleyes:

  Watchmen vì sao là 1 bộ phim không thể chuyển thể,khi mà Zack gần như copy y nguyên comic, Guardian là 1 trong những bom xịt của năm sao đảm bảo nếu Zack làm 1 phim tương tự sẽ không lỗ??

  Man of steel là 1 bộ phim thực tế, 1 người đàn ông với sức mạnh vô địch đứng nhìn bố mình chết vì cứu 1 con chó,chỉ vì bố mình bảo thế:confused:

  Zack được chọn vì thời điểm đó các lựa chọn đầu tiên không có đạo diễn nào hứng thú với dự án Mos, chỉ có Zack là đưa ra ý tưởng và định xây dựng 1 vũ trụ DCEU WB ký hợp đồng 3 phim đến thời điểm BVS ra mắt thì JL đã xong phần "tiền kỳ" không quay không được, và với những gì BVS làm được ở phòng vé, fan mong đợi studio sẽ không can thiệp vào JL dù lựa chọn đó là tốt hay xấu??;)
   
 5. -[Y]2[K]-

  -[Y]2[K]- Active Member

  Tham gia ngày:
  25/8/12
  Bài viết:
  409
  Đã được cảm ơn:
  69
  Giờ mới đc xem phim, nên vào nói đôi lời: việc đạo diễn nó muốn 18+ hay 90+ hay superman có mặc sịp hay ko là chiện của nó. Người thuê nó ko tin tưởng rồi sửa sửa sang sang, giống thuê nhiếp ảnh gia thế giới về cho vẽ hình quá ... liên quan vc :D

  Những thông tin bạn và đồng chí ở trên nói càng làm mình đánh giá cao Zack hơn nữa đấy, chẳng qua do bố WB ăn hại thôi. Còn chuyện đạo diễn dính phốt vài phim thì cũng ko có gì quá lạ hay đáng tẩy chay (Ngoại trừ vài thánh như James Camaron v.v...) rồi những pha đánh nhau kinh điển mà đến giờ mình vẫn chả thấy phim nào làm đc bằng như 300 (1 và 2) rồi cả BvS thì lại ém nhẹm đi như bệnh dịch :D

  Watchmen truyện là một tượng đài, đc đánh giá như muốn xếp vào ngang hàng với văn học truyện chữ, nên đừng nói chỉ nhét diễn viên vào là ra bộ phim đc. Nội cái độ dài của truyện gắn vô phim là thấy khó rồi, bao nhiêu film chuyển thể từ truyện đến bây h mà hay xuất sắc đc ? trong khi những truyện nó lấy ra toàn thuộc hàng kình điển, lên phim thì max rẻ tiền

  Còn cái chuyện soi lỗi, thì cái lỗi MoS bác ví dụ còn lí giải cho nó hợp lí đc, nhưng chỉ cần 1 nốt nhạc moi cả họ lỗi nhà Marvel hay Darkknight ra thì chắc cũng hàng hà sa số thôi. Nhưng vì những phim đó có đào lỗi thì cũng ko giảm bớt hay nó đi tí nào còn mang tiếng bới móc, còn phim dính ác cảm, thì cái việc cắt 1 cảnh ko đẹp thôi là nó ăn hành rồi =))
   
  John McClane cảm ơn bài này.
 6. -[Y]2[K]-

  -[Y]2[K]- Active Member

  Tham gia ngày:
  25/8/12
  Bài viết:
  409
  Đã được cảm ơn:
  69

  Dựa vào clip này, nhiều thông tin rất thực "ko phải là nghe đồn" cũng phần nào thấy độ cắt xén khủng đến mức nào + độ quay lại cũng ko vừa. Mình nhớ hồi chưa ra phim khá lâu có rò rỉ hình Sup với bộ đồ đen, râu ria như captain Infinity war .... xem phim xong thì quên mất là có vụ này luôn =)) Đáng buồn Zack bị phá hôi, còn bị ăn chửi
   
 7. Bladebrave

  Bladebrave Active Member

  Tham gia ngày:
  14/3/14
  Bài viết:
  262
  Đã được cảm ơn:
  165
  Giới tính:
  Nam
  vấn đề là ý phim nằm ở cái gì. họ nhắm vào cái gì. Marvel luôn được hưởng ứng dù những sự thật người ta có nói ra rả như phản diện chán nhưng vấn đề là đó không phải là điều họ nhắm tới. nó không quan trọng trong chính cái ý đồ của người sản xuất rồi nên những cái tiểu tiết chả qi đặt nặng. đó là lí do Dceu ăn hành
   
 8. -[Y]2[K]-

  -[Y]2[K]- Active Member

  Tham gia ngày:
  25/8/12
  Bài viết:
  409
  Đã được cảm ơn:
  69
  doanh thu là cha là mẹ =)) cái chuỗi dark knight cũng cả đống mấy cái lỗi vớ vẩn thôi. Nên mới nói cái chuyện bới móc ba cái lỗi vớ vẩn ko nên nói nhiều làm gì.

  Ko phải fan DC, truyện thì toàn coi Mv, nhưng cái kiểu Disney làm an toàn quá, xem giải trí nhiều. DC kiểu như chờ đợi đột phá, mới mẻ ... còn Mv bây h đột phá đc khỉ gì chết liền. Chỉ là đập nhau nhiều hơn thôi :(
   
 9. culacvang

  culacvang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/10/12
  Bài viết:
  1,805
  Đã được cảm ơn:
  256
  mình thấy fim hay hơn phần trc BVS mà,nhưng mang hơi hướng của marvel hơi nhiều :D:D
  boss mà mạnh hơn tí, combat hay hơn tí thì ok
   
 10. dukas

  dukas Active Member

  Tham gia ngày:
  23/12/09
  Bài viết:
  329
  Đã được cảm ơn:
  216
  Giờ mới xem đc phim này, phải nói là may quá mình ko mất tiền ra rạp. Cái Justice League War Animation hay bao nhiêu thì cái phim này nó hổ lốn lộn xộn nhảm nhí bây nhiêu.
  Hay tại mình là fan bự của Batman nên xem fim này chịu ko nổi vì Batman như thằng ngão mặc áo choàng của cha mẹ trong tủ để ra oai như mấy cậu nhóc thế? Đâu rồi con người lạnh lùng toan tính nhanh nhẹn quyết đoán hic hic....
  Mà kỹ xảo phỉm này phải nói còn kém cả phim truyền hình ấy... Thôi nghỉ hết đi cho tôi nhờ.
   
  Arceusium cảm ơn bài này.
 11. Arceusium

  Arceusium Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  1,695
  Đã được cảm ơn:
  2,291
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chef
  Nơi ở:
  Sarasota , Florida
  Cái JL War ngắn gọn hơn mà vẫn nêu bật được quan hệ đời thường giữa Shazam và Cyborg , cảnh đầu phim Superman bán hành toàn tập cho Green Lantern + Batman cũng hay vãi cọng lông. Tới khi làm phiên bản chuyển thể live action thì...
   
  dukas cảm ơn bài này.
 12. hungot

  hungot Member

  Tham gia ngày:
  18/7/10
  Bài viết:
  58
  Đã được cảm ơn:
  35
  thành công của Marvel tạo áp lực quá lớn đến DC. Nghe nói Snyder đã bị sa thải, tiếc quá, mình vốn rất khoái lão này sau bộ Watchmen( chưa đọc truyện nên lần đầu xem ấn tượng vc)
   
 13. Jelly Canes

  Jelly Canes Member

  Tham gia ngày:
  9/1/17
  Bài viết:
  92
  Đã được cảm ơn:
  7
  Giới tính:
  Nữ
  k biết có phải do mình chưa xem phần trước k mà mình thấy phần này nó kiểu j ấy
   
 14. Hary 95

  Hary 95 Member

  Tham gia ngày:
  4/2/17
  Bài viết:
  49
  Đã được cảm ơn:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  chỉ nổi trội nhất là ng dơi, wonder women, chạy nhanh, thor, còn lại mình thấy k nổi bật lăms
   
 15. Arceusium

  Arceusium Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  1,695
  Đã được cảm ơn:
  2,291
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chef
  Nơi ở:
  Sarasota , Florida
  photo-2-15212615501801186106325.jpg
  300 triệu đô kinh phí cho một bộ phim 80% là đồ họa CGI và màn hình xanh mà làm cũng không ra hồn, thiệt là hài hước :D
   
 16. Arceusium

  Arceusium Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  1,695
  Đã được cảm ơn:
  2,291
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chef
  Nơi ở:
  Sarasota , Florida
  View attachment 286187
  300 triệu đô kinh phí cho một bộ phim 80% là đồ họa CGI và màn hình xanh mà làm cũng không ra hồn, thiệt là hài hước :D
   
 17. Arceusium

  Arceusium Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  1,695
  Đã được cảm ơn:
  2,291
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chef
  Nơi ở:
  Sarasota , Florida
  View attachment 286187
  300 triệu đô kinh phí cho một bộ phim 80% là đồ họa CGI và màn hình xanh mà làm cũng không ra hồn, thiệt là hài hước :D
   
 18. dukas

  dukas Active Member

  Tham gia ngày:
  23/12/09
  Bài viết:
  329
  Đã được cảm ơn:
  216
  So fim này với Avenger 1 nói thật là chỉ một câu là hình dung chuẩn nhất: cống rãnh so sánh với đại dương. Mình chưa bao giờ thấy hình tượng Batman bị xây dựng một cách tởm lợm như trong phim này. Zack có lẽ là kẻ thù của Batman ấy khi mà cho một anh Bat không còn não xuất hiện trong phim.
   
  Arceusium cảm ơn bài này.
 19. dukas

  dukas Active Member

  Tham gia ngày:
  23/12/09
  Bài viết:
  329
  Đã được cảm ơn:
  216
  Khuyến cáo mọi người Fan DC nên tìm Animation xem cho đỡ bực, rất nhiều bộ Ani của DC đáng xem gấp tỉ lần bộ live action tởm lợm này.

  Phải đem đám The Dark Knight Return, Justice League: Crisis on 2 Earths, Flashpoint Paradox, Justice League War, Justice League Dark, may ra mơi đấu đc với Avenger đang thành công rục rỡ kia.
   
  Arceusium cảm ơn bài này.
 20. Arceusium

  Arceusium Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  1,695
  Đã được cảm ơn:
  2,291
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chef
  Nơi ở:
  Sarasota , Florida
  phim hoạt hình lẻ chiếu trên tv và bán dvd thì sao đọ lại phim rạp nhiều tập được, xem cho đỡ nhớ nhân vật thôi, chứ DCEU thì thất bại toàn tập rồi, JL live action đầu tư 300 tr mà doanh thu còn xa mốc 700 triệu ư :), nói thẳng mất lòng phải gọi đây là một sự NHỤC NHÃ đáng xấu hổ
   

Chia sẻ trang này