Khám phá thêm cách rang cà phê tại nhà nữa, đó là rang bằng nồi chiên không dầu

Thảo luận trong 'Khám phá và Trải nghiệm' bắt đầu bởi loanhong9x, 2/8/21.

  1. loanhong9x

    loanhong9x New Member

    Tham gia ngày:
    23/7/21
    Bài viết:
    22
    Đã được cảm ơn:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Hôm nay rảnh rỗi, mình xin chia sẻ cho các bạn cách rang cà phê bằng nồi chiên không dầu mà mình mới khám phá ra. Cách thực hiện cũng như kết quả cũng khá ổn áp các bạn ạ!

    Cách rang cà phê ngon bằng nồi chiên không dầu cũng đơn giản lắm nha. Mình đã thực hiện như sau:
    • Đầu tiên đặt nồi ở khoảng 200 độ C và đặt thời gian rang là 15 phút.
    • Cứ 2 phút là mình lấy nồi ra và khuấy đều 10 giây/1 lần say đó tiếp tục rang hạt cà phê trong nồi chiên. Cần lưu ý đừng kéo ra hết vì lúc này lớp áo ngoài của hạt cà phê sẽ bay ra rất nhiều bạn nha.
    • Để đảm bảo chắc chắn hạt cà phê có chín đều hay chưa, hãy thử nhai một hạt. Trong trường hợp nó chưa chín Cà phê rang xong thì bạn đổ ra chiếc mâm sạch rồi lấy quạt thổi cho café nhanh nguội để giữ hương thơm lâu nhất.
    [​IMG]

    Ưu điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu để rang café đó là nó giúp bạn đặt trước giờ rang sẵn, đều này sẽ giúp bạn nắm rõ thời gian rang cà phê chính xác nhờ đó tiết kiệm cho những lần rang sau. So với cách rang cafe bằng chảo thì nhanh và tiện hơn. Bên cạnh đó, hạt cà phê được rang trong nồi chiên không dầu khi xay và pha chế vẫn còn có độ thơm của cà phê, giòn tan mà không bị cháy khét tạo ra tách cà phê ngon sau khi pha chế.


    Tuy nhiên khi rang cà phê với nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo chất lượng café rang được ngon nhất:
    • Chọn hạt cà phê nguyên chất 100% để đảm bảo chất lượng thành phẩm.
    • Liên tục đảo, cứ cách 2 phút đảo một lần nhằm giúp hạt cà phê có thể chín đều.
    • Bạn có thể cho thêm bơ để làm tăng hương vị của cà phê sau khi cà phê đã chín.
    • Hạt cà phê sau khi rang xong được nghiền thành bột mịn để pha với V60 hoặc bột thô nếu pha phin.
    • Rang cà phê với nồi chiên không dầu thường chỉ nên rang với số lượng ít, đều này sẽ giúp hạt cà phê được chín đều hơn. Việc rang với số lượng quá nhiều thường khiến hạt cà phê không vàng đều.
    [​IMG]
    Bạn nào có nồi chiên không dầu thì áp dụng thử cách rang cafe tại nhà này xem nha. Mình làm và đã thành công. Thấy café rang cũng rất thơm, thưởng thức cũng phê lắm ý.
     
  2. Đang tải...


  3. Couple TX

    Couple TX New Member

    Tham gia ngày:
    25/9/21
    Bài viết:
    4
    Đã được cảm ơn:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Marketing
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Hay quá. Mình sẽ làm thử tại nhà
     
  4. cachnhietantam

    cachnhietantam New Member

    Tham gia ngày:
    9/11/21
    Bài viết:
    21
    Đã được cảm ơn:
    0
    Nghề nghiệp:
    Nhân viên
    Nơi ở:
    79 đường vườn lài nối dài, P.Thạnh Lộc, Q12

Chia sẻ trang này