Làm sao để tăng cơ hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Khám phá và Trải nghiệm' bắt đầu bởi sunnyfood, 25/11/21 lúc 22:32.

 1. sunnyfood

  sunnyfood New Member

  Tham gia ngày:
  5/10/21
  Bài viết:
  29
  Đã được cảm ơn:
  0
  Khác với chơi thể thao, tập gym không chỉ giúp bạn trông gọn gàng và cân đối mà còn tiếp tục đốt cháy calo, phát triển cơ bắp ngay cả khi kết thúc buổi tập 3 - 4 giờ. Những người mới bắt đầu thường có nhiều bỡ ngỡ, vậy làm sao để tăng cơ giảm mỡ đúng cách?

  Kiên trì tuân thủ các bài tập

  Bạn không cần phải luyện tập một cách ồ ạt, nhưng cần theo đuổi một kế hoạch tập luyện dài hạn, phù hợp với cá nhân. Các lời khuyên và kế hoạch tập luyện có rất nhiều trên những trang web sức khỏe uy tín hoặc các videos của vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

  Ví dụ, thực hiện những động tác cơ bản như lunges (chùng chân) và squats (ngồi xổm) sẽ tác động đến cơ đùi trước và sau (gân kheo). Song song đó, các bài tập cardio sẽ thúc đẩy đôi chân bắt đầu xây dựng, phát triển cơ bắp.

  Nếu không thể thuê huấn luyện viên cá nhân, ít nhất bạn cũng cần một người hướng dẫn tại phòng tập khi mới bắt đầu. Đúng kỹ thuật là mục tiêu chính ngay từ đầu, nếu không bạn rất dễ bị chấn thương. Đồng thời hãy điều chỉnh khối lượng tạ và thời gian thực hiện đủ lâu để làm mỏi cơ. Có thể bắt đầu với tạ khoảng 2kg trong thời gian làm quen, lặp lại nhiều lần để tạo sự thoải mái. Nâng tạ nhẹ hơn nhưng nhiều lần hơn cũng là một lời khuyên hữu ích.

  Các chuyên gia khuyên nên thực hiện mỗi bài tập 3 lần, mỗi lần 8 - 12 nhịp. Nên tập 2 - 3 bài cho các nhóm cơ đối nghịch. Trước khi chuyển sang nhóm cơ tiếp theo cần có thời gian nghỉ giữa giờ hợp lý.


  Một mẹo nhỏ để theo đuổi được mục tiêu phát triển cơ bắp là lập trước kế hoạch tập luyện mỗi tuần để theo dõi hàng ngày. Nên tham gia vào các hội nhóm online của người tập gym để được khuyến khích, động viên, và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, tình huống đã gặp.
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này