macOS Monterey gặp lỗi ngốn RAM, trình duyệt Firefox chiếm tới 80GB RAM

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 4/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,337
  Đã được cảm ơn:
  18,849
  Tuần trước, Apple đã ra mắt phiên bản chính thức của hệ điều hành macOS Monterey. Tuy nhiên có vẻ như Apple đã không dành nhiều thời gian để kiểm tra và khắc phục các vấn đề của hệ điều hành mới này. Theo Macrumors, bản cập nhật macOS Monterey mới nhất đã gặp phải một lỗi nghiêm trọng được gọi là “memory leak”, khiến cho nhiều ứng dụng trở nên ngốn RAM hơn một cách vô lý.

  [​IMG]

  Báo cáo cho biết lỗi memory leak ảnh hưởng đến một loạt máy tính Mac, bao gồm cả MacBook Pro 14 và 16 inch mới ra mắt gần đây. Những người dùng bị ảnh hưởng sẽ thấy một thông báo hiện lên “run out of application memory”, các ứng dụng bị buộc phải ngừng hoạt động.

  [​IMG]

  YouTuber Gregory McFadden đã chia sẻ một bức ảnh chụp màn hình cho thấy ứng dụng Control Center đang chiếm tới 20GB RAM của hệ thống. Một người dùng khác đã đăng tải trên Twitter bức ảnh chụp màn hình của mình, cho thấy trình duyệt Mozilla Firefox đang chiếm tới 80GB bộ nhớ RAM.

  [​IMG]


  Hiện tại vẫn chưa có cách thức khắc phục vấn đề này. Trong khi đó, Apple cũng chưa thừa nhận lỗi và cũng chưa có bất kỳ phản hồi nào. Đây cũng không phải lỗi nghiêm trọng duy nhất của bản cập nhật macOS Monterey, nhiều người dùng thậm chí không thể khởi động lại máy tính Mac sau khi cập nhật lên hệ điều hành mới nhất.

  Theo Genk​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này