Mẹo Cải Thiện Tốc Độ Wifi Nhanh Nhất

Thảo luận trong 'Thiết bị Lưu trữ và Truyền tải' bắt đầu bởi Airforcefury, 3/9/20.

 1. Airforcefury

  Airforcefury Member

  Tham gia ngày:
  14/8/20
  Bài viết:
  42
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Wi-Fi của bạn có làm bạn thất vọng không? Tín hiệu trên lầu của bạn có yếu không? Web có tiếp tục bị bỏ rơi không? Làm theo các mẹo sau để có kết nối Wi-Fi nhanh hơn và đáng tin cậy hơn trên máy Mac của bạn. Dưới đây là cách tăng tốc độ Internet của bạn, tránh tình trạng bỏ mạng Wi-Fi và mở rộng phạm vi Wi-Fi của bạn.
  #1. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn
  Điều này có thể khắc phục tốt sự cố của bạn vì nó sẽ buộc bộ định tuyến của bạn kết nối lại - và làm như vậy sẽ chọn được kênh tốt nhất.
  Nếu bạn có nhiều hàng xóm gần đó (có lẽ bạn sống trong một khu vực xây dựng) thì có thể bạn đang gặp nhiều cạnh tranh trên kênh mà bộ định tuyến của bạn hiện đang sử dụng.
  Cách dễ nhất để khởi động lại bộ định tuyến của bạn là rút phích cắm, đợi khoảng một phút rồi cắm lại. Bạn có thể phải đợi một hoặc hai phút để bộ định tuyến kết nối lại.
  #2. Tìm điểm đen Wi-Fi

  Rất có thể có một số đồ vật trong nhà của bạn đang ảnh hưởng đến cường độ của tín hiệu. Chúng tôi sẽ xem xét chi tiết hơn các bộ ngắt Wi-Fi này bên dưới.

  Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn muốn cảm nhận nơi tín hiệu mạnh nhất trong nhà hoặc văn phòng của mình, bạn có thể tải xuống ứng dụng bản đồ nhiệt chẳng hạn như Wi-Fi SweetSport ( miễn phí), trên iPhone và dạo quanh nhà hoặc văn phòng.
  #3. Di chuyển bộ định tuyến của bạn
  Di chuyển bộ định tuyến của bạn đến vị trí trung tâm hơn trong nhà.
  Nếu bạn không thể di chuyển bộ định tuyến của mình đến một vị trí trung tâm hơn, bạn có thể cải thiện vị trí của bộ định tuyến nếu bạn làm theo các mẹo sau:
  • Nâng cao bộ định tuyến. Nâng cao bộ định tuyến có thể cải thiện tín hiệu.
  • Di chuyển bộ định tuyến ra xa bức tường bên ngoài. Nếu bộ định tuyến ở cạnh một bức tường bên ngoài hoặc cửa sổ thì một nửa tín hiệu đang được hướng ra bên ngoài.
  • Loại bỏ các vật cản. Không đặt bộ định tuyến trong tủ hoặc giấu nó sau một cái gì đó. Nó có thể không phải là vật trang trí hấp dẫn nhất mà bạn sở hữu, nhưng nó cần không có vật cản nếu bạn muốn cải thiện cường độ tín hiệu của mình.
  #4. Điều chỉnh ăng-ten của bạn
  Nếu bộ định tuyến của bạn có ăng-ten thì hãy hướng chúng lên. Như chúng tôi đã đề cập, tín hiệu Wi-Fi truyền đi xuống và đi ngang tốt hơn là hướng lên. Bạn cũng có thể thử hướng ăng-ten của mình theo hướng điểm yếu của bạn.
  Nếu bộ định tuyến của bạn không có ăng-ten bên ngoài, nó có thể được tích hợp ăng-ten đa hướng - những ăng-ten này có thể gửi tín hiệu theo nhiều hướng.
  #5. Loại bỏ các nguồn gây nhiễu
  Như chúng tôi đã đề cập trước đó, các sản phẩm khác nhau xung quanh nhà bạn có thể gây nhiễu cho mạng Wi-Fi của bạn. Các mục làm gián đoạn Wi-Fi bao gồm: điện thoại không dây, màn hình trẻ em, lò vi sóng và thậm chí cả các thiết bị Bluetooth như tai nghe. Ngay cả bể cá, đèn halogen và đèn cổ tích cũng có thể gây ra vấn đề!
  Di chuyển các thiết bị này ra khỏi bộ định tuyến của bạn (hoặc ít nhất là di chuyển chúng để chúng không nằm giữa bạn và bộ định tuyến của bạn). Cũng đừng sử dụng lò vi sóng khi trả lời một email quan trọng.

  Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp bạn cải thiện tốc độ wifi nhanh nhất. Tiếp tục theo dõi các bài viết khác của Airforcefury để cập nhật thêm các thông tin công nghệ hữu ích nhé!
   
 2. ThietBiNgheNhin_4K

  ThietBiNgheNhin_4K New Member

  Tham gia ngày:
  3/11/18
  Bài viết:
  16
  Đã được cảm ơn:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Trước bị die 1 cái vì không để ý vụ toả nhiệt của nó, để trong kho kín không thoát nhiệt.
   

Chia sẻ trang này