Miami 'trải thảm' đón thợ đào Bitcoin Trung Quốc

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp - Điểm báo' bắt đầu bởi SkylerNew, 22/6/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,392
  Đã được cảm ơn:
  18,881
  Francis Suarez - thị trưởng Miami, bang Florida (Mỹ) cho biết thành phố này sẵn sàng chào đón những thợ khai thác Bitcoin từ Trung Quốc sang.

  [​IMG]

  Dù chưa nhận được cuộc gọi nào từ phía Trung Quốc, thị trưởng Suarez vẫn tìm cách thu hút cộng đồng này bằng nguồn năng lượng hạt nhân vừa rẻ vừa sạch của thành phố. Trong buổi phỏng vấn tại tòa thị chính Miami, ông nhiều lần nhấn mạnh lợi thế năng lượng hạt nhân tại đây.

  Cách tòa thị chính Miami chưa đầy một tiếng đi xe là nhà máy điện hạt nhân Turkey Point cung cấp năng lượng cho Miami. Cục Thống kê Lao động báo cáo chi phí điện của Miami là 10,7 cent/kWh, thấp hơn so với mức trung bình toàn quốc là 13,3 cent.

  Thị trưởng Francis Suarez là một trong những chính trị gia Mỹ hết lòng ủng hộ tiền mã hóa và có nhiều khoản đầu tư vào Bitcoin, Ethereum. Ông hiểu điều các thợ đào Trung Quốc quan tâm lúc này là tìm kiếm nơi có nguồn điện giá rẻ để tăng tỷ suất lợi nhuận.

  Ông cũng khẳng định cơ sở vật chất của thành phố đủ sức đáp ứng nhu cầu của họ. Miami là một trong những thành phố đầu tiên trên thế giới có trung tâm dữ liệu, mà việc xây dựng trung tâm dữ liệu rất giống với xây dựng trại đào coin.


  Trên toàn bang Florida, năng lượng hạt nhân là nguồn phát điện lớn thứ hai sau khí đốt tự nhiên. Suarez hiện đàm phán với Công ty Điện - Ánh sáng Florida để tìm cách tiếp tục giảm giá năng lượng. Ông cũng đang xem xét kết hợp thêm ưu đãi khác, như các khu doanh nghiệp dành riêng cho khai thác tiền số.

  Năng lượng hạt nhân được chính phủ liên bang gọi là "nguồn năng lượng sạch không phát thải". Tỉ phú Bill Gates cũng từng ủng hộ loại năng lượng này.

  Dù vậy, có một số hạn chế trong việc khai thác năng lượng hạt nhân. Tuy các lò phản ứng hạt nhân không gây ô nhiễm khi hoạt động, nhưng khí thải vẫn được sản sinh trong lúc xây dựng các nhà máy điện hạt nhân và trong lúc các lò phản ứng kết thúc hoạt động và tháo dỡ (decommissioning).

  Miami không phải nơi duy nhất ở Mỹ đang cố gắng thu hút sự chú ý của các thợ đào Trung Quốc. Bang Texas và Wyoming cũng đang là những điểm đến hấp dẫn nhờ điện giá rẻ và chính sách cởi mở với tiền mã hóa.

  Không chỉ muốn trở thành điểm dừng chân cho các thợ đào Bitcoin, Miami còn muốn thành nơi thu hút những ai quan tâm đến tiền mã hóa nói chung. Do đó thị trưởng Suarez đã ủng hộ các chính sách cho phép nhân viên được trả lương và người dân đóng thuế bằng tiền mã hóa. Thành phố cũng đang xem xét sở hữu Bitcoin trên bảng cân đối kế toán và đang trong giai đoạn chờ được phê duyệt.

  Theo Thanh Niên​
   
  dia cảm ơn bài này.
 2. quachthang92

  quachthang92 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/10/11
  Bài viết:
  1,036
  Đã được cảm ơn:
  74
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Việt Nam
  lại sắp sửa có 1 nơi để tiêu thụ rồi :D
   
 3. bebee

  bebee Member

  Tham gia ngày:
  22/6/21
  Bài viết:
  512
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  thanks
   
 4. lanthuong

  lanthuong Member

  Tham gia ngày:
  2/12/09
  Bài viết:
  45
  Đã được cảm ơn:
  18
  Haha
   
 5. kinai

  kinai New Member

  Tham gia ngày:
  18/12/09
  Bài viết:
  19
  Đã được cảm ơn:
  6
  Đáng ghét bọn đào tiền ảo
   

Chia sẻ trang này