Món ngon miền sông nước

vieticgcorp

New Member
Cá lóc nướng trui- Món ngon miền sông nước Đây không chỉ là 1 món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Mà còn là mồi nhậu rất “bén” mà cánh đàn ông đặc trưng ham.
Cá lóc nướng trui Cá lóc nướng trui Cá lóc sử dụng nướng trui phải là dòng cá lóc đồng, thật tươi và đem rửa cho sạch bùn nhớt. Sau đấy, người ta xuyên một que tre qua thân cá (mà ko cần đánh vảy hay làm ruột).
Rồi cắm xuống đất, phủ rơm khô lên và châm lửa đốt. Cá lóc nướng trui ngon khi chín đều sẽ để lộ phần làm thịt trắng, khói bốc lên thơm lừng.
Ăn kèm là bánh tráng, bún tươi và các cái rau thơm, chuối chát, khế chua, đọt xoài, đọt cóc kèn… chấm kèm nước mắm chua ngọt, nước mắm me đều ngon hết sảy. Món ăn này là một trong những đặc sản của miền Tây.
Lẩu mắm: Lẩu mắm Lẩu mắm Món lẩu chỉ thực sự ngon lúc nước lẩu được chế biến từ mắm cá linh hay mắm cá sặc Châu Đốc, An Giang. Nước lẩu được nấu từ xương heo hài hòa cùng mắm linh hoặc mắm sặc, ăn lẩu mắm thường là giết thịt ba rọi, tép bạc, … tạo thành 1 nồi lẩu thập cẩm, mặn mà hương vị.
đặc biệt, món lẩu mắm chẳng thể thiếu rau sống ăn kèm là những mẫu bông điên điển, bông so đũa, lục bình… của miền Tây dân dã. Canh chua cá linh bông điên điển: Canh chua cá linh bông điên điển Canh chua cá linh bông điên điển mang 2 thứ khiến nên đặc trưng của mùa nước nổi miền Tây là cá linh và bông điên điển.
Cũng chính hai vật liệu này, tạo nên món canh chua cá linh bông điên điển đặc biệt của người miền Tây. Cá linh sau khi làm sạch thì cho vào nồi nước me chua nấu.
Đợi nước sôi rồi tiếp diễn những nguyên liệu như giá, cà chua, ngò gai, rau thơm và bông điên điển vào nồi, nêm nếm gia vì rồi kể xuống. Chút beo béo của cá linh non, cộng có mùi thơm trong khoảng những loại rau nêm làm cho bạn ăn mãi ko thấy ngán.
 
Bên trên