Nhà đài dùng "chiêu bẩn" để cạnh tranh

Thảo luận trong 'Truyền hình HDTV' bắt đầu bởi duy5687, 2/9/14.

 1. duy5687

  duy5687 Active Member

  Tham gia ngày:
  30/5/11
  Bài viết:
  656
  Đã được cảm ơn:
  33
  ICTnews - Trong cuộc chiến khốc liệt giành giật thuê bao trên thị trường truyền hình, một số nhà đài không ngần ngại khi tung ra các chiêu bẩn như: Bêu xấu đối thủ, chèo kéo để giữ chân thuê bao, phá hoại mạng cáp nhằm gây khó khăn cho đối thủ trên thương trường.

  Hồi đầu tháng 4, khi Truyền hình cáp Saigontuorist (SCTV) bị vướng vào nghi án cung cấp dịch vụ truyền hình analog trái với giấy phép đã được Bộ TT&TT cấp ở địa bàn Hà Nội, sự việc được báo chí phản ánh. Khi đó cơ quan chức năng đang trong giai đoạn xem xét sự việc và chưa đưa ra kết luận cuối cùng. Nhưng vào cuối tháng 4/2014, anh Nguyễn Mạnh Tú (Tây Hồ - Hà Nội) đã gửi tới ICTnews thông tin nhân viên VTVcab đi rải tờ rơi tiếp thị dịch vụ tại khu vực Tây Hồ kèm theo bản photo bài báo "SCTV cung cấp "lậu" truyền hình cáp analog ở Hà Nội?".
  Anh Tú cho biết, chiêu tiếp thị kèm theo bài báo phản ánh thông tin bất lợi cho SCTV (một đối thủ nặng ký của VTVcab) xuất hiện tại nhiều khu vực ở quận Tây Hồ. Sau khi nhận được thông tin này, ICTnews đã gửi email cho đại diện truyền thông của VTVcab thì vị này khẳng định: "VTVcab không có chủ trương cho nhân viên đi tiếp thị kiểu này" và hứa sẽ báo cáo lên cấp trên, sau đó sẽ phản hồi lại với ICTnews. Tuy nhiên, cho đến nay ICTnews vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức từ VTVcab.

  Tờ rơi dịch vụ của VTVcab được tiếp thị kèm photo bài báo phản ánh sai phạm của SCTV do khách hàng gửi đến cho ICTnews.

  Chị Ngọc Hoa (ngõ Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội) cho biết, cách đây 6 năm, khi chị mua nhà đã có sẵn dịch vụ truyền hình VTVcab do chủ cũ đăng ký và chị tiếp tục đóng cước hàng tháng để dùng luôn. Đến đầu tháng 3/2014, chị quyết định chuyển sang dùng dịch vụ của nhà đài khác nên đã gọi điện lên tổng đài của VTVcab yêu cầu cắt dịch vụ. Nhân viên trực tổng đài VTVcab sau một hồi thuyết phục chị tiếp tục dùng dịch vụ nhưng không được toại nguyện đã yêu cầu chị phải cung cấp Hợp đồng chính chủ, còn nếu không thì không thể cắt được dịch vụ. Chị Hoa đã giải thích rõ lý do chị không đứng tên Hợp đồng và cũng không có bản Hợp đồng này nhưng chị Hoa còn giữ hóa đơn đóng cước dịch vụ hàng tháng để làm căn cứ cắt dịch vụ. Tuy nhiên, đến đầu tháng 4, nhân viên thu cước VTVcab tiếp tục đến thu tiếp cước tháng 3 nhà chị Hoa trong khi chị đã yêu cầu cắt dịch vụ rồi.
  Chị Hoa tỏ ra bức xúc cho rằng: "Việc đòi cung cấp Hợp đồng chính chủ mới cho dừng dịch vụ tuy không sai, nhưng gây khó khăn cho khách hàng. Bởi chủ cũ không bàn giao Hợp đồng với VTVcab cho tôi khi mua nhà, nhưng 6 năm nay tôi vẫn đóng cước hàng tháng, giờ muốn dừng chỉ cần cung cấp hóa đơn thu tiền là hợp lệ rồi". Chị Hoa kiên quyết không đóng cước phát sinh và từ đó không có nhân viên VTVcab đến thu tiền nữa.

  Bên cạnh những hành vi không lấy gì đẹp đẽ kể trên, thỉnh thoảng các nhà đài cùng lên tiếng tố cáo việc mạng cáp của mình bị đối thủ phá hoại.

  Hồi cuối năm 2013, trên trang web của mình và trên sóng VTV, VTVcab đã thông báo một số khu vực mạng truyền hình cáp tại Hà Nội đã bị các đối tượng xấu phá hoại với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tín hiệu truyền hình cáp. Theo VTVcab, những bằng chứng về sự phá hoại tài sản hệ thống dây cáp do VTVcab sở hữu cho thấy việc này không thể do cá nhân làm mà được thực hiện một cách có tổ chức và quy mô. VTVcab còn chủ động cung cấp thông tin cho một số cơ quan báo chí về tố cáo của khách hàng về hành vi cạnh tranh không lành mạnh do đối thủ của mình thực hiện.
  Đến giữa tháng 5/2014, mạng cáp SCTV tại khu vực quận Hoàng Mai đã bị tê liệt do bị cắt cáp quang. Theo đại diện SCTV, mạng cáp của doanh nghiệp này cũng liên tiếp bị phá hoại, mà chứng cứ thu nhận tại hiện trường cho thấy chỉ cũng những người trong nghề, hiểu về kỹ thuật truyền hình mới có thể phá hoại được.
  Trong tháng 9/2013, cáp quang của SCTV bị cắt tại các phường Bồ Đề, Ngọc Lâm (quận Long Biên) khiến khoảng 9.500 hộ dân không sử dụng được dịch vụ; trong tháng 10/2013 bị cắt tại phường Ngọc Lâm và phường Đức Giang làm ảnh hưởng đến hơn 2.500 hộ dân.
  Mặc dù cả hai bên đã cùng mời công an vào cuộc nhưng vẫn chưa bắt quả tang kẻ phá hoại cho nên ai chủ mưu những vụ cắt cáp truyền hình vẫn chưa làm sáng tỏ.

  http://ictnews.vn/vien-thong/so-hoa-truyen-hinh/nha-dai-dung-chieu-ban-de-canh-tranh-119272.ict

  đọc mà buồn các bác ạ. K+ và VTC dù sao là đối thủ nên có thể hiểu được, nhưng VTVCab và SCTV là cùng 1 mẹ sinh ra mà tương tàn như thế này
   
 2. Đang tải...


 3. tuananh300392

  tuananh300392 Member

  Tham gia ngày:
  29/5/12
  Bài viết:
  999
  Đã được cảm ơn:
  17
  Ðề: Nhà đài dùng "chiêu bẩn" để cạnh tranh

  cái đoạn VTVcab tiếp thị kèm bài báo photo (theo ảnh thì là bài báo của chính ICTNews) thì là để người dân cảnh giác. Đến nay SCTV đã trang bị đầy đủ đầu thu KTS cho mọi khách hàng r thì k sao, còn chẳng may hồi đó nó lật lọng thì nói thật, chả làm gì đc, vì hợp đồng đã đc kí giữa 2 bên mà.

  cái đoạn mà cắt dịch vụ cần có hợp đồng thì là đúng thủ tục thôi. Trong 2 tháng vừa qua mình đã đến 844 La Thành làm thủ tục chuyển địa điểm 2 lần nên hiểu rõ: ngoài biên lai mới nhất cần có Hợp đồng gốc, hoặc CMND của chủ hợp đồng (cái này mình giơ CMND của mẹ mình ra là xong), nhanh gọn lẹ. Còn cái đoạn mà k nộp thuê bao để bên cung cấp dịch vụ cắt hợp đồng thì cũng xảy ra thường xuyên trong cả thuê bao truyền hình, viễn thông, tài khoản ngân hàng. Trước bố mình có thuê bao Sfone trả sau, k đóng tiền thì nó cắt thôi. Mới đây tài khoản ở nước ngoài của mình (đã k sống ở đó từ lâu) bị âm 22 cents (do hệ thống tự động trừ phí thẻ), thì tài khoản bị cắt thôi. Phần đó được đưa vào "nợ xấu" mà bất kỳ ai học kinh tế đều hiểu

  còn cái đoạn cuối mà SCTV với VTVcab cùng tố bị đối thủ cắt cáp thì k ai xác minh đc
   
 4. ThânĐiêu

  ThânĐiêu Banned

  Tham gia ngày:
  22/7/09
  Bài viết:
  6,036
  Đã được cảm ơn:
  31
  Ðề: Nhà đài dùng "chiêu bẩn" để cạnh tranh

  Một bài báo PR cho cả 2, xem xong bài này người HN sẽ không còn nhớ đến HCTV còn hiện diện tại HN.
   

Chia sẻ trang này