Nhân viên TikTok bị xử tù 2 năm vì hành vi "ăn tiền" đẩy nội dung lên mục hot

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp - Điểm báo' bắt đầu bởi SkylerNew, 2/12/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,294
  Đã được cảm ơn:
  18,828
  Một tòa án ở Bắc Kinh đã kết án một nhân viên của mạng xã hội TikTok tại Trung Quốc vì tội nhận hối lộ từ những người dùng để quảng cáo nội dung trên ứng dụng video Douyin (một phiên bản khác của TikTok vốn chỉ dành cho người dùng tại Trung Quốc). Đây là trường hợp khá hy hữu xảy ra tại thị trường TikTok Trung Quốc khi người này đã nhận hơn 91.000 đô la (hơn 2 tỷ đồng) trong hai năm.

  Wang Yudi (tên người đàn ông) là người chịu trách nhiệm quảng bá các nội dung trên mạng Douyin bị kết án 18 tháng tù, còn đồng nghiệp của Wang, Zhang Kaiying, bị tuyên 12 tháng tù treo với tội danh “nhận hối lộ của tổ chức phi nhà nước”, phiên toà diễn ra tại Tòa án quận Haidian ở Bắc Kinh. Cả 2 cũng bị phải nộp phạt 20.000 nhân dân tệ mỗi người.

  Người đại diện của Douyin chia sẻ với báo chí rằng công ty đã phát hiện hành vi sai trái của 2 nhân viên của họ từ tháng 5 năm ngoái và trải qua quá trình thu thập chứng cứ để đưa họ ra cảnh sát. Các nội dung trên mạng Douyin cung cấp các chủ đề thịnh hành được tạo ra để người dùng có thể thảo luận cùng nhau trong thời gian thực.

  [​IMG]

  Khởi đầu, Wang bị phát hiện nhận hơn 9 ngàn nhân dân tệ từ một người dùng Douyin với thỏa thuận sẽ làm cho nội dung xuất hiện trên phần chủ đề phổ biến. Và trong suốt thời gian từ 2019 đến năm 2020, Wang đã tích lũy được tổng cộng 576.000 nhân dân tệ, trong đó anh đã đưa 220.100 nhân dân tệ cho đồng nghiệp Zhang là tòng phạm trong vụ án. Tòa án cũng cho biết, Zhang đã trả lại toàn bộ số tiền này cho người dùng, còn Wang mới chỉ trả lại một phần số tiền.

  Trong nhiều năm gần đây khi mà TikTok và các mạng video tương tự đang trở nên rất "hot" đã kéo theo sự xuất hiện của các dịch vụ cam kết sẽ nâng cao thứ hạng cho những người dùng hay tăng sự ảnh hưởng của họ. Họ được gọi là đội quân Internet và thường hoạt động với các quy định không rõ ràng để nhận lấy những khoản tiền lớn từ người dùng.


  Trước đó, một vụ việc tương tự xảy ra khi một người phụ nữ bị một tòa án ở thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc đã tuyên án 18 tháng tù treo do người này đã hối lộ cho một đơn vị để đăng nội dung sai sự thật về việc con gái cô bị lạm dụng ở trường tiểu học. Còn hai nhân viên công ty được cô này thuê bị phạt 6 tháng tù vì cung cấp dịch vụ vi phạm pháp luật.

  Theo VN review​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này