Nhiều công ty công nghệ EU cáo buộc Microsoft độc quyền với OneDrive

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 4/12/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,316
  Đã được cảm ơn:
  18,835
  Một nhóm các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ tại châu Âu đã cáo buộc Microsoft lạm dụng vị trí thống trị của mình để thúc đẩy đóng gói các dịch vụ như OneDrive, Office 365, Teams,... vào hệ điều hành Windows. Nextcloud - một công ty lưu trữ đám mây tại Đức đã thông báo về việc họ chính thức yêu cầu chính quyền EU và Đức ngăn chặn hành vi cạnh tranh thiếu công bằng của Microsoft, đồng thời liên minh với 30 đối tác tại Pháp để gửi khiếu nại của mình nhằm tạo ra một sân chơi bình đẳng hơn.

  Nextcloud cho rằng các hành vi này từ những gã khổng lồ công nghệ bao gồm Microsoft, Google và Amazon đã khiến cho nhóm Big Tech chiếm đến 66% tổng thị phần châu Âu trong nhiều năm qua, trong khi đó các nhà cung cấp địa phương giảm thị phần từ 26% xuống còn 16%. Nextcloud đã bắt đầu kế hoạch của mình bằng cách thành lập một tổ chức gọi là "Liên minh vì một sân chơi bình đẳng" nhằm thể hiện mối quan ngại của mình với EU.

  [​IMG]
  Liên minh bao gồm các nhà phát triển của LibreOffice, The Document Foundation, OpenProject và nhiều công ty khác

  Việc tích hợp OneDrive của Microsoft với Windows được so sánh với một trong những cuộc chiến trong lĩnh vực trình duyệt vào cuối những năm 90, khi đó Internet Explorer cũng được tích hợp vào Windows để cạnh tranh với Navigator của Netscape, hay hành vi tương tự với trình duyệt Edge của Microsoft.

  Nextcloud cáo buộc Microsoft rằng họ đã mặc định đẩy OneDrive tới người dùng bằng cách cài đặt sẵn dịch vụ này như một phần của quá trình cài đặt hệ điều hành, đồng thời cung cấp cho người dùng một phần dung lượng miễn phí, đồng thời quảng cáo nó trong Windows bằng các thông báo đẩy đến người dùng. Vụ kiện của Slack tại EU vào năm ngoái về Microsoft Teams cũng được nhắc lại, bởi nó cũng đã trở thành một phần mặc định của Windows 11.

  Hàng loạt các yêu cầu với EU đã được họ đề xuất, chẳng hạn như: ngăn chặn việc cài đặt trước các dịch vụ của Microsoft để tạo ra một sân chơi bình đằng; xây dựng các tiêu chuẩn mở cùng khả năng tương tác dễ dàng để người dùng có những lựa chọn tự do hơn.


  Hiện Nextcloud đã nộp đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng của Đức sau khiếu nại ban đầu được gửi cho EU vào đầu năm nay và kế hoạch tiếp theo là gửi đến các nhà chức trách của Pháp. Họ tin rằng những điều luật trên lĩnh vực kỹ thuật số của EU đề xuất có thể trao thêm cơ hội cho những công ty công nghệ khác có thể cạnh tranh công bằng tại thị trường châu Âu.

  Theo VN review​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này