Những điều tuyệt vời của Torrent đối với anh em đam mê HD.

Thảo luận trong 'Torrent Download' bắt đầu bởi locke1602, 1/4/09.

 1. locke1602

  locke1602 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/7/08
  Bài viết:
  1,371
  Đã được cảm ơn:
  28
  Tuy phong trào HD chỉ mới đầu nở rộ tại VN trong thời gian ngắn gần đây, nhưng đến lúc này thì cộng đồng HD Việt Nam đã bắt đầu chơi HD với phong cách chuyên nghiệp hơn, và tiếp cận với những kỹ thuật mới nhất và hiện đại nhất mà dân Pro về HDrip trên thế giới Internet hiện nay đang sử dụng. Đến lúc này chúng ta hoàn toàn có thể tự hào khi nói rằng không chỉ có Korea, China, Ro có tracker chuyên về HD mà Việt Nam chúng ta cũng có. Không chỉ có UK, Swit mới biết đến seedbox, server mà giờ đây anh em VN đang dùng nó hàng ngày.

  Trước tiên, hãy điểm qua vài bước phát triển của phong trào HD tại VN.

  - Cách đây khoảng 2 năm, một số anh em VN du học tại nước ngoài bắt đầu biết đến thú chơi HDrip với chất lượng hình ảnh tuyệt đỉnh so với DVD, và lúc này nguồn film HDrip trên Internet cũng rất hiếm, chỉ một số ít site cung cấp link film HD, trong cộng đồng torrent, lúc đó số tracker về HD chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và ngay từ thời điểm này Hdbits.org được xem là trang đứng đầu về nguồn film HD, với số lượng đầu film nhiều nhất, và chất lượng film HD trên này cũng luôn ở mức cao nhất. Tại thời điểm 2006, số thành viên mang cờ VN trong Org chưa đến 10 người. Và đây chính là những người đi đầu trong phong trào HD của Việt Nam, và người đầu tiên chính thức phổ biến HD về cho anh em VN chính là Nick Caynam trên diễn đàn VOZ, đây có thể nói là một thead chính thức đầu tiên mà từ đó phong trào HD bắt đầu được mở rộng và phát triển nhanh chóng để trở thành cộng đồng HD Việt Nam như hiện nay.

  Khi HD mới vào VN, chỉ một số ít người có được acc trên những tracker chuyên về HD, còn direct link HD bên ngoài thì như Rapidshare và Mega rất hiếm, cùng với tại thời điểm này việc cắm máy liên tục >5g mỗi ngày vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người sử dụng Internet. Việc download 1 file với dung lượng lên đến hàng GB gần như là điều không tưởng với nhiều người ở thời điểm đó. Ở thời điểm này, anh em có được film HD chủ yếu qua giao lưu HD với nhau, và một kênh khác là đi mua film. Cộng đồng HD lúc này rất nhỏ và gần như anh em tự mày mò tìm người có film để xin chép, k có thì đi tìm chỗ nào bán để vác HDD qua mua, với những anh em mới lần đầu xem HD thì lúc đó mua được vài bộ film là đã chết mê chết mệt vì nó quá tuyệt vời so với DVD thường xem từ xưa tới giờ.

  HDvietnam ra đời, phong trào chơi HD đã bắt đầu trở nên phổ biến hơn, mọi người có một nơi để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và niềm đam mê. Số lượng người đến với HD ngày càng đông, cộng đồng chia sẻ bắt đầu lớn dần lên. Những kinh nghiệm về cách download, nuôi acc được phổ biến rộng rãi, người này down được lại chỉ cho người khác. Việc download film trực tiếp đã bắt đầu phổ biến, anh em đã có thể tự tìm và download những film mình thích mà không còn phải đi mua, những anh em không có điều kiện download cũng sẽ được những anh em khác trên diễn đàn chia sẻ cho những bộ film mình có. Cộng đồng HD bắt đầu được hình thành.

  Việc duy trì acc trên các trang chuyên về HD nổi tiếng trên internet thực sự không hề dễ với anh em VN, khả năng upload của line Internet VN có hạn, vào đó chúng ta không thể chơi lại với bọn nước ngoài. Mà trên các site này, nếu anh k upload được thì cũng đồng nghĩa là anh k thể down được gì nhiều, chỉ sống lay lắt cầm chừng qua ngày. Rồi còn thâm tệ hơn nữa, có lẽ vì những acc VN chẳng upload được gì cho những site này, các acc VN và một số nước bắt đầu bị xem thường, và cái ngày định mệnh xảy ra khi chỉ trong vòng 1 đêm, gần 50 acc của VN trên Hdbits bị trảm, và sau đó là hdbits.org limit không còn cho IP Việt nam vào nữa.


  Nói thêm một tí xíu cho anh em hiểu vì sao Hdbits.org lại có ý nghĩa đặc biệt đối với anh em HD. HDbits.org được tất cả cộng động HDrip trên thế giới công nhận là trang HD số một, đây là tracker có số lượng film HD nhiều nhất, ra film sớm nhất, và chất lượng film hoàn hảo nhất, gần như tất cả các trang HD còn lại trên Internet đều lấy nguồn film từ đây. Với tên tuổi của mình Hdbits.org cực kỳ chảnh chẹ, rule vô cùng nghiêm khắc, chính vì vậy mà gần như tất cả mem trên đó sau khi download xong đều cắm máy up chối chết, kết quả là download từ Org luôn luôn là nơi có speed download nhanh nhất. Một điểm đặc biệt của Org, đó là những quy định cực kỳ nghiêm ngặt về chất lượng film upload lên tracker. Org có những nhóm Rip chuyên nghiệp của họ, và ngay cả các nhóm Rip này vẫn ngày đêm cạnh tranh vô cùng quyết liệt để khẳng định tên tuổi cũng như sự tồn tại của mình trên Hdbits.org, chính vì vậy, chất lượng những bộ film do những nhóm Rip này thực hiện luôn luôn ở mức rất cao và ổn định, vì vậy mà thương hiệu Internal Rip dành cho những film do các nhóm Rip này up lên đều được mọi người tin tưởng down về xem ngay mà không cần lăn tăn đến chất lượng như các nhóm rip trên các tracker khác. Nguồn film chất lượng, số lượng film lớn, tốc độ download cao, những điều này đã khiến cho Hdbits.org được cộng đồng HD trên Internet xem là tracker mơ ước mà phải đặt chân vào nếu muốn thưởng thức HD một cách chuyên nghiệp.

  Quay lại với chúng ta, việc Hdbits trảm hàng loạt acc VN, và sau đó là limit toàn bộ dải IP VN, không những vậy, HDbits còn tìm cách độc quyền film của họ khi liên tục đánh xập hay tìm mọi cách ngăn cấm việc đưa film của họ lên các tracker khác. Thời gian này đúng là ác mộng với anh em HD Việt Nam, nguồn film chất lượng từ Org đưa ra nhỏ giọt và rất hiếm, các acc sống sót thì lúc nào cũng phập phồng vì k biết mình ra đi lúc nào. Mà ra đi cũng đồng nghĩa với việc mất toàn bộ nguồn film HD chất lượng cao. Nguồn film HD lúc này chỉ còn biết dựa vào Rapidshare, nhưng ở thời điểm này, link film trên RS vẫn rất ít và chưa có nhiều và nhanh như bây giờ, cuối cùng mọi người đành tá túc bên bit-hdtv và hdbits.ro, 2 tracker chuyên về HD đứng thứ 2 sau Org.

  Trong buối cảnh đó, Hdvnbits.org ra đời. Một nhóm bạn trẻ đam mê HD, vì quá bức xúc với cách hành xử của Org, đã quyết tâm tìm cách nào tạo dựng một sân chơi HD mới cho anh em VN. Một nơi mà những anh em VN vẫn có thể có được những bộ film đẹp nhất, nhanh nhất không thua gì Org, nhưng sẽ không bao giờ phải cực khổ mệt mỏi như trên Org nữa. Hdvnbits nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng HD VN, tracker phát triển khá nhanh, sau 2 tháng speed của tracker đã bắt đầu ổn định và gần 70% lượt download được gần như maxspeed. Số lượng mem đạt gần 500 acc, với gần 300 acc active liên tục. Tuy nhiên,việc hdvnbits phát triển quá nhanh, và luôn có ngay những bộ film của Org vài tiếng sau khi Org release đã làm Org điên tiết, và tracker HD đầu tiên của VN bị tấn công và xụp đổ hoàn toàn sau đúng một đêm.Tracker mất toàn bộ data, toàn bộ công sức gầy dựng mấy tháng trời đổ sông đổ biển. Nhưng với sự ủng hộ vô cùng nhiệt tình của tất cả anh em đam mê HD VN, tracker đã hồi sinh sau đúng một tuần. Và như phượng hoàng lửa hồi sinh từ đống tro tàn, Hdvnbits trở lại hùng mạnh hơn rất nhiều, trong 3 tháng tracker đã đạt số lượng acc >1000, sau 3 tháng hdvnbits đã tập hợp được >60 uploader với line nét bé nhất cũng là cáp quang upload, tracker được gần 10 tay to khủng bố ủng hộ với gần 15 server VN cực kỳ nhiệt tình. Speed download từ tracker luôn đạt max speed gần như 90% trên tổng số lượt download. Speed download mà tracker từng ghi nhận lên đến >5MB/s với IP trong nước, và >15MB/s với IP nước ngoài. Đến thời điểm này thì tên tuổi và chất lượng của Hdvnbits đã được gần như đã được tất cả anh em trong cộng đồng HD VN khẳng định.

  Tại sao Hdvnbits lại được nhiều anh em đam mê HD yêu mến:


  - Trước tiên là Speed: tham gia hdvnbits đều là IP VN, và với đặc thù của torrent, IP càng gần nhau thì speed đạt được sẽ càng cao, bên cạnh đó, vì tất cả đều là IP VN nên không hề bị giới hạn của các ISP như khi down từ các trang nước ngoài --> tận dụng tối đa băng thông của đường truyền internet của mỗi thành viên. Bên cạnh đó, đội ngũ uploader của hdvnbits đều là các bác tay to, sở hữu những line internet từ cáp quang đến server, với sức mạnh của Team Uploader hiện nay của Hdvnbits, hoàn toàn có khả năng đảm bảo cho các thành viên còn lại download ở mức tối đa đường truyền. Những số liệu thống kê trên tracker, hiện nay tracker mới chỉ sử dụng khoảng 1/4 khả năng upload của các tay to trên tracker. Torrrent có một ưu điểm đặc biệt mà không một hình thức download direct nào có thể theo kịp đó là băng thông. Băng thông của torrent là cực lớn, ngay cả đối với 10 serrver của 10 uploader chủ lực của tracker, mặc dù số kết nối vào luôn ở mức >5000 kết nối, tuy nhiên không hề xảy ra tình trạng quá tải và rớt speed đột ngột như các hình thức download khác, đó chính là nhờ cơ chế download của torrent, khi một server gần trạm mức quá tải, nó lập tức share tải qua cho các server và các acc khác trong mạng, điều này đảm bảo speed download luôn được đảm bảo ở mức cao, mà lại k ảnh hưởng nghiêm trọng đến các server tham gia.

  - Những tiện lợi đặc biệt khi download bằng torrent mà những hình thức download khác hiện nay chưa làm được: Việc download một torrent hàng GB thậm chí lên đến hàng chục, hàng trăm GB đối với torrent cực kỳ đơn giản. Các bạn chỉ cần lấy file về một lần duy nhất và để đó cho nó download, không bao giờ phải tốn sức ngồi add từng link một. Hãy tượng tượng với một bộ pack 40GB, nếu download với rapidshare hoặc những hình thức direct link phổ biến hiện nay, bạn phải download gần 200 gói nhỏ, add 200 cái link. Và sau gần cả ngày trời cắm máy download, chỉ cần 1 file bị lỗi, bạn sẽ lại phải lụi cụi down lại file đó. Và nếu có sự cố, việc down đi down lại có thể phải lặp lại cả chục lần với k biết bao phiền phức. Với người chơi HD, mà cụ thể là trên hdvnbits, speed download không hề thua kém các dịch vụ download direct link hiện nay, vì cả hai đều dựa trên nền tảng upload từ server VN, thậm chí khi download bằng torrent speed còn được đảm bảo ổn định ở mức cao hơn rất nhiều do không bị quá tải dẫn đến rớt speed đột ngột. Và họ chỉ cần add torrent một lần duy nhất, và để đó, chắc chắn là vài tiếng sau, hoặc cuối ngày là 100% họ sẽ có film mới để xem, một điều đơn giản nhưng những hình thức download direct link khó đáp ứng được.

  - Chất lượng và tốc độ release film: Cộng đồng HD đã hình thành 2 hướng chơi chủ lực:

  Hướng chơi HD theo cách phổ thông,
  không đòi hỏi cầu kỳ, tốn nhiều công sức, tiền bạc. Phần lớn những anh em chơi HD theo hướng này thích chọn những cách nào có film nhanh nhất và gọn nhất. Các anh em này thường tìm film qua giao lưu trao đổi lẫn nhau, vừa có cơ hội gặp gỡ anh em, vừa tiết kiệm được nhiều chi phí điện đóm, hư hao máy móc. Và chất lượng film thì cũng không cần phải là hàng cao cấp, miễn là HD là Ok. Các anh em chơi theo hướng này có rất nhiều lựa chọn vì nguồn film HD nếu không lựa chọn nhóm RIP thì cực kỳ nhiều và nhanh. Nếu muốn download, các anh em này có thể download tại các host direct link như RS, MG......bởi các dịch vụ này vô cùng tiện lợi và nhanh gọn vì không hề ràng buộc nghĩa vụ upload. Nhưng ngược lại, mọi người không chủ dộng được nhiều khi download từ các host này, RS chỉ được 80GB/tháng, một số dịch vụ thì chỉ có chờ có người upload lên sau đó mới có thể down lại, và dĩ nhiên họ up gì thì mình down nấy.

  Hướng chơi HD dành cho những anh em có đòi hỏi cao về chất lượng film,và không chỉ là download mà còn muốn được chia sẻ với người khác.
  Đây là hướng chơi của của những anh em đã có nhiều kinh nghiệm và có thể nói là khá Pro về HD, họ có những tiêu chuẩn rất cao về chất lượng hình ảnh, âm thanh, họ chỉ lựa chọn những nhóm Rip film có tên tuổi, âm thanh của film phải là DTS hoặcchất lượng 1080p. Tất cả film đưa lên hdvnbits được lựa chọn kỹ, đảm bảo đó là những bản film đẹp nhất đến thời điểm đó, gần như tất cả những bản film đẹp nhất, hay nhất từ Org đều được đưa về Hdvnbits chỉ sau vài phút, điều này đã làm cho các anh em chơi HD Pro rất thích thú, vì các anh em vẫn có được những bản film từ trang HD hàng đầu trên Internet hiện nay mà không hề phải cực khổ nuôi acc trên Org.Và họ chơi HD không chỉ là thỏa mãn sở thích cá nhân, các anh em này sẵn sàng bỏ ra vài trăm ngàn mỗi tháng để mua seedbox phục vụ cho việc chia sẻ film với các anh em khác, họ chỉ down được 1/10 số film trên seedbox, nhưng sẵn sàng upload gấp nhiều lần cho những anh em khác. Tất cả là vì niềm đam mê và tinh thần chia sẻ. Và Hdvnbits là nơi được các anh em theo hướng này chọn làm sân chơi của mình vì không ở đâu có thể thể hiện được tinh thần chia sẻ tuyệt vời như trên torrent. Cặm cụi upload một đống file lên một host nào đó, rồi pulict link cho mọi người download, một việc làm thật tốt, nhưng sẽ không thể làm cho bạn có được cảm giác chia sẻ rõ ràng và thiết thực như khi chia sẻ trên torrent. Việc bạn đưa lên 1 file, rồi mọi người vào down mà mình k hề biết file đó được download như thế nào, bao nhiêu người down sẽ khác hoàn toàn trên torrent. Bạn nhìn thấy từng người đang download từ mình, bạn nhìn thấy mình đang giúp cho một mem nào đó complete, bạn vào reseed cho một mem đang bị đơ ở 90%, cả 2 ngồi chờ con số complete, sau bao ngày lẹt đẹt vài Kb, người down sẽ vui đến mức nào khi có người vào giúp, số upload tăng dần lên và 100%, bạn cũng sẽ cảm nhận được rõ rệt niềm vui của bạn mình. Đó là những cảm giác mà chỉ có chia sẻ trên torrent bạn mới cảm nhận được.

  Bạn muốn upload một film nào đó lên chia sẻ cùng mọi người,
  với những host direct link, bạn sẽ phải cắt file thành từng khúc, upload lần lượt tất cả các khúc này lên host, và nếu có gì trục trặc hay sự cố trong khi upload, người down về sẽ k thể ráp lại file, và bạn lại phải lụi cụi upload lại phần này. Với speed upload của VN, một film 720 đơn giản bạn sẽ phải up gần cả buổi và k rời khỏi máy, up hết file này đến file khác. Nhưng ngay cả với RS, Megaupload... thời gian lưu file cũng k phải là vĩnh viễn, file sẽ bị xóa sau một thời gian. Và với tất cả công sức upload, việc file bị xóa hết phải upload lại từ đầu thì đúng là sẽ rất tiếc.

  Với torrent,việc upload không thể đơn giản hơn,
  chỉ vài thao tắc đơn giản là nội dung mình muốn chia sẻ đã sẵn sàng cho những thành viên khác download về. Và nếu có lỗi, các bạn sẽ được tracker thông báo ngay mà k phải đợi đến khi người download bị lỗi báo lại bạn mới biết để chỉnh sửa. Và khi bạn đã upload xong, bạn hoàn toàn yên tâm quăng đó đi chơi, mà không hề phải ngồi đợi upload xong từng file một với cái speed bèo bọt của bạn.

  Rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên chơi Torrent không hề đơn giản.

  Với những bạn chưa quen với torrent, các bạn sẽ thấy rất khó chịu về hàng loại các quy định, rule. Bạn sẽ phải bật máy để upload sau khi download xong mà không được tắt máy ngay như trước đây. Thậm chí phải mở máy 48g sau khi down xong để k vi phạm rule hit and run.

  Speed download trên tracker rất lớn, nếu k biết tính toán, bạn có thể download được rất nhiều nhưng sẽ k upload được tí nào, và acc ra đi sớm. Có nhiều thành viên rất nhiệt tình, down xong là mở máy cho upload miệt mài, nhưng acc vẫn bị warn vì ratio quá thấp dưới quy định do k upload được tí nào. Do đó, việc tham gia torrent k chỉ đơn giản là down, và mở máy seed. Mà nó đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm lựa chọn torrent, lựa chọn thế nào để mình kiếm được nhiều upload nhất. Lựa chọn torrent để tích trữ upload dành cho những torrent cũ mà mình chắc chắn k up được tí nào. Leech không chỉ những torrent mình thích, mà còn phải biết leech những torrent để kiếm upload. Phải biết lúc nào leech sẽ kiếm được upload, lúc nào thì k nên nhảy vào.

  Nói tóm lại chơi Torrent là cả một nghệ thuật.  15 phút mỗi ngày, 1.000 đồng tiền điện, bạn có tối thiểu 1 film HD 1080p để xem mỗi ngày, tin không

  Bạn là một người bận rộn với công việc, bạn là người không rành về kỹ thuật, IT bạn không thể bật máy PC 24/24. Nhưng bạn lại là người rất thích xem film, đặc biệt là film HD. Hãy xem bạn có thể làm gì khi đến với torent nhé.

  Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn vào Tracker, dạo một vòng qua trang Browse, lựa chọn những film hay nhất , những album Lossless cực đỉnh mà mình yêu thích. bỏ nó vào máy rồi để đó đi ngủ.

  Nếu line bạn đủ mạnh, sáng bạn ngủ dậy, toàn bộ film đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức. Nếu line bạn bình thường, hãy yên tâm để đó đi làm.

  Sau 8h ở Công ty, về đến nhà, toàn bộ film HD, lossless đã sẵn sàng trên HDD để có thể play. Lúc này, bạn đã có thể ung dung mở PC, bật bộ film HD yêu thích vừa mới tải xong cho cả nhà xem.

  Xem xong phim, sau khi nghỉ ngơi, vui chơi cùng vợ con, bạn vào net, xem có film gì mới, xem có torrent nào free đang hot hay không. Tiếp tục lựa chọn lấy film mới về, lấy thêm vài bộ có đồng tiền đang hot để tham gia cùng bà con, kiếm điểm vỗ béo cái acc của mình.

  Xong. download một bộ film HD đã đơn giản và nhẹ nhành cực kỳ, việc download HD chưa bao giờ đơn giản hơn thế, nó còn dễ hơn cả việc bạn lấy xe chạy ra tiệm bán DVD, hoặc lọc cọc vác HDD đem đi chép film.

  So với cách download HD hiện nay, nó khác như thế nào:

  - Bạn sẽ không phải cực khổ với việc download lại những pack bị lỗi, không phải cực khổ chạy lên forum nhờ up lại một vài pack, xin lại cái password nén file.

  - Bạn sẽ không còn phải tốn thời gian giải nén cái đống file rar trước khi muốn xem.

  - Speed download giờ đây luÔn ổn định ở mức cao, không còn cảnh thấp thỏm ngồi canh xem mega.... còn sống hay không, không phải cực khổ đổi IP từ con server này qua server kia để tìm được con server tốt nhất. Ngay cả với một con server trâu, speed download giờ đây đã ổn định hơn rất nhiều.

  - Bạn sẽ không phải tốn thêm một đồng nào để mua các Acc RS, Mediafire, Netload..., không bị giới hạn băng thông quốc tế...mà vẫn down được với speed rất cao.

  - Không phải quan tâm đến những quy định rắc rối của Torrent, không cần lo nghĩ đến rule Hit and Run, không cần phải bận tâm đến việc mở PC 24/7. Nói chung, gần như chẳng cần quan tâm gì nhiều ngoài việc lựa chọn được những bộ film mình yêu thích.

  - Nói tóm lại: Việc download film HD, nhạc Lossless giờ đây đã đơn giản đến mức không ngờ tại khi kết hợp giữa NAS và torrent. Tất cả những ưu điểm của cả 2 cách download Direct link và Torrent giờ đã được tập hợp lại. Những khó khăn, phước tạp đã không còn là trở ngại để bạn đến với HD nữa.

  HỌ LÀM ĐIỀU ĐÓ THẾ NÀO, VÀ ĐÂY LÀ CÂU TRẢ LỜI.

  Sau một thời gian tìm hiểu và thử nghiệm, Locke lại tiếp tục giới thiệu với các bạn một kỹ thuật download film HD mới với những ưu thế vượt trội so với những cách thông thường trước đây.

  Hãy điểm qua những cách chính để download HD phổ biến hiện nay:

  a, Download HD bằng Direct link tại các Host chia sẻ như Rapidshare, Hotfile, Megaupload, Mediafire... hoặc Host tại VN như Megashare.vn, Mega1280. Đây là cách thức download dễ dàng và nhanh gọn nhất được rất nhiều người sử dụng, hình thức download phổ biến tại các cộng đồng public như Hdvietnam, Hdmovie...

  b. Download bằng torrent tại các tracker chuyên về HD như: Hd-torrent, Hd-space, bit-hdtv, ro, và của VN như Hdvnbits, Hd-Viet...vì đòi hỏi phải am hiểu nhiều hơn các kỹ thuật chơi torrent, đòi hỏi phải có thời gian bật máy liên tục nhiều giờ, nên cách download này không phổ biến rộng khắp như cách chơi D-link. Không đông đảo về số lượng như D-Link, nhưng các cộng đồng P2P này không hề yếu, họ có tốc độ download rất cao và ổn định, film mới ra cực nhanh và chất lượng, và còn nhiều điểm tuyệt vời khác.

  Vậy tại sao không tìm ra một cách kết hợp được cả thế mạnh của cả 2 cách download này lại?

  Thực sự có một giải pháp để đạt được cả 2 điều này, kết hợp thế mạnh của cả 2 cách download, loại bỏ nhược điểm, bất lợi của cả 2, đó chính là:

  DOWNLOAD PHIM HD TẠI BẰNG NAS.

  Với D-Link : D-Link trở nên phổ biến rất rộng và được nhiều người sử dụng vì nó tiện lợi, nhanh gọn, họ chỉ cần bật PC download hết mớ link của phim mình yêu thích và sau đó có thể tắt máy. Không hao mòn máy móc, không tốn tiền điện.

  Với NAS: việc download sẽ được giao toàn bộ cho NAS thực hiện, bạn chỉ làm một việc duy nhất là vào Hdvnbits tìm phim hot, phim hay, sau đó quăng cho con NAS nó xử lý. Thời gian bật PC giờ đây còn ít hơn cả khi bạn download D-link bằng PC.

  Ngay cả với D-link, với một con server Megashare ngon nhất, bạn cũng phải tốn không dưới 3h cho một phim HD 720p. Với NAS, thời gian này chỉ còn là 15p, con PC yêu quý của bạn giờ đây đã được nghỉ ngơi, không còn phải cày kéo liên tục hàng giờ đồng hồ nữa. Hao mòn máy móc đã giảm xuống mức thấp nhất, gần như không đáng kể.

  Tiết kiệm chi phí

  Một con NAS với mức tiêu thụ điện chỉ là 17-20W, một PC với phần cứng bèo nhất cũng ngốn từ 170W - 200W, hãy tính thử xem nhé:

  Nhìn qua đã có thể thấy Dùng NAS tại có thể tiết kiệm điện gần 10 lần so với dùng PC, thậm chí hơn cả 10 lần với PC cấu hình mạnh.

  Một con số thật ấn tượng.

  Lưu ý, đây là tính trong điều kiện bạn down max speed, nhưng với D-Link, không phải lúc nào con server cũng chạy được hết kim như thế, số tiền điện thực tế bạn tiết kiệm được sẽ còn cao hơn nữa.

  Nhưng ngay cả tiết kiệm được rất nhiều, không còn hao mòn máy móc, nhưng bạn vẫn k hứng thú lắm vì những rule khó chịu của Torrent. Hãy xem khi bạn đã dùng NAS tại HDvnbits điều gì xảy ra.

  Khi dùng NAS, nó sẽ chạy 24/7/365, nên bạn sẽ không còn phải quan tâm gì đến rule HR khó chịu đặc thù của các Tracker nữa. Đây là điều chắc chắn.

  Giờ đây việc mở PC đã không còn là vấn đề, không còn lo đến rule HR, gần như không còn sự khác biệt giữa D-Link và torrent nữa.

  Nếu bạn là một người bận rộn, không thể lúc nào cũng kè kè cái PC để canh server có down hay không, thì đây đúng là một điều tuyệt vời với bạn khi dùng NAS tại Hdvnbits.

  Với NAS, bạn hoàn toàn có thể điều khiển nó từ xa qua di động, nếu muốn ngó xem film down tới đâu rồi, chỉ cần bật con dế của bạn lên. Tất cả đều hiện rõ trên di động. Bất kể bạn ở đâu, bạn vẫn có thể kiểm soát việc download film của mình.

  Vậy chơi NAS có tốn kém và phước tạp lúc đầu tiên không.

  Nếu bạn phải bỏ ra 300k - 400k mua một con acc RS, hoặc một số tiền nhất định để mua acc VIP của Megashare mỗi tháng,

  Giờ đây, bạn chỉ cần bỏ ra 400 -600k bạn đã có ngay một con NAS để dùng với một loạt các lợi thế tuyệt đối của nó.

  Nếu tính kỹ, tiền điện và hao mòn máy móc mà con NAS tiết kiệm giúp bạn sẽ lớn hơn cả con số 400k bỏ ra mua nó rất nhiều.

  Việc điều khiển NAS thế nào, sẽ có vài bỡ ngỡ nếu bạn là tín đồ của D-Link chuyển qua, nhưng đảm bảo chỉ sau vài lần sử dụng, bạn sẽ thấy nó đơn giản đến mức k thể dễ hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/8/10
  ngan 001 and Steel2016 like this.
 2. duongbaba

  duongbaba Moderator

  Tham gia ngày:
  2/11/08
  Bài viết:
  5,627
  Đã được cảm ơn:
  12
  Nghề nghiệp:
  IT Professional
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Torrent chỉ là 1 trong nhưng phát minh lớn thôi. Hdvnbits.org mới gọi là tuyệt vời. Hê hê hê. Thanks anh locke1602 nhìu nhìu :-*:-*:-*:-* mai mốt lỡ có gì anh đừng cho em ăn warm nữa nhé !

  Àh quên, bạn bè em thì hằng hà vô số mà chẳng có đứa nào biết HD là gì cả. Làm sao quảng bá cho chúng nó mở mang đầu óc bây giờ? Rủ tụi nó đến nhà thì lại bị mang tiếng khoe của, mặc dù HT của em chỉ vào hạng ruồi. Đứa nào không chửi vậy thì lại nói tốn kém quá. Bó tay... sống ngay giữa SG mà chúng nó quê một cục to đùng...
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/09
  chumb0 and ngan 001 like this.
 3. ntsang

  ntsang New Member

  Tham gia ngày:
  13/7/08
  Bài viết:
  29
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Tuyệt vời nhưng hơi cực các bác ạ, em học ở Trung Quốc, down lúc nào cũng 200 mà chả up lại được mấy:(
   
 4. lucky luke

  lucky luke Active Member

  Tham gia ngày:
  1/1/09
  Bài viết:
  136
  Đã được cảm ơn:
  257
  Nghề nghiệp:
  Cisco Network Administrator
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Đúng là chơi Torrent cứ y như là bày binh bố trận ấy,nhất là với các file định dạng theo chuẩn HD,làm cho các victim hao tiền tốn của mua hard disk vô cùng,đấy là chưa kể đến tiền điện phải cắm máy down và upload,rồi tiền băng thông internet...Kiếm 1 account đã khó,duy trì nó càng khó hơn,trong khi đó trước khi muốn down 1 phim nào về thì bản thân người đó phải vô cùng cân nhắc và lựa chọn.Bởi vậy chơi Torrent điều quan trọng không phải là download được bao nhiêu mà là anh đã upload được bao nhiêu?Nếu chấp nhận tiêu chí đó thì mới có thể chơi với anh bạn Torrent này được!Tinh thần sharing là chủ yếu!
   
 5. duongbaba

  duongbaba Moderator

  Tham gia ngày:
  2/11/08
  Bài viết:
  5,627
  Đã được cảm ơn:
  12
  Nghề nghiệp:
  IT Professional
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Chẳng đến mức cực khổ vậy đâu, tớ cứ thích phim nào thì down. Đi làm thì bật lên cho nó úp. Tớ xài laptop nên đi đâu cũng vác nó theo nên cũng tiện.
   
 6. game_matter

  game_matter New Member

  Tham gia ngày:
  24/12/08
  Bài viết:
  255
  Đã được cảm ơn:
  3
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Chẳng biết các bác ra sao chứ em seed cực vãi hàng, upload max cũng chỉ 50KB/s, peer >30 chỉ connect được với 2-3 peer :(
  bởi thế nên cả đợt freeleech vừa rồi cũng chỉ kéo nổi ratio lên 1.5, hôm qua down thêm cái Red cliff 2 + vài phim nữa thì tụt xuống 1.1 ngay :((
   
 7. phuongBFC

  phuongBFC New Member

  Tham gia ngày:
  27/2/09
  Bài viết:
  6
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Mình cảm ơn bạn rất nhiều, mình đọc những bài viết về torrent, mình rất ngưỡng mộ vì tinh thần phát truyển cộng đồng HDVN, bài viết của bạn, giúp ích rất nhiều cho những ai mới bước đầu bở ngở bước vào HD bằng giao thức torrent, rất rỏ ràng với một tinh thần cống hiến rất cao,mong bạn vì cộng đồng HDVN tiếp tục có những bài chuyên sâu hơn, thanks bạn
   
 8. leminhha93

  leminhha93 New Member

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  266
  Đã được cảm ơn:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Hê hê nếu ko lăn tăn chuyện chất lượng + thời gian thì mình toàn kiếm phim từ public tracker, down chỉ tầm 1-20kb/s nhưng ko lo chuyện seed. Tầm 1 tuần - 2 tuần là xong, ko việc gì phải vội cả :D
   
 9. baochau

  baochau Member

  Tham gia ngày:
  11/1/09
  Bài viết:
  54
  Đã được cảm ơn:
  2
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Thế nên BQT mới tính point theo số giờ seed cho anh em nào có line yếu để cải thiện ratio mà.
  P/s: Giá mà hdvnbit để lại cách qui đổi point sang dung lượng upload như cũ thì tốt. :eek:
   
 10. locke1602

  locke1602 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/7/08
  Bài viết:
  1,371
  Đã được cảm ơn:
  28
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Chuẩn bị có một cách kiếm upload hấp dẫn hơn cả point đó bạn, chờ nhé.
   
 11. -=ViTieuBao=-

  -=ViTieuBao=- Member

  Tham gia ngày:
  26/3/09
  Bài viết:
  31
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Nói thật từ trước đến giờ tạ hạ không rành về torrent và cũng không mấy hứng thú nhưng khi đọc xong bài này của huynh đài đây thì tạ hạ cảm thấy Bổng Dưng Thấy Khoái. Bài viết tuyệt cú mèo. Giờ thì tạ hạ đang lần bước vào thế giới nghệ thuật của Torrent để ước một ngày...thành VIP X_X
   
 12. nvmy

  nvmy Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/7/08
  Bài viết:
  1,026
  Đã được cảm ơn:
  28
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  "Tạ hạ" là cái gì vậy huynh? "quả tạ treo phía dưới" à? :D
  Giá VIP rẻ bèo mà!:cool:
   
 13. nvmy

  nvmy Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/7/08
  Bài viết:
  1,026
  Đã được cảm ơn:
  28
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Mẹo này:
  Kiếm mấy cái acc ở nhiều tracker mà nuôi.
  Canh lúc open Reg mà vào đăng ký, rồi clone nick xin thêm vài cái nữa mà dự phòng. Lấy thằng béo nuôi thằng gầy, chịu khó tần tảo sớm hôm quanh năm cũng đủ ăn! [​IMG]
   
 14. tumlum

  tumlum New Member

  Tham gia ngày:
  19/3/09
  Bài viết:
  218
  Đã được cảm ơn:
  2
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Sao giờ hdvnbits ko bị đánh sập như hồi trước nữa nhở?
  Thắc mắc vậy thôi chớ hông phải trù ẻo à nha :D
   
 15. Rep331987

  Rep331987 New Member

  Tham gia ngày:
  27/12/08
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  1
  Nơi ở:
  Irving, TX ,USA
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Đơn giản thui vì hdvnbits.org của tụi mình ko chứa chấp và invite tụi nước ngoài:-bd
   
 16. Thế Anh

  Thế Anh New Member

  Tham gia ngày:
  2/9/08
  Bài viết:
  1,289
  Đã được cảm ơn:
  14
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  MegaYou FPT cùi của mình Download từ HDVNBITS bao giờ cũng đạt 650Kb/s. Như vậy là đã chấp nhận được rồi.
   
 17. butinhi

  butinhi New Member

  Tham gia ngày:
  2/3/09
  Bài viết:
  42
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  TheAnh mình cũng dùng gói cước Mega U của FPT mà tốc độ download nhanh nhất cũng chỉ là 320k/s thôi. Thế Anh config kiểu gì đấy hướng dẫn mình với! Thanks!
   
 18. Thế Anh

  Thế Anh New Member

  Tham gia ngày:
  2/9/08
  Bài viết:
  1,289
  Đã được cảm ơn:
  14
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Bro phải chọn Torrent nào có nhiều người seed lên. Ngoài ra phải mở cổng Modem nữa.
   
 19. Brian

  Brian New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/09
  Bài viết:
  55
  Đã được cảm ơn:
  1
  Nơi ở:
  Sài Gòn - Bình Dương
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent.

  Khai cổng ra thì hút đc băng thông của bọn lân cận nhưng dễ bị hack và virus :(
   
 20. zodiac

  zodiac Member

  Tham gia ngày:
  17/2/09
  Bài viết:
  174
  Đã được cảm ơn:
  2
  Ðề: [PR] Những điều tuyệt vời của Torrent

  Mạng FTP
  Tốc độ load của Idman bao giờ cũng cao nhưng utorrents thì toàn thấp tè là sao bác
  Port mở rồi
  nhưng tốc độ cao nhất cũng chỉ trong khoảng 0<speed<=82
  Chả hiểu bác config kiểu gì

  Em nghĩ nó cũng chỉ có chừng đó mục thôi mà
  Đã tham khảo các kiểu trên net và bài của bác sieucan


  Bác up hình của bác cho anh em xem nhé
  thnks
   

Chia sẻ trang này