Những lưu ý khi sắm giàn âm thanh với người "nghèo"

Thảo luận trong 'Thiết bị Âm thanh' bắt đầu bởi , 22/10/16.

 1. Hà

  Member

  Tham gia ngày:
  21/9/14
  Bài viết:
  46
  Đã được cảm ơn:
  4
  Khi bạn quan tâm đến âm nhạc, điện ảnh; chứng tỏ đời sống của bạn đang giàu lên. Bạn sắm giàn âm thanh nhưng không hài lòng về nó, với tôi bạn là người nghèo; nghèo về kiến thức hoặc tài chính. Chúng ta hãy nói về những thứ mình chưa có. Nếu bạn thấy hài lòng về bộ giàn của mình thì tôi chúc mừng bạn đã thoát đói về âm nhạc và có thể bạn là người giàu.

  Không gian nghe

  Chúng ta hay bỏ qua những thứ ta không có hoặc cho rằng không quan trọng. Hãy cố gắng đánh giá đúng mức độ ảnh hưởng của nó. Với tôi âm thanh là một chỉnh thể, không gian nghe là một hộp cộng hưởng, nó quyết định âm thanh mà bạn nhận được. Nếu nghe nhạc ở phòng tiêu âm hoàn toàn thì mọi thứ sẽ rất tồi tệ. Hầu hết chúng ta đều có không gian nhỏ hẹp, chật chội so với yêu cầu nhảy múa của sóng âm. Các vật liệu tiêu tán âm trong phòng nghe chỉ như những túi bông trong thùng loa; thể tích khối của nó vẫn là yếu tối quyết định.
  Thực tế chúng ta chưa chạm tới góc nhìn của thể tích, để loại bỏ xung đột, giao thoa các sóng âm trong phòng nghe vẫn còn khó khăn và tốn kém.

  Lựa chọn công nghệ


  Cái đẹp phụ thuộc bản ngã mỗi người, nhưng những thiết bị mới hơn áp dụng công nghệ mới thể hiện khả năng kiểm soát tốt hơn. Bạn sẽ đau đầu khi mang con ngựa bất kham về nhà. Khả năng kiểm soát từ lưu trữ đến truyền tải và xử lý của kỹ thuật số tốt hơn kỹ thuật tương tự (analog), chuẩn mới hơn sẽ kiểm soát tốt hơn. Nhưng bạn thực sự hiểu bạn cần gì với công nghệ cũ bạn vẫn có thể mang con "tuấn mã" về nhà.

  Kết nối và thiết bị ngoại vi

  Các kết nối, truyền tải thông tin bằng kỹ thuật tương tự khá phức tạp và khó kiểm soát nhưng trước tiên với những kết nối công suất như dây loa, dây nguồn hãy đảm bảo nó đủ công suất bằng dây dẫn điện trở thấp. Các kết nối kỹ thuật số (như cáp hdmi...) vẫn có nhiều trường hợp nói về chất lượng tín hiệu bị ảnh hưởng do chất lượng cáp, nhưng hầu hết liên quan kết nối các thiết bị sử dụng nguồn xung thiết bị công suất bằng phương pháp xung nhịp. Với những bộ giàn (đặc biệt dàn âm thanh số) không thuộc nhóm cao cấp. Đầu tư vào hệ thống ngoại vi chất lượng cao thường không đem lại hiệu quả cao, hãy nghĩ đến nâng cấp các thiết bị chủ chốt trước.

  Kết

  Từ xưa đến nay, từ bộ lạc xa xôi đến những kinh đô công nghệ việc tạo ra âm thanh và kiểm soát nó vẫn là công cuộc không ngừng nghỉ. Thế giới âm thanh rất rộng lớn, huyền ảo và đầy quyền năng. Thâm nhập vào thế giới đó bạn rất dễ bị troáng ngợp và lạc đường. Cũng phải thừa nhận rằng quyền năng đó là có thật. Những sợi dây loa, dây tín hiệu được mệnh danh là cây đũa thần, nhưng hãy cân nhắc về pháp lực của bạn. Vào tay bạn có thể chỉ có công năng như bao cây đũa khác.
  Hãy làm quen với khái niệm tạo ra âm thanh và tạm gác lại khái niệm tái tạo. Bạn cố tìm kiếm thứ âm thanh thật nhất, giọng hát thật nhất nhưng khi bạn gặp một ca sĩ ngoài đời và thấy sự thật quá phũ phàng. Hãy quen với hình ảnh cô ca sĩ trong đêm đại nhạc hội là thật và cô ca sĩ ta gặp ngoài đường không trang điểm là một sự thật khác.
  Thực tế thì tôi cũng rất nghèo....
   
  kien1990 cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này