Panasonic thừa nhận bị tin tặc tấn công

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 2/12/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,294
  Đã được cảm ơn:
  18,828
  Theo thông tin từ gã khổng lồ công nghệ Panasonic, vụ tấn công nhắm vào mạng lưới của họ diễn ra vào ngày 11/11/2021 và xác nhận rằng một số dữ liệu trên máy chủ của họ có thể đã bị truy cập bất hợp pháp.

  Đại diện của Panasonic đã báo cáo vụ việc với các cơ quan chức năng sau khi phát hiện vụ truy cập trái phép này, đồng thời thực hiện các biện pháp đối phó an ninh, ngăn chặn bên ngoài truy cập vào mạng dữ liệu của họ. Bên cạnh đó, công ty cũng đã ngay lập tức nhờ đến các chuyên gia an ninh mạng điều tra vụ tấn công này nhằm tìm hiểu có dữ liệu quan trọng nào đã bị xâm phạm hay không, bao gồm thông tin cá nhân của khách hàng hay các thông tin nhạy cảm liên quan đến cơ sở hạ tầng của tập đoàn này.

  [​IMG]
  Panasonic không tiết lộ chính xác thời điểm tin tặc thực hiện cuộc tấn công này nhưng theo 2 tờ báo Mainichi và NHK của Nhật Bản đưa tin thì những kẻ tấn công này đã truy cập vào hệ thống máy chủ của tập đoàn vào ngày 22 tháng 6 và kết thúc vào ngày 3 tháng 11.

  Panasonic cũng không đưa ra bất cứ bình luận nào nhưng xác nhận thông tin này với TechCrunch rằng ngày 11 tháng 11 là thời điểm họ phát hiện vụ tấn công mạng từ hacker. Ngoài ra hãng thông tấn NHK cũng thông tin thêm rằng các máy chủ bị tấn công của Panasonic lưu trữ các dữ liệu về đối tác kinh doanh của Panasonic cũng như các tài liệu công nghệ quan trọng khác. Vào thời điểm tháng 11 năm ngoái, hãng công nghệ này cũng gặp một sự cố mã độc tống tiền liên quan đến một công ty con của tập đoàn làm rò rỉ thông tin kinh doanh.

  Trong cuộc phỏng vấn với Mainichi, Panasonic nói rằng họ chưa biết được liệu cuộc tấn công này có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hay hiệu quả kinh doanh của công ty hay không nhưng việc dữ liệu bị xâm phạm là điều rất rõ ràng và đây là sự cố nghiệm trọng xảy ra ở một tập đoàn lớn. Panasonic từng ký một thỏa thuận với McAfee vào đầu năm nay để thành lập một trung tâm hoạt động an ninh tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ chặn các cuộc tấn công mạng.


  Theo VN review​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này