Phim 3D sẽ được xem trên đĩa Blu-ray

Thảo luận trong 'Công nghệ 3D' bắt đầu bởi fireautumn, 18/10/09.

 1. fireautumn

  fireautumn New Member

  Tham gia ngày:
  21/9/09
  Bài viết:
  110
  Đã được cảm ơn:
  4
  Trong tương lai người tiêu dùng sẽ được xem cả phim 2D và 3D trên cùng một chiếc đĩa Blu-ray, theo thông báo của Hiệp hội Blu-ray Disc Association tại Berlin, Đức.
  [​IMG]
  Phim 3D sẽ được xem trên đĩa Blu-ray
  Đĩa Blu-ray với hình ảnh 3D sẽ giúp người xem có những
  lựa chọn giải trí phong phú hơn.
  [​IMG]

  Công bố thông tin hôm 2/9 vừa qua, Blu-ray Disc Association khẳng định 3D sẽ là chuẩn định dạng mới của đĩa Blu-ray trong thời gian tới. Các đĩa Blu-ray tương lai sẽ cho phép xem phim 3D trên những đầu đọc tương thích và xem phim 2D trên những đầu đọc hiện tại. Chỉ cần một chiếc đĩa duy nhất cho hai phiên bản 2D và 3D. Hiện chưa có đầu đọc DVD nào có thể xem được phim 3D. Nhưng với sự ra đời chuẩn mới của đĩa Blu-ray thì những đầu đọc này sẽ sớm xuất hiện.


  Để tận hưởng những hình ảnh nổi 3 chiều từ đĩa Blu-ray, người dùng sẽ phải đầu tư một chiếc tivi mới sử dụng công nghệ 3D nhằm thể hiện hình ảnh chính xác và đeo những mắt kính đặc biệt cho phép xem hình nổi.

  Những chiếc màn hình này 3D sẽ phát hình với tần số 120 Hz (thay vì chỉ 100 Hz như các màn hình trước đây), cho phép thể hiện 2x60 hình ảnh một giây. Khi đó người xem sẽ sử dụng một loại kính đặc biệt để xem được hình ảnh trên tivi. Các hình ảnh 3D được tái tạo nhờ vào hai luồng hình ảnh nổi được lọc bởi chiếc mắt kính hội tụ. Sony và Panasonic đã có kế hoạch tung ra dòng tivi này vào mùa hè 2010.

  Nhờ vào dung lượng khá lớn (một chiếc đĩa Blu-ray có thể chứa đến 50 GB dữ liệu), những chiếc đĩa độ phân giải cao này rất thích hợp lý tưởng cho các bộ phim 3D vốn ngốn rất nhiều dung lượng bộ nhớ . Việc đưa các hình ảnh 3D lên đĩa Blu-ray cũng là một yếu tố khá hấp dẫn cho dòng đĩa này trong việc thu hút khách hàng.

  Một số tổ chức như [email protected] (bao gồm Intel, Philips, Samsung, Sony, Walt Disney, Universal Studios), Society of Motion Picture và Television Engineers (SMPTE), cũng đã bắt tay vào thực hiện những nghiên cứu về tiêu chuẩn 3D cho giải trí trong nhà của tương lai.
  (st)
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/10/09

Chia sẻ trang này