QNAP chính thức phát hành QTS 5.0 cho NAS

Thảo luận trong 'Thiết bị Lưu trữ và Truyền tải' bắt đầu bởi QNAP_VietNam, 10/10/21.

 1. QNAP_VietNam

  QNAP_VietNam Member

  Tham gia ngày:
  17/6/16
  Bài viết:
  68
  Đã được cảm ơn:
  7
  QNAP chính thức phát hành QTS 5.0 cho NAS

  Nguồn : https://www.techpowerup.com/287468/qnap-officially-releases-qts-5-0-software-for-nas

  [​IMG]

  Systems, Inc. (QNAP) đã chính thức phát hành hệ điều hành QTS 5.0, nâng cấp kernel Linux (5.10), cải thiện bảo mật, hỗ trợ WireGuard VPN và nâng cao hiệu suất bộ nhớ cache NVMe SSD. Một ứng dụng tích hợp mới (QuFTP) giúp đáp ứng nhu cầu truyền tải file của người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Bắt đầu từ QTS 5.0, exFAT sẽ được hỗ trợ miễn phí trên QNAP NAS nền x86, cung cấp cho người dùng khả năng truyền file lớn nhanh hơn và trải nghiệm chỉnh sửa dữ liệu đa phương tiện mượt mà hơn.

  Ông Tony Lu, Giám đốc sản xuất của QNAP cho biết: “Với Linux Kernel 5.10 mới có hỗ trợ phần cứng cao hơn, cùng với những cải tiến về bảo mật, QTS 5.0 mang lại những khả năng tuyệt vời cho QNAP NAS để tận dụng các công nghệ mới nhất và bảo vệ tài sản kỹ thuật số,” ; ông cũng cho biết thêm; “Bên cạnh việc tự động cập nhật các ứng dụng, QTS 5.0 bao gồm các cài đặt bảo mật toàn diện hơn, thông báo và các ứng dụng liên quan để giúp NAS luôn cập nhật và sẵn sàng đối mặt với các điều kiện và môi trường làm việc thay đổi. "

  Các ứng dụng và tính năng mới chính trong QTS 5.0:


  -Hỗ trợ exFAT miễn phí cho NAS nền x86:

  exFAT là hệ thống file hỗ trợ file lên đến 16EB và được tối ưu hóa cho lưu trữ flash (chẳng hạn như thẻ SD và thiết bị USB) - giúp tăng tốc độ truyền và chia sẻ file đa phương tiện lớn.

  -Hỗ trợ TeamViewer:

  Bằng cách cài đặt ứng dụng TeamViewer QNAP NAS, người dùng có thể quản lý và kết nối từ xa với tất cả các thiết bị QNAP NAS của họ từ PC chạy Windows, cung cấp giải pháp truy cập từ xa an toàn mà không yêu cầu cài đặt VPN phức tạp.

  -Giao diện người dùng được tối ưu hóa:

  Bao gồm thao tác mượt mà hơn, thiết kế trực quan thoải mái, bảng thông báo để đơn giản hóa cài đặt NAS lần đầu và thanh tìm kiếm trong menu chính để nhanh chóng tìm kiếm ứng dụng.

  -Tăng cường an ninh:

  Hỗ trợ TLS 1.3, tự động cập nhật QTS và các ứng dụng, đồng thời cung cấp khóa SSH để xác thực nhằm đảm bảo quyền truy cập NAS.

  -Hỗ trợ WireGuard VPN:

  QVPN 3.0 mới tích hợp WireGuard VPN nhẹ và đáng tin cậy, cung cấp cho người dùng kết nối an toàn và giao diện dễ sử dụng.

  -Tăng hiệu suất bộ nhớ cache NVMe SSD:

  Kernel mới cải thiện hiệu suất và tận dụng SSD NVMe. Khi tăng tốc bộ nhớ đệm được kích hoạt, bộ nhớ SSD có thể được sử dụng hiệu quả hơn đồng thời giảm tải tài nguyên bộ nhớ.

  -DA Drive Analyzer với chẩn đoán được hỗ trợ bởi AI:

  DA Drive Analyzer tận dụng AI dựa trên điện toán đám mây để dự đoán tuổi thọ dự kiến của ổ đĩa, hỗ trợ người dùng lập kế hoạch thay thế ổ đĩa để bảo vệ khỏi thời gian chết và mất dữ liệu không mong muốn có thể xảy ra.

  -Nâng cao khả năng nhận dạng hình ảnh với Edge TPU:

  Bằng cách tận dụng Edge TPU cho QNAP AI Core (công cụ hỗ trợ AI để nhận dạng hình ảnh), QuMagie có thể thực hiện nhận dạng khuôn mặt và đối tượng nhanh hơn, trong khi QVR Face tăng cường khả năng phân tích video thời gian thực để nhận dạng khuôn mặt tức thì.

  -QuFTP thực hiện truyền file an toàn:

  QNAP NAS có thể hoạt động như một máy chủ FTP có kết nối SSL / TLS được mã hóa, kiểm soát băng thông QoS, đặt giới hạn truyền FTP hoặc giới hạn tốc độ cho người dùng và nhóm. QuFTP cũng hỗ trợ FTP Clients.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/21
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này