QNAP ra mắt QTS 4.3.5 Beta: tăng cường lưu trữ dự phòng giúp tối ưu hóa hiệu năng và độ bền SSD

Thảo luận trong 'Thiết bị Lưu trữ và Truyền tải' bắt đầu bởi QNAP_VietNam, 7/9/18.

 1. QNAP_VietNam

  QNAP_VietNam Member

  Tham gia ngày:
  17/6/16
  Bài viết:
  68
  Đã được cảm ơn:
  7
  QNAP ra mắt QTS 4.3.5 Beta: tăng cường lưu trữ dự phòng giúp tối ưu hóa hiệu năng và độ bền SSD, nâng cấp tính năng mạng và Switch ảo để đơn giản hóa quản lý mạng và nhiều tính năng hơn nữa
  [​IMG]
  QNAP® Systems, Inc. (QNAP), nhà cung cấp giải pháp lưu trữ, mạng và máy tính hàng đầu, đã phát hành QTS 4.3.5 beta, phiên bản mới nhất của hệ điều hành QNAP NAS nổi tiếng. QTS 4.3.5 beta được phát hành với nhiều tính năng mới và các phần mềm được cải tiến nhằm tăng cường khả năng lưu trữ và các khía cạnh mạng mới cho người dùng gia đình, doanh nghiệp và doanh nghiệp, cho phép người dùng có trải nghiệm mượt mà và hiệu quả hơn với QNAP NAS.
  “QTS 4.3.5 là kết tinh của quyết tâm của QNAP trong việc cải thiện các chức năng cốt lõi của NAS, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc hết sức để nâng cao hơn nữa hai chức năng lưu trữ và mạng”, Bà Cherry Chen, Giám đốc sản suất của QNAP cho biết. ” Đáp ứng các nhu cầu trong thời đại đòi hỏi mạng tốc độ cao, QTS 4.3.5 cung cấp cho người dùng những lợi ích đáng kể và hiệu suất được nâng cao, miễn phí, để giải quyết hiệu quả các tác vụ yêu cầu chặt chẽ về hiệu suất và thời gian. ”
  Các tính năng và lợi ích chính của QTS 4.3.5:
  Lưu trữ - Tận dụng tối đa lợi thế của SSD, tinh giản quản lý lưu trữ và khôi phục dữ liệu [Xem video trình bày]

  Phần mềm giúp tăng dung lượng lưu trữ dự phòng cho SSD: Cấu hình SSD RAID với lưu trữ dự phòng nâng cao giúp giảm thông lượng ghi SSD không mong muốn giúp nâng cao tuổi thọ tối đa của SSD và đạt được hiệu suất ghi ngẫu nhiên không đổi tới 100% so với SSD chỉ sử dụng thiết lập lưu trữ dự phòng mặc định. Điều này giúp tăng đáng kể hiệu năng cho các ứng dụng sử dụng nhiều lượt ghi như ứng dụng cơ sở dữ liệu và chỉnh sửa trực tuyến chuyên sâu. Một công cụ định dạng SSD độc quyền giúp đánh giá tỷ lệ trích lập dự phòng tốt nhất dựa trên hiệu năng IOPS mong muốn của người dùng.

  Khôi phục từ sao lưu nhanh được lưu trữ từ xa: Khôi phục từ bản sao chụp nhanh từ xa có thể được ghi trực tiếp trở lại NAS cục bộ thông qua mạng mà không cần khôi phục thủ công tất cả thư mục và file tại nơi sao lưu sau đó sao chép chúng trở lại NAS cục bộ. Điều này tiết kiệm thời gian và công sức nhờ tối ưu hóa các hoạt động.
  Cấu hình và chuyển đổi ổ lưu trữ linh hoạt: Các ổ có thể được chuyển đổi giữa dạng mỏng và dày, cung cấp sự linh hoạt tối đa cho việc phân bổ dung lượng lưu trữ. Kích thước ổ có thể được thu nhỏ, giúp NAS có thể thích ứng với nhu cầu thay đổi của phân bổ lưu trữ.
  Tăng cường hiệu năng VJBOD với iSER: công nghệ Virtual JBOD (VJBOD) độc quyền của QNAP được nâng cấp với phần mở rộng iSCSI cho phép hỗ trợ RDMA (iSER) từ các card mạng tương thích Mellanox, tăng cường tốc độ truyền qua đó việc mở rộng lưu trữ hiệu quả hơn.
  Mạng – Tăng tốc công việc với khả năng kết nối và linh hoạt tốc độ cao [Xem video trình bày]
  Mạng quản lý qua phần mềm và Switch ảo : Được cải tiến với nhiều tính năng mới bao gồm cấu trúc liên kết mạng, sơ đồ thiết bị để xác định cổng vật lý, tùy chỉnh nhiều DDNS, dịch vụ NCSI, tuyến tĩnh, Switch sử dụng thiết lập phần mềm, IPv6 hoàn chỉnh và DHCPv4 , ứng dụng sắp xếp hợp lý các hoạt động và cải thiện hiệu suất giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Cải thiện giao diện người dùng cho Thunderbolt ™ và cài đặt không dây qua đó đơn giản hóa và giúp cài đặt thuận tiện hơn.
  Hỗ trợ nâng cao cho SmartNIC: QTS giờ đây hỗ trợ các tính năng mạnh mẽ được tích hợp vào bộ điều khiển giao diện mạng tiên tiến (NIC), chẳng hạn như Mellanox® ConnectX®-4 với mở rộng iSCSI cho RDMA (iSER).
  Giao thức mạng riêng ảo (VPN) QBelt: Giao thức QBelt VPN độc quyền của QNAP được thêm vào QVPN Service giúp tăng cường bảo mật mạng bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập và giảm khả năng bị phát hiện. Nội dung web bị chặn theo địa lý và / hoặc tài nguyên mạng nội bộ doanh nghiệp cũng có thể được truy cập bằng cách sử dụng QBelt để tránh các hạn chế đó.
  Các tính năng mới khác bao gồm:
  Notification Center - Không bao giờ bỏ lỡ một thông báo hệ thống nào nữa

  Phần mềm Notification Center hoàn toàn mới hợp nhất nhật ký hệ thống và thông báo cho tất cả các ứng dụng NAS vào một ứng dụng duy nhất với khả năng cài đặt quy tắc linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý NAS trơn tru và dễ dàng. Ngoài ra còn có nhiều phương thức thông báo hơn, bao gồm email, SMS, tin nhắn tức thì và thông báo dạng popup.
  Security Counselor - Cổng bảo mật cho QNAP NAS
  Security Counselor kiểm tra các điểm yếu và đưa ra các khuyến nghị để tăng cường an ninh cho NAS và bảo vệ dữ liệu chống lại nhiều phương thức tấn công. Phần mềm cũng tích hợp phần mềm quét chống vi-rút và chống phần mềm độc hại để đảm bảo bảo vệ hoàn toàn cho QNAP NAS.
  Các tính năng và chức năng có thể thay đổi và có thể không có trên tất cả các mẫu QNAP NAS.
  Lưu ý: QTS 4.3.5 sẽ là phiên bản cuối cùng được hỗ trợ cho dòng SS / TS-x79 và TS / TVS-x70.
  Ngoài ra QNAP hiện nay cũng đang có 2 sự kiện tham gia trúng thưởng :
  https://www.qnap.com/event/2018/qts435-beta/en/
  - Tham gia thử nghiệm QTS 4.5.3 beta để có cơ hội trúng 1 card mạng không dây cho NAS.
  - Tham gia thử nghiệm profile hiệu năng SSD trên QNAP NAS để có cơ hội trúng 1 sản phẩm QNAP NAS.
   
  airport cảm ơn bài này.
 2. airport

  airport Active Member

  Tham gia ngày:
  4/3/10
  Bài viết:
  413
  Đã được cảm ơn:
  142
  Mình đang dùng QNAP TS453B và cũng rất quan tâm tới hệ điều hành này.
  Rất nhiều tính năng hay mà chưa có thời gian tìm hiểu hết.
  Cám ơn bác đã cung cấp thông tin.
   
  QNAP_VietNam cảm ơn bài này.
 3. airport

  airport Active Member

  Tham gia ngày:
  4/3/10
  Bài viết:
  413
  Đã được cảm ơn:
  142
  upload_2018-9-7_15-33-48.png
  bản này với bản beta thì cái nào mới hơn nhỉ bác chủ topic?
   
  QNAP_VietNam cảm ơn bài này.
 4. QNAP_VietNam

  QNAP_VietNam Member

  Tham gia ngày:
  17/6/16
  Bài viết:
  68
  Đã được cảm ơn:
  7
  :D Cứ cài dùng thử đi bác, đã ra đến beta là cũng chả mấy khi có lỗi
   
 5. QNAP_VietNam

  QNAP_VietNam Member

  Tham gia ngày:
  17/6/16
  Bài viết:
  68
  Đã được cảm ơn:
  7
  :p Beta nghĩa là người dùng có thể tải về khi tham gia vào chương trình thử nghiệm của QNAP ( chọn trong QTS Firmware Update ) Thế nên bản đó là bản mới nhất rùi
  Hiện giờ mới nhất là bản QTS 4.3.5.0713
   

Chia sẻ trang này