Qualcomm sẽ trình làng những CPU PC cạnh tranh sòng phẳng với Apple M-series

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 23/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,722
  Đã được cảm ơn:
  18,454
  Qualcomm dường như đang muốn nghiêm túc hơn với các bộ xử lý PC của mình khi công bố kế hoạch cho một thế hệ SoC ARM tiếp theo, “được thiết kế để thiết lập mức hiệu năng mới cho PC Windows” và có thể đối đầu với các bộ xử lý M-series của Apple.

  [​IMG]
  Con chip mới này sẽ được thiết kế bởi nhóm Nuvia. Đội ngũ đã được Qualcomm thâu tóm vào đầu năm nay trong một thương vụ mua lại trị giá khổng lồ lên đến 1,4 tỉ USD. Đáng chú ý, Nuvia được thành lập vào năm 2019 bởi 3 cựu nhân viên Apple – những người trước đây đã làm việc trên những con chip A-series của nhà Táo.

  Qualcomm cũng đưa ra những lời hứa hẹn lớn: ngoài việc cung cấp sự cạnh tranh gay gắt đối với các con chip M-series xuất sắc của Apple (vốn cung cấp sức mạnh xử lý cho các chiếc laptop MacBook Pro và MacBook Air cũng như những cỗ máy desktop iMac và Mac mini), Qualcomm còn hướng đến mục tiêu dẫn đầu về “hiệu năng bền vững và thời lượng pin”. Ngoài ra, Qualcomm tuyên bố thêm rằng họ cũng sẽ mở rộng quy mô các GPU Adreno, với mục tiêu cung cấp khả năng chơi game ở đẳng cấp desktop cho những sản phẩm PC trong tương lai.

  Qualcomm đã cố gắng thâm nhập vào các con chip PC trước đây với những sản phẩm như dòng vi xử lý Snapdragon 8cx cũng như quan hệ đối tác với Microsoft trên các con chip SQ1 và SQ2 bên trong Surface X. Tuy vậy, những nỗ lực đó vẫn còn khá mờ nhạt, trong khi đó, các con chip ARM của Apple đã mang đến một sự cách mạng về trải nghiệm sức mạnh cũng thời lượng pin khi trình làng dòng SoC M1 của mình.

  Theo VN review​

   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này