Samsung đang phát triển tấm nền màn hình có thể uốn cong 4 cạnh

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi pegasus3390, 25/4/17.

 1. pegasus3390

  pegasus3390 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  13/10/09
  Bài viết:
  1,922
  Đã được cảm ơn:
  2,020
  Giới tính:
  Nam
  Samsung-Galaxy-S8-AH-NS-08-1.jpg

  Các nhà sản xuất màn hình hàng đầu hiện nay đang phát triển màn hình OLED cong có thể cuộn lại theo 4 hướng ở hai bên cạnh cũng như trên và dưới. Màn hình Infinity Display của Samsung trên loạt Galaxy S8 mới được ra mắt đang gây ấn tượng với khả năng uốn cong hai bên cạnh và chiếm đến gần 90% mặt trước của chiếc điện thoại. Tuy nhiên, Samsung đang tiến thêm một bước nữa khi muốn uốn cong cả phần trên và dưới màn hình để có thể đạt được tỷ lệ độ phủ mặt trước màn hình lên đến gần 100%, điều này cho phép phần hiển thị lớn hơn trong một kích thước vật lý nhỏ hơn. Đây là một ý tưởng tuyệt vời nhưng cũng là thách thức mà mà nhà sản xuất hàng đầu như Samsung, LG và thậm chí cả Apple đang phải giải quyết.

  Tất cả nằm ở quá trình tạo tấm nền phát sáng mà đòi hỏi phải xử lý nhiệt bằng việc cắt tỉa laser để có thể tạo được tấm nền phát sáng với hình dạng chính xác. Samsung Display dự kiến sẽ giới thiệu tấm nền như vậy vào cuối năm nay, nhưng Apple không phải lúc nào cũng nhảy vào công nghệ mới sẽ sử dụng công nghệ OLED phẳng trên những chiếc iPhone sắp tới bởi vì vấn đề về các góc màn hình. Và Apple cũng sẽ không sử dụng màn hình hoàn toàn cong cho đến tận năm 2018, khi mà công nghệ có thể được hoàn thiện bởi Samsung và có khả năng đáp ứng được đủ số lượng mà họ yêu cầu. Có rất nhiều lớp trên màn hình OLED, như một tấm bảo vệ vật liệu OLED, và cả tấm cảm ứng nữa. Khi việc sử dụng laser để cắt sinh nhiệt khi cắt tấm film, nó có thể bị dính với nhau và gây khó khăn trong việc tạo ra được tấm nền cong 4 cạnh ở phần góc.

  Samsung có vẻ như quyết định tiếp tục sẽ sử dụng màn hình cong và dần thay thế màn hình phẳng trên tất cả các sản phẩm của mình trừ dòng tầm trung và tầm thấp. Điều này có vẻ như không phù hợp với một số người thích màn hình AMOLED nhưng muốn màn hình phẳng. Dù sao cũng có những yếu tố được và mất khi sử dụng màn hình cong khi nó khiến cho chiếc điện thoại trở nên hấp dẫn hơn và đồng thời cũng sẽ giúp nổi bật hơn so với các mẫu điện thoại khác. Việc tiến đến tỷ lệ 100% độ phủ mặt trước màn hình chính chỉ là bước khởi đầu của việc tạo ra điện thoại màn hình OLED có thể cuộn lại và theo nhiều tin đồn sẽ xuất hiện vào cuối năm 2017 hoặc đầu 2018.

   
 2. nguyentuanviet

  nguyentuanviet Active Member

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  1,411
  Đã được cảm ơn:
  15
  Mong sẽ sớm có mẫu uốn cong 4 chiều
   
 3. mrpham2589

  mrpham2589 Member

  Tham gia ngày:
  9/2/11
  Bài viết:
  28
  Đã được cảm ơn:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Liệu có thành công được hay không?
   

Chia sẻ trang này